vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
8-application-trip

8 แอปพลิเคชันฮอตฮิตสายเที่ยวต่างประเทศต้องมีทริปไหนก็ไม่ว้าวุ่น 2023

schedule
share

หลังจากที่โรคติดต่อได้แพร่ระบาดจนผู้คนต่างหวาดกลัว ส่งผลทำให้ผู้คนไม่กล้าเดินทางไปไหน ได้แต่กักตัวเองอยู่แต่ในบ้านจนรู้สึกเบื่อสุดๆ ไปเลย หลังจากนี้การเที่ยวต่างประเทศ 2023 เป็นต้นไปจะง่ายขึ้น เพราะแต่ละประเทศก็เริ่มเปิดประเทศกันมากขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวต่างประเทศกันแบบไม่ต้องกักตัวอีกไป จึงเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะได้ไปเที่ยวกันให้หนำใจ ชดเชยช่วงเวลาที่กักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานาน ดังนั้นเพื่อให้การเที่ยวต่างประเทศแต่ละทริปของเรา รู้สึกสนุกและง่ายขึ้นเหมือนมีผู้ช่วยชั้นดี เราจึงได้รวบรวมแอพจัดทริปเที่ยวต่างๆและแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องมาให้แล้ว รับรองเลยว่าเที่ยวที่ไหนๆ ก็ไม่ว้าวุ่น มีแต่อุ่นใจแน่นอน

travel-concept-with-landmarks

8 แอปพลิเคชันสายเที่ยวต่างประเทศที่ต้องมี 2023

1. Google Translate

แม้ภาษาต่างประเทศเราจะไม่แข็งแรง แต่ถ้ามีแอปพลิเคชัน Google Translate รับรองเลยว่า จะช่วยทำให้เราเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสนุกแบบไม่กลัวอดแน่ๆ ไม่ว่าจะเที่ยวต่างประเทศ ภาษาอังกฤษหรือภาษาไหนๆ แอปฯก็รองรับการแปลภาษาได้ถึง 133 ภาษา ช่วยทำให้เราเชื่อมต่อผู้คนใหม่ๆ ได้ในทุกทริป สื่อสารกับใครก็ได้ทั้งแบบพิมพ์และพูดผ่านเสียงไม่มีกำแพงใดมากั้น

2. Klook

คนท่องเที่ยวต่างประเทศคงรู้ดี ถ้าหากต้องคอยจองตั๋วเครื่องบินเจ้าหนึ่ง จองการเช่ารถเจ้าหนึ่ง ความรู้สึกกังวลใจคงเข้ามาแทนที่ความสนุกในการเที่ยว การดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Klook จะเป็นเหมือนดั่งผู้ช่วยการเที่ยวออนไลน์ให้ง่ายขึ้น แบบไม่ต้องมานั่งปวดหัวจี๊ดอีกต่อไป มีบริการจองทั่วท่องเที่ยวในราคาพิเศษ, ตั๋วเครื่องบิน, การสำรองที่พัก, การให้บริการรถเช่าและมีกิจกรรมจากพันธมิตรกว่า 1 แสนกิจกรรมที่ทำให้การท่องเที่ยวน่าตื่นตาตื่นใจกว่าเดิม จองภายในแอปฯ สะดวกรวดเร็ว ได้รับการยืนยันที่มั่นใจในทันที พร้อมระบบการสะสมแต้ม เพื่อรับสิทธิพิเศษดีๆ มากมาย ในการเที่ยวครั้งถัดไปทำให้เราเที่ยวต่างประเทศราคาถูกกว่าเดิม

3. SuperRichTH

ถ้าทุกคนบนโลกใช้เงินสกุลเดียวกันก็คงดี เมื่อไหร่ที่อยากจะเที่ยวที่ประเทศไหน ก็ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน แต่ไม่เป็นไรถ้าเปลี่ยนคนทั้งโลกเป็นเรื่องยาก เราแค่ใช้แอปพลิเคชัน SuperRichTH ตัวนี้ ไม่ว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ยุโรปหรือเที่ยวต่างประเทศ เอเชียแค่เข้าแอปฯก็ช่วยให้เราเปรียบเทียบค่าเงินได้ในทันที เพราะราคาอัปเดตแบบเรียลไทม์ วันต่อวัน ไม่ต้องเสียเวลากดเครื่องคิดเลขคำนวณเอง ใช้แอปคำนวณค่าเงินให้เราได้เลย ดีต่อใจสำหรับคนชอบเที่ยวต่างประเทศแบบสุดๆ จะแลกเงินบาทเป็นเงินต่างประเทศก่อนเดินทางหรือจะแลกเงินต่างประเทศเป็นเงินบาทไทยก็ได้ราคาดีที่สุด

