vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พาเวอร์แอมป์รถยนต์คืออะไร? เลือกยี่ห้อไหนดีให้ประหยัดงบ

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์คืออะไร? เลือกยี่ห้อไหนดีให้ประหยัดงบ

schedule
share

สำหรับคนชอบฟังเพลงในรถ แน่นอนว่า เสียงเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ มีส่วนสำคัญมากๆ หลายคนเลือกที่จะใช้เครื่องขยายเสียงรถยนต์ให้ดังกระหึ่มสะใจมากขึ้น ก็ต้องเลือกเพาเวอร์แอมป์ที่กำลังเสียงดีกันไป แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยรู้จัก ว่าเพาเวอร์แอมป์รถยนต์คืออะไร และควรเลือกยี่ห้อไหนดี ให้ประหยัดงบ เรามาดูกัน

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์คืออะไร ?

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำหน้าที่ช่วยขยายเสียง เพิ่มกำลังขับให้กับลำโพง ให้ดูมีมิติมากขึ้น และยังสามารถปรับแต่งเสียงได้ด้วย แล้วแต่รุ่นที่เลือกว่าปรับได้ขนาดไหน ส่วนการเลือกเพาเวอร์แอมป์ ก็ควรเลือกตามกำลังขับ ตามคลาสและไลฟ์สไตล์ที่ชอบ รวมถึงเลือกตัวที่มีเสียงดีที่สุด มาช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงนั่นเอง

เลือกเพาเวอร์แอมป์ยี่ห้อไหนดี ?

หากใครไม่รู้ว่าจะเลือกเพาเวอร์แอมป์รุ่นไหนดี ที่เสียงดีและประหยัดงบได้ เรามีมาแนะนำ

SONY เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น XM-N1004

SONY เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น XM-N1004

เติมความสุขให้ทุกการขับขี่ กับเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ของ SONY ซึ่งรุ่นนี้ บอกเลยว่า ไม่แพงเลยนะ ถ้าเทียบกับคุณภาพของแบรนด์ มีแอมพลิฟายเออร์กำลังสูงขนาด 1,000 วัตต์ ถ่ายทอดเสียงออกมาได้สวยงาม น่าฟัง สมบูรณ์แบบ และยังมีระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ อากาศหมุนเวียนสะดวก ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง แยกเสียงสูงต่ำให้ชัดเจน วัสดุคุณภาพ แข็งแกร่ง ติดตั้งง่าย เรียกได้ว่ามองหาเครื่องขยายเสียงรถยนต์ ต้องลองเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ตัวนี้กันเลย ราคาเพียง 3,900 บาท

JBL เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น STAGE A9004

JBL เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น STAGE A9004 

เป็นเพาเวอร์แอมป์รถยนต์อีกยี่ห้อหนึ่ง ที่มีมาตรฐานคุณภาพสูง ด้วยดีไซน์เฉียบ เลือกใช้งานได้ถึง 3 โหมด ให้เสียงที่ทรงพลัง ปรับจูนง่าย ไม่ว่าเพลงคลาสสิก หรือ เพลงแดนซ์ เสียงก็กระหึ่มโดนใจ เพาเวอร์เป็นแบบ 4 ชาแนล ครอบคลุมทั้งลำโพงคู่หน้าและคู่หลัง กำลังขับสูงสุด 880 วัดต์ สำหรับคนอยากได้เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ประสิทธิภาพดี แนะนำรุ่นนี้ ราคา 5,290 บาท

BOSTWICK เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BOS-IG654

BOSTWICK เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น BOS-IG654 

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์รุ่นนี้ ก็เป็นอีกรุ่นที่คนชอบใช้ เป็นแบบเพาเวอร์แอมป์ 4 ชาแนล กำลังขับ 65 วัตต์ X4 RMS พร้อมปุ่มปรับควบคุม GAIN CONTROL สามารถเลือกปรับควบคุมเสียงเบสได้ที่ 0, 6, 12 DB มีหลอดไฟ LED แสดงสถานะการทำงาน และเตือนระบบป้องกัน  พร้อมวงจรป้องกันความเสียหาย ตัวนี้ถือว่าใช้งานทน ปรับแต่งได้หลากหลายเลยทีเดียว ราคาประมาณ 3,900 บาท

KENWOOD เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น KAC-PS704EX

KENWOOD เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น KAC-PS704EX

เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ตัวนี้ มีกำลังขับต่อเนื่อง 70 วัตต์ X4 แชนแนล RMS (4 โอห์ม) และกำลังขับโดยรวมสูงสุด 1,000 วัตต์ MAX ดีไซน์สวย ปรับแต่งได้หลายแบบ มีระบบควบคุมเสียง มีพัดลมระบายอากาศ ภาคจ่ายไฟระบบ SWITCHED MODE ด้วยมอสเฟท พร้อมหม้อแปลง TOROIDAL ทั้งกำลังขับ และระบบภายในน่าใช้ขนาดนี้ ราคาเพียง 3,900 บาทเท่านั้น

Worldtech เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น WT-AMP4442HIGH

Worldtech เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ รุ่น WT-AMP4442HIGH

มาถึงเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ตัวสุดท้าย บอกเลยว่าตัวนี้ประหยัดที่สุดแล้ว ราคาหลักร้อยเอง แต่ได้ เครื่องขยายสัญญาณเสียงสูง 4 ชาแนลแบบมอสเฟ็ท การออกแบบวงจร Mosfet แบบเต็มรูปแบบ ลำโพงเสียงดี ขยายกำลังแบบจัดเต็ม มีระบบป้องกัน ตัวนี้เสียงดี แม้ราคาไม่แรง ช่วยเป็นเครื่องขยายเสียงรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพทรงพลัง ในราคาเพียง 690 บาท

สรุป

ทั้ง 5 ยี่ห้อ เป็นตัวที่มีกำลังเสียงดี และมีผู้ใช้ไว้วางใจเลือกมาขยายเสียงรถยนต์กันเยอะ ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ควรเข้าไปเลือกฟังระบบเสียงที่ร้านก่อนตัดสินใจ เพื่อหาเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ที่ตอบโจทย์มากที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย