vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ที่เที่ยวสงกรานต์พัทยา 2567 หยุดยาวแบบนี้ ไม่เล่นน้ำแล้วจะไปไหนดี

7 ที่เที่ยวสงกรานต์พัทยา 2567 หยุดยาวแบบนี้ ไม่เล่นน้ำแล้วจะไปไหนดี

schedule
share

เทศกาลสงกรานต์กำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ใครมีแพลนจะไปเล่นน้ำที่ไหนกันบ้างเอ่ย หากยังไม่มีขอแนะนำให้ไปเที่ยวสงกรานต์พัทยา กับสถานที่เที่ยวสุดครึกครื้น ที่มีนักท่องเที่ยวมาสนุกกันในทุกๆ ปี เผลอเบื่อๆ แล้วเล่นสาดน้ำยาวทั้ง 21 วัน ก็กลัวจะเปื่อยเกินไป จะได้ลองเปลี่ยนแผนมาเที่ยวสนุกแบบไม่ต้องกลัวว่าจะเหงากับสถานที่เที่ยวแนะนำ ที่ insurverse นำมาฝากกันตรงนี้ได้เลย รับรองว่าสนุกสุดๆ แน่นอน แอบกระซิบว่าเผื่อขยับจากสถานะโสดจนได้คู่กลับบ้านในช่วงนี้ก็ได้น้าาา ถ้าพร้อมแล้วเตรียมหยิบโน้ตมาจดพิกัดเอาไว้ให้ดีๆ ลุยกันโลดดด~

pattaya-city

แปะพิกัดเที่ยวสงกรานต์พัทยาที่ไม่ควรพลาด

พัทยาเป็นเมืองที่ค่อนข้างกว้างมากกก หากตัดสินใจได้แล้วว่าจะไปเล่นน้ำวันสงกรานต์ที่พัทยาก็มาดูกันเลยว่าตำแหน่งไหนในเมืองพัทยาที่น่าไปเล่นน้ำและไปท่องเที่ยวบ้าง

1. หาดพัทยา

ไปสงกรานต์พัทยาก็ต้องไปที่หาดพัทยายังไงล่ะ หาดพัทยาเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวไม่ขาดสายตลอดทั้งปี หากจะไปเล่นน้ำก็ต้องนึกถึงที่นี่เป็นอันดับต้นๆ เลย นอกจากนี้ยังมีงานวันไหลพัทยา 2567 หรือ 2024 ที่กำลังจะจัดขึ้นด้วยขอรับรองว่าสนุกแน่นอน

2. หาดจอมเทียน

หาดที่มีชื่อเสียงไม่เป็นสองรองใครและคิดว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วกับหาดจอมเทียนพัทยา นอกจากจะได้เล่นน้ำสงกรานต์แล้วยังได้ชมวิวสวยๆ บนหาดอีกบอกเลยว่าฟินสุดๆ

3. สวนนงนุช พัทยา

เมื่อเล่นน้ำจนเบื่อก็อาจจะแวะมาเดินเล่นที่สวนนงนุช สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ไหนๆ ก็มาสงกรานต์พัทยาแล้วห้ามพลาดที่นี่อย่างเด็ดขาดเลย

4. ปราสาทสัจธรรม

ใครที่กำลังหาที่ถ่ายรูปอัปลงโซเชียลแบบสวยๆ ในช่วงเทศกาลอยู่ ขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่ปราสาทสัจธรรมสถานที่ที่สามารถชมจิตรกรรม, ศิลปะและการออกแบบอันสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเรือและช้างให้นั่งชมบรรยากาศรอบๆ อีกด้วย

5. สวนน้ำรามายณะ

ไหนๆ ก็คิดที่จะมาเล่นน้ำสงกรานต์พัทยาก็ต้องพ้นมาเล่นน้ำที่สวนน้ำรามายณะกันต่อ สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! มีเครื่องเล่นต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นริเวอร์สไลด์, บูมเมอร์แรงโก้, ฟรีฟอลล์และเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย

6. เกาะสีชัง

พาไปเล่นน้ำกันต่อที่เกาะสีชัง ใครที่เป็นสายธรรมชาติชอบน้ำทะเลในบรรยากาศสไตล์ติดเกาะต้องได้มาที่นี่ให้ได้สักครั้ง เกาะที่มีน้ำทะเลใสๆ บรรยากาศดีๆ กำลังรอให้คุณมาเที่ยวอยู่นะ

7. วัดหลวงพี่แซม

สงกรานต์ทั้งทีสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการไหว้พระขอพร หากคุณมาสงกรานต์พัทยาก็ต้องแวะไปไหว้พระที่วัดหลวงพี่แซม สถานที่และธรรมชาติของวัดค่อนข้างมีเอกลักษณ์ตรงที่มีถ้ำจากธรรมชาติอันสวยงาม สายมูจะพลาดไม่ได้ต้องแวะไปก่อนกลับจากเที่ยวสงกรานต์แล้วล่ะ

pattaya-thailand-26-july-2019-beautiful-landscape-cityscape-pattaya-city-thailand

สรุป

การมาท่องเที่ยวสงกรานต์พัทยาซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวอย่างมากในประเทศถือว่าเป็นการสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศทางหนึ่ง นอกจากนี้สิ่งที่อยากเน้นย้ำก่อนการไปเที่ยวในวันหยุดยาวก็คือการดูแลตนเองไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซึ่งทั้งนี้เรื่องของอุบัติเหตุก็เป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้เช่นเดียวกันเพราะไม่ว่าคุณจะดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ทุกเมื่อ การซื้อประกันอุบัติเหตุเป็นทางเลือกที่จะช่วยคุ้มครองกรณีฉุกเฉิน ในปัจจุบันมีประกันให้เลือกหลากหลายและซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพียงปลายนิ้วโดยเฉพาะประกันอุบัติเหตุออนไลน์ หากคุณกำลังคิดอยู่ว่าจะตัดสินใจเลือกประกันอุบัติเหตุของอะไรดีหรือกำลังมองหาประกันอุบัติเหตุราคาถูกที่มีราคาไม่แพงให้ความคุ้มครองสูง ขอแนะนำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ของ insurverse สามารถคลิกลิงก์ที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม ประกันอุบัติเหตุราคาถูกที่จะคุ้มครองคุณเพื่อให้ได้ประโยชน์มากกว่าเงินที่เสียไปแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย