vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
โบลิเวียที่เที่ยวต่างประเทศสุดต๊าช!

โบลิเวียที่เที่ยวต่างประเทศสุดต๊าช! โสดแค่ไหนก็ไม่เหงาเมื่อมาเยือนที่นี่

schedule
share

เปิดปี พ.ศ.ใหม่ เก็บกระเป๋าเที่ยวแบบคนรุ่นใหม่ 2567 ต้องแบกเป้ไปโบลิเวีย เคยเบื่อไหมกับการเที่ยวแบบเดิมๆ อยากลองอะไรใหม่ๆ ที่ทั้งต๊าชและปัง บอกเลยว่าประเทศนี้ ใครที่อยากเปิดประสบการณ์สำหรับประเทศท่องเที่ยวแบบใหม่ แม้เที่ยวต่างประเทศคนเดียวก็ไปได้ ที่นี่รุ่งแน่นอน ยิ่งใกล้วันวาเลนไทน์แล้วยังไม่มีคู่ด้วยแล้ว ยิ่งต้องรีบหนีออกนอกประเทศเพื่อไปหาเนื้อคู่ที่อื่นจะดีกว่า

boy-with-backpack-looking-hill

สถานที่เที่ยวโบลิเวียล่าสุด รวมจุด Landmark ไปคนเดียวก็เที่ยวได้

สำหรับประเทศโบลิเวีย ประเทศที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมสุดปังโดยสถานที่ท่องเที่ยวโบลิเวียภูมิอากาศเหมาะสำหรับคนไทยเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวโสด ชอบท่องเที่ยวแบบเดี่ยวหรือไปกับเพื่อนๆ โบลิเวียก็เป็นสถานที่เหมาะกับการเที่ยวแบบผจญภัยที่ไม่น่าเบื่อ มีกิจกรรมให้เลือกทํามากมาย ไม่ว่าจะเป็นปีนเขา, ปั่นจักรยาน, ชมวิวธรรมชาติในดินแดนอันกว้างใหญ่, เดินป่า, สัมผัสวัฒนธรรมพื้นถิ่นรวมไปถึงสถานที่ให้บริการกีฬาผจญภัยและท้าทายต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายในโบลิเวีย โดยที่เที่ยวคนโสดอย่างเราๆ ต้องไปให้ได้ เป็นสถานที่สุดปัง เที่ยวแล้วอาจได้คู่กลับมาด้วย ก็คือ

1. ถนน Yungas Road

สำหรับสถานที่เที่ยวนี้ มีอีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อ ถนนสายมรณะ เป็นถนนที่อันตรายที่สุดในโลก เหมาะสำหรับนักผจญภัยที่ต้องการทดสอบความกล้า ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการผจญภัยเที่ยวต่างประเทศคนเดียวและต้องการหลุดออกจากเซฟโซนที่จะต้องปลอดภัยแล้ว ที่นี่ถือได้ว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนโสดที่ชื่นชอบความตื่นเต้นและอยากระบายความอัดอั้นตันใจในเรื่องของคู่ครองได้อย่างแน่นอน

2. เหมืองเกลือ Salar de Uyuni

นักท่องเที่ยวสามารถชมวิธีการทำเกลือแบบดั้งเดิม จะถ่ายรูปกับกองเกลือสีขาวโพลนและนอนพักในโรงแรมเกลือ คุณจะได้ภาพโบลิเวียภูมิประเทศที่แตกต่างจากมุมมองเดิมๆ ที่ท่องเที่ยวในประเทศเอเชีย สามารถสร้างภาพดีๆจากการท่องเที่ยวได้หลากหลายรูปแบบได้เลย

3. ทะเลสาบสีชมพู Laguna Colorada

ทะเลสาบที่มีสีชมพูสดใส เนื่องมาจากสาหร่าย Dunaliella salina นักท่องเที่ยวที่มีแผนประกันต่างประเทศสามารถชมนกฟลามิงโก้ที่อาศัยอยู่ริมทะเลสาบ เสมือนกับว่าอยู่ในสวนสัตว์ที่สามารถเห็นนกสีชมพูได้แบบเต็มตาเต็มใจ แต่ถ้าคุณเห็นนกฟลามิงโก้คุณอาจจะต้องปวดใจนิดนึงว่า เพราะนกชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความรัก คนโสดอย่างเราอาจจะเฉาตายไปเสียก่อน

4. ภูเขา Huayna Potosi

ภูเขาที่สูงเป็นอันดับ 6 ของทวีปอเมริกาใต้ เหมาะสำหรับนักปีนเขาที่มีประสบการณ์ ที่ประเทศโบลิเวีย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทายและกีฬา Extreme เป็นอย่างมาก อีกทั้งรวบรวมความเป็นธรรมชาติ ทำให้การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์นั้นถือได้ว่าเหมาะสำหรับการเดินทางในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง

5. ป่าอเมซอน

ป่าฝนเขตร้อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมป่า, ชมสัตว์ป่าและเรียนรู้วิถีชีวิตของชนเผ่าพื้นเมือง ซึ่งกิจกรรมนี้ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบประเพณีโบลิเวียวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมแล้ว คุณจะได้เห็นการใช้ชีวิตและวัฒนธรรมของประเทศนี้อย่างถ่องแท้ ถ้าใครที่ต้องการเข้ามาหาคู่โดยชนชั้นพื้นเมืองแล้ว ก็อาจจะขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากที่นี่ช่วยดลบันดาลให้ประสบความสำเร็จด้วยก็สามารถทำได้

mountains-bolivia

สรุป

สำหรับการเที่ยวที่โบลิเวียคือสวรรค์แห่งการผจญภัยและประสบการณ์ใหม่ๆ สําหรับนักเดินทางที่เที่ยวต่างประเทศคนเดียวหรือนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากเที่ยวแบบเดิมๆ ที่อยู่แต่ Safe Zone เตรียมตัวไปเที่ยวกันเลย แต่ก่อนไปแนะนําว่าควรซื้อประกันก่อนไปเที่ยวด้วย เผื่อเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้น จะได้ไม่เป็นห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาลหรือการเคลมต่างๆ หายห่วงในจุดนี้ได้เลย โดยเราอยากแนะนำให้นักเดินทาง คลิกลิงก์นี้ได้เลย เพื่อเลือกแผนประกันต่างประเทศที่ตรงกับตัวเองที่ insurverse รวบรวมประกันดีๆ ราคาถูก เหมาะสำหรับคนที่เที่ยวแบบเหงาๆ แบบขั้นสุด ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครอยากดูแล แต่ถ้าซื้อประกันกางแผนที่ประเทศโบลิเวียติดตัวไปด้วยแล้ว อย่างน้อยก็ยังรู้ พี่ๆ พนักงานรอจัดการความลำบากจากปัญหาการท่องเที่ยวทั้งหมดให้กับคุณ อย่ารอช้า ซื้อก่อน เดินทางก่อนได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)