vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 เมืองลับ! ต่างประเทศน่าเที่ยว 2567 เปิดโลกมากและมีอยู่จริง

7 เมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยว 2567 เปิดโลกมากและมีอยู่จริง

schedule
share

สายเที่ยวเปิดโลกหาประสบการณ์ใหม่ๆ อะไรไม่เคยเห็นก็จะได้เห็น พร้อมกับคำอุทานเน้นๆ ในใจว่าทำไมถึงเจ๋งได้ขนาดนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการเที่ยวเมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยวอีกแล้วจริงมั้ย? แต่จะมีที่ไหนบ้างแต่ละที่มีความโดดเด่นยังไง? ควรเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี 2567 ก่อนเที่ยวเมืองน่าเที่ยวต่างประเทศ ไปดูกันเลย!

beautiful-shot-of-a-house-near-the-lake

7 เมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยว 2567 ไม่ไปเยือนถือว่าพลาด

1. ไซมิ ประเทศกรีซ

เกาะที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ตื่นตาตื่นใจกับสไตล์การตกแต่งแบบนีโอคลาสสิค จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอ่าวที่สวยที่สุดในประเทศกรีซ ที่สำคัญในเกาะมีที่เที่ยวให้เที่ยวเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอร่อยๆ ร้านขายของฝากหรือวิวทิวทัศน์อันสวยสุดลูกหูลูกตา มีโอกาสได้ไปเยือนเมื่อไหร่ได้ประสบการณ์ดีๆ กลับมาชัวร์ๆ ใครไม่รู้จะไปเที่ยวเดือนไหนดี แนะนำช่วงฤดูใบไม้ผลิ เดือนเมษายน-มิถุนายน บรรยากาศสวยจึ้งมาก ก.ไก่ล้านตัวหรือหากอยากได้บรรยากาศชิลล์ๆ เลือกไปฤดูใบไม้เปลี่ยนสีหรือฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-พฤศจิกายนก็สวยไม่แพ้กัน

2. เผิงหู ประเทศไต้หวัน

ตอบโจทย์คนชอบเที่ยวเกาะมากๆ เพราะเผิงหูเป็นหมู่เกาะขนาดเล็กที่มีเกาะเล็กๆ บริเวณรอบๆ มากกว่า 64 เกาะให้ได้เที่ยวกันแบบจุใจ อยากลิ้มลองรสชาติอาหารทะเลอันแสนอร่อย เที่ยวชมหมู่บ้านชาวประมงเลื่องชื่อ แวะชมทัศนียภาพอันงดงามของเกาะหวังอันก็เลือกเลย ยิ่งใครชอบอากาศแบบเย็นๆ สบายๆ ไม่หนาวเกินไป อุณหภูมิเริ่มต้น 12-20 องศา เดือนมกราคม-มีนาคมไม่มีคำว่าผิดหวังหรือเลือกไปช่วง Low Season อากาศร้อนแต่เหมาะสำหรับการเที่ยวเมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยวงบประหยัดขั้นสุดก็ห้ามพลาด

3. เอลลา ประเทศศรีลังกา

ไหนใครชอบบรรยากาศอันเงียบสงบบนเนินเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึงพันเมตร ต้องมีเอลลา ศรีลังกา เป็นหนึ่งในลิสต์การท่องเที่ยวเมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยว! ยิ่งเป็นสายกิจกรรมยิ่งต้องไป มีให้ทำทั้งเดินป่า, ปีนเขา, ชมทัศนียภาพและออกสำรวจพืชพันธุ์ ที่สำคัญอยากเที่ยวที่นี่ไม่ต้องคิดเยอะว่าจะไปเดือนไหน เพราะเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูอะไรก็สวยและบรรยากาศดีสุดๆ แบบนี้เห็นทีต้องเตรียมจัดกระเป๋า ซื้อประกันเดินทางดีๆ สักตัวแล้วไปเที่ยวให้หนำใจแล้วมั้ยทุกคน!

4. โลโฟเทน ประเทศนอร์เวย์

เมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยวที่จะเปิดโอกาสให้คุณด้วยการสวมบทบาทเป็นนักสำรวจหมู่เกาะที่เต็มไปด้วยความสวยงาม รายล้อมด้วยภูเขาสูงชันและสายน้ำสีฟ้าครามสุดตราตรึงใจ มีทั้งเมืองน้อยใหญ่, ดอกไม้และพันธุ์สัตว์ป่าหายากให้ได้ชมหรือใครสายกิจกรรมอยากปั่นจักรยาน, ตกปลา, ปีนเขาหรือพายเรือ แนะนำให้ไปช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมหรือฤดูร้อนของนอร์เวย์ เน้นเสพบรรยากาศไม่เน้นกิจกรรม ช่วงฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ยังไงก็ไม่ผิดหวัง

