vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ที่เที่ยวสายมูประเทศจีน เติมแต้มบุญ 2567 ให้มีแต่ LUCKY!

7 ที่เที่ยวสายมูประเทศจีน เติมแต้มบุญ 2567 ให้มีแต่ LUCKY!

schedule
share

“ประเทศจีน” เป็นหนึ่งในประเทศที่มีคนไทยเดินทางไปท่องเที่ยวกันมากโดยเฉพาะวันตรุษจีน เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว ยังมีวัดดังๆ หรือที่เที่ยวสายมูอีกมากมายทำให้เวลาคนไทยไปเที่ยวประเทศจีนมักจะจัดทริปสายมูเพื่อเดินสายไหว้พระขอพรกัน เนื่องจากวัดที่ประเทศจีนจะโดดเด่นในเรื่องต่างๆ เช่น โชคลาภ, เงินทอง, ฮวงจุ้ยและสุขภาพ จะมีสถานที่หรือวัดไหนที่นิยมกันบ้างตามไปมูพร้อมกันได้เลย นอกจากนี้ก่อนออกเดินทางไปมูอย่าลืมเช็คประกันต่างประเทศกันสักหน่อยว่าได้ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศติดกระเป๋าไปหรือยังเพราะประกันคือเพื่อนเดินทางที่พร้อมจะดูแลคุณไปตลอดการเดินทาง

city-river

เปิดลิสต์ 7 ที่เที่ยวสายมูไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวประเทศจีน

1. ซัวเถา (มณฑลกวางตุ้ง)

ใครที่กำลังอยากจะไปวัดสายมู 2567 แนะนำเลยเมือง “ซัวเถา” ว่ากันว่าเป็นแหล่งกำเนิดของเจ้าสัว เพราะมีพลังงานด้วยฮวงจุ้ยที่ดีที่สุด เป็นสถานที่ที่เที่ยวสายมูที่คนไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดีและนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพร เพราะไปที่เดียวสามารถไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ถึง 4 สถานที่ ได้แก่ เทพเจ้าไต่ฮงกง, ศาลเจ้าแม่ทับทิมไฮตังม่า, วัดไคหยวนและศาลเจ้าพ่อเสือเฮียงบู้ซัว

2. วัดเส้าหลินหรือเสี้ยวลิ้มยี่ (เมืองเจิ้งโจว)

วัดเส้าหลิน แหล่งที่เที่ยวจีนที่นิยมของคนไทยเชื้อสายจีนที่นิยมไปกราบไหว้บูชากันมาก เนื่องจากวัดเส้าหลินเป็นที่เที่ยวสายมูที่ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องสัตว์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ตัว ”ปี้ซี” โดยมีลักษณะตัวเป็นเต่า หัวเป็นมังกร ซึ่งคนจีนมีความเชื่อว่าถ้าลูบตรงหัวจะโชคดี ลูบตรงคอจะไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ลูบฟันจะร่ำรวยเงินทองและลูบหลังจะมีลูกดก ถ้าใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวประเทศจีนอย่าลืมลองแวะไปกราบไหว้กันดูนะ

3. วัดหนานซาน (เกาะไหหลำ)

วัดหนานซานที่เที่ยวสายมูไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวประเทศจีน เพราะเป็นวัดพุทธที่สวยงามมากและมีความเชื่อว่าถ้าได้ไปกราบไหว้ขอพรจะทำให้มีชีวิตที่ยืนยาวและไม่ว่าจะขอพรอะไรกับองค์เจ้าแม่กวนอิมบนทะเลที่วัดหนานซานก็จะได้ดังใจปรารถนา

4. วัดโจคังหรือวัดต้าเจ้าซื่อ (ลาซา ทิเบต)

เป็นสถานที่เที่ยวสายมูอันศักดิ์สิทธิ์ที่สูงสุดในทิเบต โดยวัดโจคังมีจุดเด่นคือมีหลังคาเป็นสีทองเรืองอร่ามและประดิษฐานพระโจโวศากยมุนีเป็นพระพุทธรูปที่ชาวทิเบตให้ความเคารพนับถือที่สุด นอกจากนี้ภายในวัดโดยรอบก็จะมีนักแสวงบุญเดินทางมาสักการะบูชาพระพุทธรูปกันทุกวัน

5. วัดลามะหรือวัดองค์ชายสี่ (กรุงปักกิ่ง)

ใครที่เดินทางไปเที่ยวจีน 2567 ที่กรุงปักกิ่ง ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดแห่งนี้สักครั้งในชีวิต วัดลามะเป็นวัดที่ผสมผสานวัฒนธรรมทั้ง 4 สายหลักของจีนไว้ ได้แก่ มองโกล, แมนจู, ฮั่นและทิเบต เป็นที่เที่ยวสายมูที่ทรงคุณค่าและสวยงามด้านวัฒนธรรมสูงสุดของปักกิ่ง

6. วัดฉงหยวน (เมืองซูโจว)

ใครที่อยากเดินทางไปกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิมต้องไปวัดนี้ เพราะที่วัดฉงหยวนเป็นที่ตั้งของเจ้าแม่กวนอิมที่ยืนอยู่ในตำหนักที่สูงสุดของจีน เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามคู่ควรแก่การมาพักผ่อนย่อนใจ ท่องเที่ยวให้จิตใจสงบนิ่งและยิ่งถ้าคนที่อยากมีลูกแล้วมาขอพรที่วัดนี้เชื่อกันว่าต่อให้คุณมีลูกยากแค่ไหนคุณก็จะได้ลูกอย่างสมความตั้งใจหรือคนที่มีลูกอยู่แล้วก็จะส่งผลให้ลูกคุณนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรง

7. วัดถ้ำหลงเหมิน (มณฑลเหอหนาน)

ถ้ำหลงเหมินเป็นถ้ำบนหน้าผาที่มีถ้ำอยู่ภายในอีกมากกว่า 2,345 ถ้ำ อยู่ริมฝั่งแม่น้ำอี้ ในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน นอกจากนี้ยังมีแผ่นศิลาจารึกกว่า 3,600 แผ่นและภาพรวมรูปปั่นพระพุทธรูปอีกมากกว่า 100,000 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจีนที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยมากๆ ใครที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยวโบราณสถานอย่าลืมแวะเข้าไปกันนะ

sanfeng-temple

สรุป

7 สถานที่เที่ยวสายมูในประเทศจีนที่เราเอามาบอกต่อบอกเลยว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง ใครที่กำลังวางแผนเดินทางไปทริปสายมู 2567 ที่ประเทศจีนแล้วอยากจะพกโชคลาภกลับมาด้วยลองดูที่เที่ยวที่เราแนะนำได้เลยเชื่อว่าปังทุกที่แน่นอนและก่อนที่จะเดินทางไปต่างประเทศลองเข้าไปส่องดูประกันต่างประเทศกับทาง insurverse ก่อนไหมว่ามีหรือซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศติดตัวไปบ้างแล้วหรือยัง บริษัทประกันที่ดีที่สุด คุ้มครองเหมือนคนในครอบครัว อบอุ่นใจตลอดการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)