4. Trip

ไว้ใจทุกการจองด้วยแอปพลิเคชัน Trip ที่ช่วยเปลี่ยนการจองโรงแรม, ตั๋วเครื่องบิน,ตั๋วรถไฟหรือเช่ารถได้อย่างมืออาชีพ ให้เราเที่ยวต่างประเทศได้ตามแผน ไม่ถูกยกเลิกการจองกลางทาง แถมยังได้รับดีลเด็ด ส่วนลดโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ภายในแอปฯ ยังมีพื้นที่สังคม Social ให้นักท่องเที่ยวที่ใช้แอปฯ แบ่งปันโมเมนต์สุด Exclusive รีวิวพิกัดลับสุดยอดให้เพื่อนๆ ชาวแอปฯ ได้เห็นที่เที่ยวและร้านเด็ด ที่สนุกไปกว่านั้นก็คือ ถ้าหากใครรีวิวบ่อย หรือคอยกดถูกใจรีวิวของเพื่อนๆ ในแอปฯ ก็จะได้รับการเลื่อนอันดับและได้รับ trip coins สำหรับนำไปใช้จองบริการต่างๆ ภายในแอปฯ ได้อีกด้วย ทำให้เราเที่ยวต่างประเทศราคาถูกกว่าเดิม

5. MAPS.ME

ถ้าเราไม่รู้ว่าจะเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2566 ต้องโหลดแอปพลิเคชัน MAPS.ME ด่วน จะช่วยให้การเดินทางนับพันไมล์ของเราไม่มีวันหลงทางอีกต่อไปและถึงแม้ว่าเราจะใช้ชีวิตแบบออฟไลน์ ทุกพื้นที่เที่ยวในแผนที่นี้ ก็อยู่ภายใต้นิ้วสัมผัสของเราอยู่เสมอ รอเพียงให้เราเข้าไปค้นพบเส้นทางใหม่หรือสถานที่เที่ยวน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก จะอยู่จุดไหนก็ใช้แผนที่ MAPS.ME ส่องหาที่เที่ยวผ่านมือถือได้เลย  

6. PackPoint Travel Packing List

นู่นก็ลืม นี่ก็ลืม จะเดินทางไปไหนตื่นเต้นทีไร ชอบลืมทุกที ถ้าใครกำลังเป็นแบบนี้อยู่ต้องหาดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PackPoint Travel Packing List เอาไว้เลย จะได้เที่ยวต่างประเทศสนุกแบบไม่กลัวลืม แอปฯช่วยประเมินว่าเราควรพกเสื้อผ้าไปจำนวนเท่าไหร่, ชุดชั้นในจำนวนกี่ตัว, กิจกรรมที่เที่ยวที่เราวางแผนเอาไว้วันไหนเวลาไหนบ้างรวมไปถึงช่วยตรวจเช็กสภาพอากาศให้ เพื่อให้การเที่ยวเป๊ะเวอร์เหมาะกับคนที่รักความสมบูรณ์แบบมากที่สุด

7. TripIt

แม้ความสนุกของการเดินทางนั้นคือการหลงทางไปในที่แปลกใหม่ แต่คงไม่สนุกแน่หากเราไปเที่ยวไม่ได้ครบตามแผนที่ตั้งใจเอาไว้ ลองดูแอปพลิเคชัน TripIt ตัวนี้ ที่เป็นแอพจัดทริปเที่ยวช่วยให้เราจัดการแต่ละทริปได้ดั่งมีออแกไนเซอร์กรุ๊ปทัวร์ดูแลตารางเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นไฟลท์บินเดินทางวันไหน, กลับวันไหน, เข้าพักวันที่เท่าไหร่, จองอาหารอะไรไว้ให้กับใครบ้างและช่วยทำให้เราดูภาพรวมทริปการท่องเที่ยวได้ง่ายมาก

8. SaveTrip

ถ้าเราเป็นคนหนึ่งที่เที่ยวต่างประเทศทีไร ถ้าไม่จดงบเอาไว้บานปลายทุกที แอปพลิเคชันนี้จะเป็นเหมือนผู้ช่วยฝ่ายบัญชีที่คอยบอกรายละเอียดงบประมาณในการเที่ยวให้ได้แบบละเอียดยิบ ทั้งงบก่อนเดินทาง, งบระหว่างเดินทางและช่วยทำกราฟให้เห็นภาพรวมของค่าใช้จ่ายหลังการเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

Happy smiling tourist got vaccine from covid-19, showing mobile phone screen and passport with tickets to travel abroad, vaccination certificate on smartphone app

สรุป

ถึงการดาวน์โหลดแอพจัดทริปเที่ยวติดมือถือเอาไว้ จะช่วยทำให้เราเดินทางเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสนุกไม่มีสะดุดในทุกเส้นทางแล้ว แต่การเดินทางไปเที่ยวไกลถึงต่างถิ่นต่างแดนนั้น เราควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินเป็นความสำคัญอันดับหนึ่ง การหาสิ่งที่รับรองความปลอดภัยของเราตลอดการเดินทางด้วยประกันภัยการเดินทางต่างประเทศเอาไว้ จะช่วยให้เรารับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งประกันภัยของ insurverse มีประกันภัยการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองตลอดทริปสูงสุดถึง 3 ล้านบาท โดยจ่ายเบี้ยเริ่มต้นเพียงวันละ 59 บาทเท่านั้น เพียงมีอายุระหว่าง 15-70ปี ก็ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศได้แล้ว จะไปเที่ยวเป็นคู่หรือไปเป็นครอบครัว ก็ไม่พลาดทุกความสนุกจากทริปท่องเที่ยว แล้วยังรู้สึกอุ่นใจได้มากกว่าด้วยประกันภัยการเดินทางต่างประเทศที่ครอบคลุมอย่างครบถ้วนอีกด้วย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย