vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รวม 9 ประเทศ ต้องมีประกันเดินทางต่างประเทศ

รวม 9 ประเทศ ต้องมีประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ ไม่งั้นจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

schedule
share

การท่องเที่ยวต่างประเทศกำลังกลับมาคึกคักในรอบหลายปี แต่หากจะเที่ยวต่างประเทศควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่จะไปให้ดีเนื่องจากบางประเทศมีความอันตรายมากกว่าที่คิด โดยหากใครคิดจะไปเที่ยวประเทศที่มีความเสี่ยงสูงแนะนำให้ทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้เพราะประกันท่องเที่ยวสามารถให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นได้ วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับประเทศที่ต้องซื้อประกันท่องเที่ยวติดตัวเอาไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

view-famous-arc-de-triomphe-paris

9 ประเทศที่หากจะไปควรทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศเป็นสิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนเลือกทำก่อนเดินทางไปเที่ยวตามประเทศต่างๆ เพื่อเพิ่มความสบายใจหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน, อุบัติเหตุ, เจ็บป่วยหรือมีเหตุให้ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลต่างประเทศ โดย 9 ประเทศที่ควรซื้อประกันท่องเที่ยวเอาไว้เพื่อเพิ่มความอุ่นใจมีดังนี้

1. ประเทศฝรั่งเศส

เมื่อแห่งแฟชั่นและศิลปะของทวีปยุโรปที่หลายๆ คนต่างใฝ่ฝันที่อยากไปกันสักครั้งในชีวิต แม้จะเป็นประเทศที่มีความอิสระในการท่องเที่ยวที่สูง แต่นักท่องเที่ยวที่เคยไปสัมผัสแดนน้ำหอมแห่งนี้มักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประเทศแห่งนี้เป็นประเทศที่ต้องระวังทรัพย์สินของตัวเองอยู่ตลอดเวลา

2. ประเทศญี่ปุ่น

อีกหนึ่งประเทศยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักเลือกเป็นตัวเลือกแรกๆ ในการท่องเที่ยว ด้วยสภาพแวดล้อม, ธรรมชาติและวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ แต่ในอีกมุมหนึ่งประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอัตราการภัยธรรมชาติและอาชญากรรมที่สูง ดังนั้นการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นจึงเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง

3. ประเทศอินเดีย

ประเทศที่มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมีอาหารการกินที่แปลกหูแปลกตา แต่หากจะไปเที่ยว กินอาหารในประเทศอินเดียทางเราแนะนำให้ทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้เนื่องจากสุขอนามัยของร้านอาหารอาจทำให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการโรงพยาบาลในการรักษาตัวก็ได้

4. ประเทศเยอรมนี

การเข้าประเทศเยอรมนีจำเป็นต้องมีวีซ่าซึ่งประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องมีในการขอวีซ่าท่องเที่ยว นอกจากประโยชน์ในการขอวีซ่าแล้วประกันท่องเที่ยวต่างประเทศยังให้ความคุ้มครองกับนักท่องเที่ยวเวลาเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้น, ความล่าช้าในการเดินทางหรือค่ารักษาพยาบาลที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการเที่ยว

5. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

หนึ่งในประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวอย่างล้นหลาม เนื่องจากเป็นประเทศในยุโรปทำให้จำเป็นต้องขอวีซ่าและการขอวีซ่าจำเป็นต้องทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ด้วย

6. ประเทศเมียนมาร์

ประเทศเมียนมาร์หรือประเทศพม่า ประเทศเพื่อนบ้านที่มักมีเหตุการณ์ทางการเมืองเกิดขึ้นบ่อยๆ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่สูง การทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

7. ประเทศสหรัฐอเมริกา

นักท่องเที่ยวที่เคยไปเที่ยวประเทศอเมริกาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ประเทศอเมริกาเป็นประเทศที่มีอิสระแต่ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่เกิดอาชญากรรมเยอะมากเช่นกัน หากไม่เลือกสถานที่ท่องเที่ยวให้ดีอาจเสี่ยงต่อการโดนทำร้ายร่างกายหรือโดนขโมยทรัพย์สินได้

8. ประเทศรัสเซีย

ประเทศแห่งประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่ใครหลายคนหลงใหลและสนใจที่จะไปเที่ยวสักครั้งหนึ่ง แต่ด้วยอุณหภูมิและสภาพอากาศที่อาจติดลบได้ถึง 40 องศาเซลเซียส การทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ทำให้การไปเที่ยวรัสเซียมีความอุ่นใจมากกว่าเดิมหากเกิดเจ็บป่วยขึ้นระหว่างทริป

9. ประเทศอิตาลี

ประเทศในทวีปยุโปรที่ต้องขอวีซ่าทำให้จำเป็นต้องทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ด้วย อิตาลีถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเมืองสวยงามและลักษณะของผู้คนก็คล้ายกับชาวไทย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมที่จะไปเที่ยวกัน

close-up-hands-holding-small-plane

สรุป

ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศต้องสำรองจ่ายไหม? ต้องบอกว่าการทำประกันเดินทางต่างประเทศ ไม่ต้องสำรองจ่าย คุ้มครองตลอดการเดินทางไม่ว่าจะเป็น ความล่าช้าในการเดินทาง, ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ, การสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุหรือการเคลื่อนย้ายฉุกเฉินเพื่อกลับประเทศ ทำประกันท่องเที่ยวเอาไว้อุ่นใจกว่าเดิม แล้วซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี สามารถคลิกที่นี่เพื่อเลือกซื้อประกันกับทาง insurverse ได้เลย ราคาถูกแถมได้รับความคุ้มครองที่ปลอดภัย 100% แน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)