5. น้ำตกวิกตอเรีย ประเทศแซมเบีย

เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยเมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยวแบบไม่เหมือนใคร ทวีปแอฟริกาที่หลายๆ คนมองว่าน่าจะมีพื้นที่เที่ยวที่มีความเกี่ยวข้องกับทะเลทราย, แห้งแล้งหรือความร้อนเป็นหลัก แต่บอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะน้ำตกวิกตอเรียแห่งนี้นอกจากจะสวยงามแล้วยังเต็มไปด้วยความชุ่มชื้นเขียวขจีของแมกไม้นานาพันธุ์และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย อยากเห็นความยิ่งใหญ่อลังการด้วยตาตัวเอง จองตั๋วเครื่องบิน ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศแล้วออกเดินทางกันเลยดีกว่า ส่วนเดือนที่เหมาะสำหรับการไปเที่ยวน้ำตกวิกตอเรียที่สุดของที่สุดคือ ช่วงฤดูฝน เดือนเมษายน แต่เดือนอื่นก็สามารถไปได้แม้มีปริมาณน้ำน้อยแต่ก็สวยอลังการแบบกินกันไม่ลง

6. โรโตรัว ประเทศนิวซีแลนด์

อยากเปิดโลกแบบที่มีแค่ที่เดียว หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วบนโลกนี้เมืองท่องเที่ยวต่างประเทศโรโตรัวตอบโจทย์ที่สุด โดยเฉพาะประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของชนพื้นเมืองเมารีที่คุณจะมีโอกาสได้เห็นทั้งสถาปัตยกรรม, หัตถกรรม, งานศิลปะและวัฒนธรรม อยากสัมผัสกับความตื่นตาตื่นใจของสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกสร้างสรรค์โดยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุร้อน, ทุ่งหญ้าหรือทะเลสาบที่นี่ไม่เป็นสองรองใคร จนได้รับฉายาว่าเป็นเมืองแห่งสปาและการท่องเที่ยวเลยทีเดียวเชียวล่ะ ส่วนใครที่มีความสงสัยว่าควรเที่ยวเดือนไหนดี อันนี้ไม่ต้องกังวลเลย เพราะสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเช่นกัน

7. แคว้นปุลยา ประเทศอิตาลี

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2567 สำหรับสายกินและเสพบรรยากาศไม่มีแคว้นปุลยา ประเทศอิตาลีไปไม่ได้! เพราะมีอาหารท้องถิ่นสุดแสนอร่อยและถูกปากหรือหากจะพูดถึงบรรยากาศแห่งนี้ใครได้มาไม่เคยมีใครพูดว่าไม่สวย แถมยังการันตีด้วยการเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการหลีกหนีโลกแห่งความวุ่นวายมาพักผ่อนแบบสุดๆ ส่วนใครที่อยากเปิดโลกกับเมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยวที่นี่แบบไปครั้งเดียวจำไปตลอดชีวิตและอยากไปเยือนซ้ำๆ มีด้วยกัน 2 ช่วง คือ ฤดูใบไม้ผลิ เดือนเมษายน-มิถุนายนและฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-ตุลาคม

houses-in-the-fields-covered-in-the-snow

สรุป

เมืองลับต่างประเทศน่าเที่ยวแต่ละเมืองมีความโดดเด่นและน่าไปเที่ยวกันแบบสุดๆ ใครมีเวลาว่างบอกเลยว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง แต่ไปเยือนทั้งทีก็ต้องมีความอุ่นใจพกไปด้วยกันสักหน่อยนะทุกคน! อย่างประกันเดินทางต่างประเทศเนี่ยสำคัญมากๆ นะ เพราะเป็นตัวช่วยในการรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันหรืออุบัติเหตุที่ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ แน่นอนว่าดูเหมือนจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นแต่อย่างที่บอกว่าคาดเดาไม่ได้ ดังนั้นเตรียมไว้ล่วงหน้าไม่มีอะไรเสียหายแน่นอน แถมประกันการเดินทางต่างประเทศเดี๋ยวนี้ยังถูกมากๆ เริ่มต้นแค่หลักสิบต่อวันเท่านั้น! หากคิดว่าซื้อมาแล้วไม่คุ้มค่าหรือซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี pantip แนะนำมาว่า ลองมาปรับเบี้ยประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูกกับ insurverse ตรงนี้ แล้วจะเจอคำตอบที่ใช่ ช่วยให้เที่ยวเมืองลับๆ ได้อย่างสบายสุดๆ เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาเมื่อไหร่แล้วขอความช่วยจากใครไม่ได้ ก็มั่นใจได้ว่ายังมีประกันอยู่เคียงข้างรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)