vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 เมืองแปลกน่าทึ่ง! วาร์ปไปเที่ยวต่างประเทศตอนนี้เลยไหม? 2567

7 เมืองแปลกน่าทึ่ง วาร์ปไปเที่ยวต่างประเทศตอนนี้เลยไหม 2567

schedule
share

บางครั้งนักท่องเที่ยวก็อยากพบเห็นเมืองแปลกน่าทึ่งมากกว่าการชมธรรมชาติหรือความหรูหราของอาคารบ้านเรือนหรือแม้แต่ผู้คนต่างชาติพันธุ์ เพราะบนโลกใบนี้ยังมีความแปลกน่าค้นหาอีกมากมาย นี่จึงเป็นคำตอบของนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ให้ทุกการเดินทางได้เปิดประสบการณ์ใหม่เติมความรู้ให้กับเรา วันนี้เราขอรวม 7 เมืองแปลกมาไว้ที่นี่ ให้เป็นหนึ่งในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวในการตั้งเป้าหมายทริปต่อไป

machu-icchu-citadel

เปิดประสบการณ์ใหม่ 7 เมืองแปลกน่าทึ่งมีแบบนี้ด้วยเหรอ?

เล่ากันถึงความแปลกของเมืองแปลกน่าทึ่งบนโลกใบนี้มีอยู่มากมาย แต่หลายคนอาจไม่เคยสนใจเพราะไม่รู้ว่าสถานที่เหล่านั้นมีอะไรน่าค้นหา วันนี้ความคิดของนักท่องเที่ยวชาวเราจะเปลี่ยนไปเมื่อได้รู้จัก 7 เมืองแปลกน่าทึ่งที่เราคัดมาไว้ที่นี่ ซึ่งแน่นอนว่าการเดินทางในเมืองแปลก สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร เราควรเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศติดตัวไว้ให้อุ่นใจทุกการเดินทาง

1. Machu Picchu 

Machu Picchu เมืองอินคาที่หายสาบสูญไปแล้วที่นี่คือหนึ่งในมรดกโลก เดิมเคยตั้งอยู่บนเทือกเขาบนที่ราบสูงแอนดิส ลึกเข้าไปในป่าอะเมซอน อยู่เหนือแม่น้ำอุรุบัมบา สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 2,000 เมตร ที่นี่เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างของอารยธรรมอินคา เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา ความแปลกสุดยอดของ Machu Picchu ที่กลายเป็น เมืองแปลกน่าทึ่ง คือ ทุกอย่างสร้างอยู่บนยอดเขาสูงและสร้างด้วยหินขนาดใหญ่ นำมาต่อกันแบบจิ๊กซอร์ โดยไม่มีการทาปูนเชื่อมต่อเป็นการวางเรียงหินไปเรื่อยๆ ซึ่งแนบสนิทอย่างน่ามหัศจรรย์ ทั้งๆ ที่เปรูเป็นประเทศที่เกิดแผ่นดินไหวบ่อยครั้ง แต่ก้อนหินที่นี่กลับไม่มีการพังทลายเลย

2. Longyearbyen

สถานที่แปลกๆ ในโลกอีกแห่งคือเมืองที่ไม่มีคนตาย Longyearbyen ในสฟาลบาร์ ประเทศนอร์เวย์ เป็นเมืองที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น ทำให้ศพที่ตายแล้วไม่เน่าเปื่อย กลายเป็นอาหารของพวกสัตว์ป่า ชาวเมืองที่ใกล้จะเสียชีวิตจะถูกส่งมาที่นี่ทางเครื่องบิน เพื่อจบชีวิตลงในเวลาต่อมา ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองแปลกน่าทึ่งที่ชวนให้อยากรู้ว่าความหนาวเย็นขนาดไหนที่ทำให้เมืองนี้ได้รับฉายาว่าเป็นเมืองที่ไม่มีคนตายและความตื่นเต้นอีกมากมายที่เราควรทำประกันเดินทางต่างประเทศไว้ก่อนที่จะมาที่นี่ก็ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่แปลกที่สุดในโลกแห่งหนึ่งที่ไม่ต้องเผาศพ

3. Slab City

เมืองฟรีของคนเร่ร่อน คนชราวัยเกษียณและคนที่ไม่มีที่ไป เมืองนี้อยู่ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ทำไมเรียกว่าเมืองฟรีก็เพราะที่นี่ไม่มีไฟฟ้า แหล่งน้ำ ไม่มีการเก็บภาษีหรือค่าเช่า เหมือนมันจะไม่มีความสะดวกสบาย แต่ผู้คนที่นี่กลับมองว่าน่าอยู่มาก ใครๆ จึงพากันเรียกเมืองนี้ว่า เมืองฟรีแห่งสุดท้าย แล้วนักท่องเที่ยวอย่างเราจะมีสิทธิ์ได้สัมผัสบรรยากาศความฟรีจากเมืองแปลกน่าทึ่งแห่งนี้ไหม ต้องลอง

