vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ที่เที่ยวโอมาน 2567 เพื่อความรู้สึกของตัวฉันเอง

7 ที่เที่ยวโอมาน 2567 เพื่อความรู้สึกของตัวฉันเองให้เปลี่ยนไป ใน 5,000 ปี

schedule
share

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศ 2567 โอมานเป็นประเทศที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 5,000 ปี เพื่อเติมเต็มประสบการณ์และความรู้สึกใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ต้องบอกเลยว่าน้อยคนนักที่จะเคยได้สัมผัสถึงความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวอันน่ามหัศจรรย์ของประเทศแห่งนี้ insurverse จึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลกสุดตระการตาและบอกหมดเกี่ยวกับวิธีการเตรียมตัวสำหรับคนที่คิดจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว รวมถึงบอกพิกัดประกันเดินทางต่างประเทศราคาหลักสิบแต่คุ้มครองครอบคลุมทุกความเสี่ยงให้ได้รับความคุ้มครองสูงสุดหลักล้านที่ไหนดี ไปดูกัน

shadows-camels-sahara-desert-merzouga

7 สถานที่ท่องเที่ยวในโอมานไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวก็เอาอยู่!

1. ทะเลทรายวาฮิบา (Wahiba Sands)

หากคุณกำลังอยากสัมผัสถึงการผจญภัยสุดพิเศษในดินแดนอาหรับทะเลทรายวาฮิบาจะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์น่าประทับใจไม่รู้ลืม! เพราะคุณจะได้ลองขี่อูฐ, เดินย่ำทรายและมองเห็นความระยิบระยับของทรายที่กระทบกับแสงแดดไกลสุดตา โดยเฉพาะหากคุณตัดสินใจเลือกสถานที่แห่งนี้ในการไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวยิ่งทำให้ตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิม

2. วาดิชาบ (Wadi Shab)

หลังจากที่คุณได้สัมผัสกับความสวยงามของทะเลทรายที่ร้อนระอุและแห้งแล้งยิ่งกว่าที่จินตนาการเอาไว้วาดิซาบ คือ สถานที่ช่วยให้คุณกลับมารู้สึกสดชื่นอีกครั้งเพราะที่นี่เป็นโอเอซิสกลางทะเลทรายที่รายล้อมด้วยหน้าผาสูงชันช่วยบดบังความร้อนจากแสงแดด แหล่งน้ำจืดที่สามารถลงว่ายน้ำเติมความสดชื่นพร้อมชมบรรยากาศที่อุดมสมบูรณ์โดยรอบ

3. นิซวา (Nizwa City)

เมืองโบราณที่มีความสวยงามและเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของโอมาน ในอดีตบริเวณนี้เป็นป้อมปราการสำคัญและปราสาทเก่าแก่ที่แสดงถึงความเป็นมาและวัฒนธรรมประเทศโอมานที่ได้รับการบูรณะให้คงความสวยงามผ่านกาลเวลามาถึงปัจจุบัน

4. ปราสาทจิบรีน (Jabreen Castle)

พระราชวังที่มีความสวยงามติดอันดับต้นๆ ของโอมานที่สร้างขึ้นตั้งแต่ประมาณปี ค.ศ.1670 ภายในตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่มีเอกลักษณ์ ภาพวาดของช่างศิลป์อิสลามมืออาชีพและประตูแกะสลักที่มีความวิจิตรศิลป์งดงามหาดูได้ยาก

5. มัสยิดสุลต่านกาบูสบิน (Sultan Qaboos Grand Mosque)

ได้มีโอกาสมาเที่ยวยังโอมานทั้งทีหากลืมมาชมความงดงามของมัสยิดสุลต่านที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรอาหรับที่ไม่เพียงแต่มีโครงสร้างด้านนอกแสดงถึงสภาปัตยกรรมอิสลามร่วมสมัยที่ช่างมืออาชีพบรรจงก่อสร้างและตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาวและโมเสกให้สวยงามตราตรึงใจ

6. เจเบล อัคดาร์ (Jebel Akhdar)

หากค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวของโอมานส่วนใหญ่จะได้พบกับทะเลทรายแต่เจเบล อัคดาร์แตกต่างจากที่อื่น เพราะเป็นสถานที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้และผลไม้ต่างๆ รวมถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะได้ชิมผลไม้, อาหารพื้นเมืองและวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศโอมาน

7. ตลาดมุตตราห์ ซูค (Old Muttrah Souk)

ก่อนกลับประเทศควรจะมีโอกาสได้มาแวะที่ตลาดเก่าแก่ของโอมานแห่งนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในดินแดนอาหรับที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมายให้ได้เลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองหรือเครื่องเทศกลับมาฝากคนใกล้ชิด

เตรียมตัวเที่ยวโอมานคนเดียวต้องรู้อะไรบ้าง

ประเทศโอมานการแต่งกายให้เหมาะสมเป็นเรื่องสำคัญมาก! หากคุณไม่อยากตกเป็นจำเลยสังคมควรแต่งกายให้เหมาะสมโดยผู้ชายมักใส่ชุดดิชดาชา (Dishasha) และผู้หญิงจะใส่ชุดอัลบา (Abba) ที่มีลักษณะเป็นเสื้อคลุมแขนและขาอย่างมิดชิดต่างกันที่ผู้หญิงจะต้องมีผ้าคลุมผมปิดบังทุกส่วนยกเว้นใบหน้า นอกจากนี้ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งเป็นสิ่งที่ห้ามนำเข้าประเทศโอมานในที่สาธารณะโดยเด็ดขาด

tall-mosque-architecture

สรุป

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศ 2567 และเลือกประเทศโอมานควรเตรียมตัวให้พร้อมทั้งการแต่งกายและการศึกษาข้อห้ามที่ไม่ควรทำ รวมถึงควรซื้อประกันการเดินทางเอาไว้คุ้มครองความเสี่ยงจากการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยระหว่างการท่องเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูง คลิกที่นี่เพื่อเลือก insurverse ประกันเดินทางต่างประเทศราคาเริ่มต้นแค่หลักสิบแต่คุ้มครองทุกความเสี่ยงอย่างเต็มที่ พร้อมดูแลตลอด 24 ชั่วโมงจากทุกที่ทั่วโลก รับรองอุ่นใจ ใช่เลย! เที่ยวสนุกกับทุกทริปได้มากกว่าที่เคย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย