vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วันปีใหม่ของจีนหรือวันตรุษจีนห้ามทำอะไรบ้าง ซึ่งในทางวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายจีนเมื่อถึงวันตรุษจีนจะมีประเพณีการไหว้เจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์

สีมงคลตรุษจีน 2567 ช่วยให้ชีวิตราบรื่นปลอดภัยมีแต่เรื่องดีเข้ามาและมีแรงเดิน

schedule
share

วันตรุษจีน หรือที่ชาวจีนถือกันว่า วันปีใหม่จีน เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และสำคัญมากๆ กับชาวจีนทั่วโลก ฉะนั้นเมื่อวันดีๆ แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากให้ทุกอย่างออกมาราบรื่นจึงยึดสีมงคลตรุษจีนเป็นหลัก อยากจัดเตรียมของต่างๆ แม้กระทั่งชุดก็ต้องตามสีมงคล แต่ช่วงเทศกาลแบบนี้ซื้อประกันอุบัติเหตุราคาถูกกันไว้บ้างก็ดีกว่าตามแก้คราวหลัง มีประกันอุบัติเหตุ 1 วันไว้ก็ยังดีกว่าไม่มีเลย เมื่อเตรียมพร้อมครบแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลาตามไปส่องสีมงคลตรุษจีน 67 เสริมชีวิตราบรื่นปลอดภัยมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาตลอดปีและตลอดไปกันเลย

red-gold-card-orange

รวมสีมงคลตรุษจีน 2567 เพิ่มพูนความสุข ชีวิตราบรื่น มีแต่เรื่องดีหลั่งไหลเข้ามารับปีใหม่จีน

วันตรุษจีนปี 2567 ตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ไม่ต้องว้าวุ่นเหมือนปีอื่นๆ มีเวลาเตรียมเสื้อผ้าและสิ่งของต่างๆ ตามสีมงคลตรุษจีนได้แบบชิลล์ๆ แต่ว่าเอ้!! แล้วสีมงคลตรุษจีน 2567 มีสีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. สีแดง

สีแดง มงคล แรงฤทธิ์ ไม่แดงไม่มีแรงเดิน สีมงคลตรุษจีนที่อยู่คู่กับความเป็นจีนมาเสมอ เมื่อวันตรุษจีนคราวใดก็มักจะเห็นสีแดงทุกปี เพราะสีแดงเปรียบดั่งสีนำโชคของชาวจีนตั้งแต่อดีต แถมยังเปรียบเสมือนความสุข, การเฉลิมฉลองและการเพิ่มพูนความโชคดี

2. สีทอง

มงคลตรุษจีน 67 ที่มาแรงไม่แผ่ว ไม่แพ้ไปจากสีแดง ก็คงหนีไม่พ้นไปจากสีทอง สีมงคลตรุษจีนที่อยู่เคียงคู่กับสีแดงมาอย่างยาวนาน เพราะชาวจีนมีความเชื่อกันว่าสีทองเป็นสีแห่งความโชคดี นำพาความสำเร็จและความเจริญรุ่งเรืองทางการเงิน

3. สีเหลือง

แม้มีประกันอุบัติเหตุ 1 วันแล้วก็จริง แต่สีมงคลตรุษจีนก็เปรียบดั่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ฉะนั้นหากใครกำลังมองหาสีอันทรงเกียรติเสริมมงคลตรุษจีน สีเหลืองก็ตอบโจทย์ไม่น้อย เปรียบดั่งสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง

4. สีเขียว

สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ ก็เป็นอีกหนึ่งสีมงคลตรุษจีน 2567ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเพราะเป็นสีแห่งความเจริญรุ่งเรือง สื่อถึงความขาวสะอาด และความอุดมสมบูรณ์

อยากรับโชคปุ๊บปั๊บวันตรุษจีน ต้องทราบสีต้องห้าม

  • สีขาว ฉบับวัฒนธรรมจีนเปรียบดั่งสีแห่งความเศร้า มักจะใช้เฉพาะงานศพเพราะเกี่ยวข้องกับความตาย
  • สีดำ สีแห่งความตายและการไว้ทุกข์ จึงกลายเป็นสีแห่งความโชคร้ายสำหรับวันตรุษจีน
concept-back-view-courier-pointing-his-tshirt-show-red

สรุป

สีมงคลตรุษจีนที่ชนะเลิศ ก็คงหนีไม่พ้นไปจาก “สีแดง” เพราะเป็นสีแห่งการเฉลิมฉลองของวันสำคัญ รับรองใส่สีแดงมีแรงเดินชัวร์ แต่สีอื่นๆ ดังกล่าวก็มีความหมายดีไม่แพ้กัน สิ่งสำคัญแห่งวันตรุษจีนอยู่ที่การพบปะผู้ใหญ่ ไหว้บรรพบุรุษ และแต่งตัวเป็นอาหมวย อาตี๋ รอรับอั่งเปาจากผู้ใหญ่ใจดี “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” และใช้ชีวิตแบบไม่ประมาทด้วยการพกประกันอุบัติเหตุราคาถูกติดไว้เสมอ เตรียมพร้อมต้อนรับตรุษจีนแบบปลอดภัยคลิกเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุ ออนไลน์กับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ราคาบางเบาดุจขนนก เทียบเท่ากับการซื้อเค้กวันเกิดปีละ 1 ก้อน แต่รับความคุ้มครองสุดอลังการเสมือนได้กินเค้กฟรีตลอดทั้งปี

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)