vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ของอัปมงคลบนรถ! ห้ามพกเด็ดขาด!

7 ของอัปมงคลบนรถห้ามพกเด็ดขาด นักขับสายมูรีบเคลียร์ด่วน

schedule
share

สายมูตัวแม่ห้ามพลาดปังทุกอย่างจะมาตกม้าตายจากของอัปมงคลบนรถไม่ได้! แน่นอนว่าถ้าเราต้องออกเดินทางไม่ว่าจะไปไหนก็แล้วแต่ ยังไงก็ต้องมีสิ่งของติดไปบนรถอยู่แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงไม่ได้ระวังว่าจะมีของไม่ดีหรือของไม่เป็นมงคลมาอยู่ในรถของเรา เพราะฉะนั้นเราจะมาดูกันว่ามีของอะไรบ้าง ที่สายมูต้องรีบไปเคลียร์รถแบบด่วนๆ!

selective-focus-shot-of-wilted-flower

ระวัง 7 ของอัปมงคลบนรถห้ามพกเด็ดขาด!

สำหรับของอัปมงคลบนรถไม่ได้มีแค่ 1 อย่างหรือ 2 อย่างเพราะมันมีเยอะมว๊ากกว่าที่เราคิด อาจส่งผลไม่ดีต่อการขับขี่หรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุแบบไม่ทันตั้งตัว อยากได้ความปลอดภัยในการเดินทางนอกจากทำประกันรถยนต์แล้ว ยังต้องเคลียร์ของอัปมงคลออกไปให้หมด จะมีอะไรบ้าง? มาดูกัน!

1. พวงมาลัยและดอกไม้แห้ง

ของอัปมงคลบนรถสิ่งแรกคือพวงมาลัยและดอกไม้แห้ง เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาอยู่บ้าง สำหรับใครที่มีพวงมาลัยและดอกไม้แห้งอยู่บนรถให้เอาออก แล้วซื้อเปลี่ยนใหม่เลย! นอกจากจะเป็นของไม่ดีแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพเวลาที่เราออกเดินทางด้วย เพราะมีทั้งเชื้อรา, ฝุ่นและความสกปรกอย่ามองข้ามเด็ดขาด!

2. เหรียญ

ของอัปมงคลบนรถอย่างที่ 2 คือเหรียญ การจับจ่ายใช้สอยระหว่างเดินทางต้องมีการใช้เงินกันอยู่แล้ว การมีเหรียญบนรถเลยดูเหมือนเรื่องปกติ! แต่สายมูตัวแม่ตัว Mom อย่าเด็ดขาด เพราะเชื่อว่าถ้ามีเหรียญอยู่บนรถจะทำให้เงินของเราไหลออกไปฉ่ำ จนไม่มีเงินเก็บออม!

3. นาฬิกาตาย

ของอัปมงคลบนรถอีกอย่างหนึ่งคือนาฬิกาตาย แค่ใส่อยู่บนข้อมือก็ไม่ดีแล้วยิ่งไปอยู่บนรถยิ่งหนัก! ตามความเชื่อนาฬิกาตายจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงจนเสียชีวิต เหมือนเป็นการลดอายุขัยของเราไปเรื่อยๆ แต่ถ้าไม่อยากเจอเหตุแบบนี้มีปัจจัยสำคัญคือการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จะได้ปลอดภัยแบบเต็มระบบ!

4. ของใช้ผู้เสียชีวิต

ของอัปมงคลบนรถที่ห้ามอย่างแรงคือของใช้ผู้เสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า, แก้วน้ำ, เสื้อผ้าและอื่นๆ ตามความเชื่อบอกว่าจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ เพราะฉะนั้นห้ามพกเด็ดขาด แต่ถ้าเป็นสิ่งของจากคนที่เรารักควรเอาไปเก็บไว้ที่อื่นจะดีกว่า!

เวลาที่เรามีของผู้เสียชีวิตอยู่บนรถ เวลาเราหันไปเจออาจทำให้ดาวน์หรือเเพนิคไปชั่วขณะได้ จะส่งผลต่อการขับขี่ถ้าสายตาไม่ Focus แล้วก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการเสียสมาธิ เกิดเหตุขึ้นมาซวยเลยควรมีประกันรถยนต์ 2567 เอาไว้เผื่อฉุกเฉิน!

5. กระจกแตก

สำหรับกระจกแตกตามความเชื่อถึงไม่ได้อยู่ในรถก็ไม่ควรพก เลยเป็นของอัปมงคลบนรถที่อยู่ใน List ต้องห้าม เพราะเชื่อว่าเป็นสัญญาณเกี่ยวกับชีวิตเรื่องดวงชะตา ทำให้การเดินทางไม่ราบรื่นเวลาบรรยากาศบนรถไม่ดีทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ กระจกแตกเมื่อไหร่ทิ้งเลยอย่าฝืนใช้ต่อ!

ถ้าเป็นกระจกรถแตกก็ควรเอาไปซ่อมให้เรียบร้อย ลองหาข้อมูลประกันรถยนต์พร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์รอไว้เลย ถ้ามีรอยแตกรอยร้าวตามจุดต่างๆ บนรถ จะได้เอาเข้าซ่อมแบบไม่ต้องควักเงินเอง ประหยัดเวอร์!

6. ขวดน้ำ

ขวดน้ำเป็นของอัปมงคลบนรถอย่างหนึ่ง เพราะถือว่าเป็นขยะต้องทิ้งไปอย่าสะสมสิ่งไม่ดีไว้บนรถ นอกจากนี้ยังเป็นความปลอดภัยที่หลายคนมองข้าม สิ่งของเล็กๆ แต่ส่งผลเสียเยอะมว๊าก เพราะขวดน้ำอาจเกิดความร้อนเวลาที่เราทิ้งไว้นานๆ อีกอย่างหนึ่งคือเวลาที่เราขับรถขวดก็จะกลิ้งไปมา ถ้ามาขัดตรงเบรกหรือคันเร่งงานช้างแน่! ไม่อยากเกิดอันตรายเก็บขวดน้ำทิ้งด่วน จะได้ไม่ต้องกริ๊งไปขอความช่วยเหลือจากประกันรถยนต์ออนไลน์ที่มีอยู่

7. ผ้ายันต์

สุดท้ายคือผ้ายันต์ถามว่ามันไม่ดียังไง? เพราะคนส่วนมากก็มีติดรถ ถ้าเป็นของที่ดีมีสิริมงคลช่วยเสริมก็ดีไป แต่ถ้าผ้ายันต์ที่เราได้มาเป็นของที่ไม่ดี มีที่มาไม่ถูกต้องให้เก็บทิ้งด่วน!

direction-wheel-of-a-sport-car

สรุป

ของอัปมงคลบนรถฉบับสายมูรู้แล้วต้องรีบไปเคลียร์ด่วน จะได้สบายใจในทุกการเดินทางแบบไม่มีสะดุด เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ไม่ต้องมองที่ไหนไกล เพราะความจึ้งมันอยู่ตรงหน้าเราเเล้วแค่ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse ประกันถูกและดีที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้! มอบความคุ้มครองที่เหนือไปอีกขั้น ท้าให้ลองเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ดูสิทธิพิเศษที่เราจะได้รับ ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักพันเท่านั้น มีคนรอ Support ตลอด 24 ชั่วโมง โทรปุ๊ปได้รับความช่วยเหลือปั๊ปแบบนี้ตัวแม่ต้องมีติดรถไว้แล้ว! 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)