4. Matmata

เมืองในถ้ำของชนเผ่าเบอร์เบอร์ ประเทศตูนิเซีย ใครเป็นสาวก สตาร์ วอร์ ต้องคุ้นตากับบ้านเรือนทรงนี้เพราะเป็นบ้านที่ Luke Skywalker ใช้เป็นที่อาศัย ภาพรวมของที่นี่สร้างบ้านบนดิน ชาวเมืองส่วนใหญ่ชอบอาศัยอยู่ในบ้านแบบดั้งเดิม ความแปลกของที่นี่ คือ ความเป็นเมืองถ้ำ สร้างด้วยการขุดหลุมขนาดใหญ่ในดินมีความลึกกว่า 3 เมตร มีความกว้างประมาณ 8-13 เมตร ซึ่งบ้านบางหลังประกอบด้วยหลุมหลายบ่อ เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินเป็นร่องลึก ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองแปลกน่าทึ่งอีกแห่งหนึ่งในตูนิเซีย

5. Chefchaouen 

เมืองสีฟ้าฉ่ำๆ ตั้งแต่ผนัง, ประตู, กำแพง ตลอดจนบันไดของเมืองที่กลายเป็นสีฟ้าหลากหลายเฉด ลักษณะอาคารบ้านเรือนในเชฟชาอูนนี้ออกแบบสร้างติดๆ กัน ความแปลกนี้มีที่โมร็อคโคเท่านั้น ว่ากันว่าชาวยิวที่เคยอยู่ที่นี่เป็นคนทาสีฟ้าเพราะเชื่อว่าสีฟ้าเป็นสีที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับพวกเขา แม้ตอนนี้จะไม่มีชาวยิวอาศัยอยู่แต่สีฟ้าของเมืองนี้ยังอยู่เป็นเอกลักษณ์ คงความเป็นเมืองเก่าในตำนานนานกว่า 550 ปี มีเสน่ห์วัฒนธรรมของมุสลิม อย่าง คาสบะห์ ป้อมปราการอิฐขนาดเล็กและได้รับอิทธิพลจากทั้งโปรตุเกสและสเปน มีโบสถ์คาทอลิกสไตล์สเปนไปจนถึงศาลเจ้า ในเขตเมืองเก่า ในขณะที่อีกฝั่งเมืองใหม่เป็นโซนคาเฟ่มีลูกค้าท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวมาชิมรสกาแฟโมร็อกโกต้นตำรับ ไม่เสียชื่อที่ได้มาเมืองแปลกน่าทึ่งแห่งโมร็อคโค

6. Toraja 

หมู่บ้าน Toraja หมู่บ้าน Zombie ในประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งในเมืองแปลกน่าทึ่งที่ความแปลกประหลาดคือมีพิธีกรรม The Ceremony of Cleaning Corpses ที่เรียกกันว่า MaiNene เป็นพิธีขุดศพของผู้เสียชีวิตไปแล้วของครอบครัวนั้นๆ ขึ้นมาทุกเดือนสิงหาคมของปี เป็นความเชื่อกันว่าคนที่ตายไปแล้วนั้นต้องถูกนำกลับไปฝังที่บ้านเกิด โดยมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งซึ่งถือว่าตนมีคาถาอาคมสามารถทำพิธีบูชายันต์ด้วยหัววัว หัวควาย เรียกศพให้ลุกขึ้นและเดินกลับสู่บ้านเกิดของตัวเองได้ หมู่บ้านนี้จึงเป็นอีกสถานที่เที่ยวน่าทึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวแนวผจญภัยลี้ลับไม่ควรพลาดแต่อย่าลืมทำประกันเดินทางต่างประเทศด้วยนะเพื่อความอุ่นใจก่อนไปเจอ Zombie

7. Matamata

แฟนคลับสาวกของ The Lord of The Ring และ The Hobbit ต้องกรี๊ดคอแตกกับเมืองแห่งนี้แน่นอน เพราะที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ สงบเงียบ ตั้งที่อยู่บนเกาะนิวซีแลนด์ทางตอนเหนือ ระหว่างนั่งรถเดินทางไปที่ Hobbiton นักท่องเที่ยวจะได้เห็นฟาร์ม, เนินภูเขาและทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา นักท่องเที่ยวเรียกเมืองนี้ว่า Matamata เป็นสถานที่แปลกๆ ใน google earth ที่มีธรรมชาติรายล้อมไปด้วยฟาร์มและทุ่งหญ้า บ้านเรือนสร้างเจาะทะลุเข้าไปในเนินเขา ไม่มีหลังคาบ้าน แต่กลายเป็นหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแทน เรียงรายลดหลั่นกันไปตามเนินเขา ราวกับเมืองในฝัน

the-hobbiton-movie-set-in-matamata-new-zealand

สรุป

เมืองแปลกน่าทึ่งทั้ง 7 นี้ น่าจะดึงดูดความสนใจของคุณนักท่องเที่ยวให้เปลี่ยนแนวประสบการณ์จากการชมวิวธรรมชาติไปสู่แนวผจญภัยพบความแปลกใหม่และเพื่อให้การเดินทางครั้งใหม่นี้เต็มที่สุดพลังเพียงซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศของ insurverse ก่อนออกเดินทาง เท่านี้ก็อุ่นใจได้ทั้งเราและคนข้างหลัง พร้อมส่งพลังบวกให้เราไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ครั้งหนึ่งในชีวิตควรได้ลอง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)