vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

รุ่นรถไหนขับ Grab ได้บ้าง อัปเดต 2567 คัดให้แล้ว รับรองฉ่ำว้าวทุกยี่ห้อ

schedule
share

หนึ่งในความสนใจของคนที่อยากขับ Grab ต่างอยากรู้กันว่ารุ่นรถอัปเดต 2567 มียี่ห้ออะไรบ้าง ที่สามารถนำมาใช้ขับทำงานได้ เพราะรถที่ใช้สำหรับขับ Grab จะต้องเป็นรถใหม่ที่มีอายุไม่เกิน 9 ปี มีพื้นที่โดยสารที่เหมาะสม ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในทุกช่วงเวลาสำหรับทำงานเป็น GrabDriver ได้ ซึ่งส่วนใหญ่คนขับก็อยากได้รุ่นรถที่พร้อมสำหรับการขับ Grab ได้เลย insurverse จึงได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อรถรุ่นไหนดี 2023 ไปดูกันเลย

แนะนำ 5 รุ่นรถที่เหมาะกับการขับ Grab จากการอัปเดต 2567

จากการอัปเดตรุ่นรถทุกยี่ห้อปี 2567 พบว่ารุ่นรถที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการขับ Grab มากที่สุด มีอยู่ 5 รุ่น ดังต่อไปนี้

1. Nissan Kicks e-Power E

Nissan Kicks e-Power E รถยนต์ลุคสปอร์ตสุดเท่ ดีไซน์สุดล้ำ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครัน ภายในห้องโดยสารมีความกว้างนั่งสบายมาก ถือเป็นหนึ่งรุ่นรถที่ตอบโจทย์ GrabDriver เป็นอย่างมาก

2. Mitsubishi Space Wagon

รถยนต์รุ่นไหนดีราคาถูกต้องยกให้ Mitsubishi Space Wagon เพราะมีราคาไม่แพง แถมยังเป็นรุ่นรถที่มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่ที่ดีมากๆ รองรับผู้โดยสารได้มากถึง 7 คน ใครเลือกไปใช้ขับ Grab รับรองฉ่ำว้าว แบบไม่มีผิดหวัง

3. Mazda CX-5

Mazda CX-5 เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเน้นประโยชน์การใช้สอยที่ครอบคลุม มีระบบที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมเส้นทางได้อย่างมั่นใจ

4. MG ZS

คนที่ยังไม่รู้ว่ารถรุ่นไหนน่าซื้อ 2023 แนะนำ MG ZS เพราะเป็นรถยนต์ Smart SUV ที่สมบูรณ์แบบ, ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่, เพียบพร้อมทั้งสมรรถนะ, ควบคุมง่ายรวมไปถึงความปลอดภัยแน่น

5. Toyota Harrier

Toyota Harrier รถยนต์อเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน มาพร้อมกับระบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการขับขี่ของคนยุคใหม่

ขับ Grab ต้องเตรียมความพร้อมเรื่องไหนบ้าง?

ก่อนที่จะเป็น GrabDriver ได้นั้น ผู้ขับจะต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องต่างๆ ดังนี้

1. เตรียมใบขับขี่และใบอนุญาต

GrabDriver จะต้องมีใบขับขี่ที่ถูกต้อง ไม่มีการปลอมแปลงและจะต้องมีใบอนุญาตในการขับ Grab ที่ถูกต้องด้วย

2. เตรียมอุปกรณ์สื่อสารให้พร้อม

ผู้ขับจะต้องเตรียมโทรศัพท์สมาร์ตโฟนให้พร้อม ด้วยโทรศัพท์สมาร์ตโฟนจะช่วยในการรับข้อมูลของลูกค้าและช่วยในการนำทาง

3. เตรียมรถยนต์

ควรตรวจดูรุ่นรถและควรเตรียมรถยนต์สำหรับขับ Grab เอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ และที่สำคัญต้องบำรุงรักษารถยนต์อย่างสม่ำเสมอ

4. ทำประกันรถยนต์

การทำประกันรถยนต์จะทำให้ผู้ขับขี่มีความอุ่นใจมีความมั่นใจในการขับขี่ นอกจากนี้ยังทำให้รถยนต์ของผู้ขับได้รับการคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดปัญหาต่างๆ

สรุป

รุ่นรถที่ใช้ในการขับ Grab มีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกสบายและยังมีผลต่อความพึงพอใจของลูกค้า ดังนั้น GrabDriver จึงควรมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์ Lifestyle ตอบโจทย์ในการทำงาน แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมศึกษาฟังก์ชันการทำงานของรถ, เคารพกฎจราจร, ศึกษาเส้นทางและอย่าลืมซื้อประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมเอาไว้ เพราะประกันจะคุ้มครองความปลอดภัยให้กับรถยนต์และผู้ขับขี่เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน สนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse คลิกดูรายละเอียดที่นี่ได้เลย รับรองเลยว่าเลือกซื้อรถรุ่นไหนดี 2023 มาขับก็ไร้กังวลเรื่องความปลอดภัย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย