vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ส่องวัฒนธรรมเซเชลล์ seychelles ก่อนวางแผนเดินทางเที่ยวแบบฟรีวีซ่า

ส่องวัฒนธรรมเซเชลล์ seychelles ก่อนวางแผนเดินทางเที่ยวแบบฟรีวีซ่า

schedule
share

เซเชลล์ seychelles หรือสาธารณรัฐเซเชลส์เมืองแห่งวัฒนธรรมที่แท้ทรูเป็นการท่องเที่ยวต่างประเทศที่อยากให้ทุกคนได้ไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง เพราะเป็น 1 ในประเทศที่ยังคงมีธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบทั้งสัตว์ป่าที่สูญพันธุ์, พันธุ์ไม้ในตำนานรวมถึงทะเลที่ไม่ถูกการบุกรุกจากมนุษย์และอุตสาหกรรม สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยคนไหนสนใจทริปเที่ยวที่นี่ บอกเลยไปเที่ยวได้สะดวกมาก เพราะที่นี่สามารถออกเดินทางไปท่องเที่ยวได้แบบไม่มีวีซ่าได้เลย!

nature-white-beauty-tree-tropical

ส่องวัฒนธรรมเซเชลล์ seychelles ที่ควรรู้!

ที่เซเชลล์ seychelles มีเงื่อนไขต่างๆ ที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยไม่เหมือนกับบ้านเรา หากเราจะเดินทางไปเที่ยวจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องศึกษาวัฒนธรรมของที่นี่ให้ดีเสียก่อน เวลาไปเที่ยวเซเชลล์ จะได้ไม่ต้องหน้าแตกหรือไปทำอะไรให้ชาวเมืองที่นี่นั่นไม่ประทับใจ อีกอย่างไม่มีอะไรเกินจริงเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่เราต้องรู้เหมือนกับคำที่บอกว่า ถ้าอยากเที่ยวให้มีความสุขที่สุด ก็ต้องใช้เทคนิคเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม! สบายใจและเซฟตัวเองไปในตัว แล้วมีอะไรที่ควรรู้เพิ่มเติมอีกบ้างไปดูกัน

1. เรื่องเกี่ยวกับอาหารการกิน

เซเชลล์ seychelles ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะรสชาติของอาหารหรือวิธีประกอบอาหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากอดีต มีความหลากหลายเพราะมาจากวัฒนธรรมบนเกาะมีเมนูให้เลือกเยอะแต่หลักๆ ในทุกเมนูมักจะมีปลา, มะพร้าว, หอยเชลล์, ฟักทองและที่สำคัญคือเมนูหลายๆ เมนูก็มีส่วนประกอบของเครื่องเทศจากประเทศไทยเราเอง ใครได้ไปอยากแนะนำให้ลองเมนูปลาหมึกย่างคลุกพริกบด, อาหารเครโอลดั้งเดิมและปลาบาราคูดาย่างบอกเลยว่าเป็นการเปิดโลกสุด! หากใครแพ้อาหารในส่วนไหนต้องเตรียมตัวหาทางป้องกันตัวเองให้ดี

2. เรื่องเกี่ยวกับการคุกคามธรรมชาติ

ที่เซเชลล์ seychelles ค่อนข้างห่วงใยและใส่ใจธรรมชาติ แม้เวลาผ่านมาขนาดนี้แต่ป่าไม้ยังอุดมสมบูรณ์เพราะทุกคนในเมืองต่างก็เคร่งครัดเรื่องการคุกคามธรรมชาติ เพราะฉะนั้นอย่าไปหยิบไปจับอะไรมั่วๆ ไม่ว่าจะในป่าเขาหรือทะเล ควรทำกิจกรรมและเที่ยวสนุกตามเงื่อนไขเท่านั้น!

วางแผนเที่ยวเซเชลล์ seychelles ก่อนออกเดินทาง

เซเชลล์ seychelles เป็นประเทศที่น่าค้นหามีสถานที่เที่ยวเยอะเมื่อเรารู้วัฒนธรรมกันไปคร่าวๆ แล้ว ต่อมาเรามาดูว่าจะวางแผนเที่ยวเซเชลส์ยังไงให้อุ่นใจ!  

1. ซื้อประกันเดินทางออนไลน์

อย่างแรกคือการซื้อประกันเดินทางออนไลน์ที่ insurverse ยิ่งไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศมาก่อนยิ่งต้องซื้อติดตัวเอาไว้ เหมือนดั่งเป็นเรื่องสำคัญ เพราะประกันท่องเที่ยวเป็น 1 ปัจจัยที่สร้างความอุ่นใจ เพิ่มความปลอดภัยให้เที่ยวที่ไหนก็ไม่มีหวั่น! แถมที่นี่ยังราคาก็ถูกตอบโจทย์นักเดินทางอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกความคุ้มครองตามไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับเราได้เลย

2. เอกสารต้องมี

สิ่งสำคัญที่ 2 คือเอกสาร อย่างที่บอกว่าเราไม่จำเป็นจะต้องใช้วีซ่า แต่ยังคงต้องมีเอกสารยืนยันตัวตนยื่นให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ จึงทำให้ต้องพกพาสปอร์ตติดตัวตลอดการเดินทางด้วยเสมอ

3. ดูรีวิวที่เที่ยวก่อนเดินทาง

ก่อนจะไปเซเชลล์ seychelles อย่าลืมศึกษาหาข้อมูลก่อนไปจะได้รู้ว่าประเทศนี้จะเหมาะกับการเที่ยวของเราหรือไม่ อย่างรีวิวเที่ยวเซเชลส์ pantip เป็นอย่างไร จะได้ตัดสินใจได้ว่าควรจัดที่เที่ยวไหนลงในแผนการเที่ยวบ้าง

similan-island

สรุป

พร้อมหรือยังที่จะไปตะลุยเซเชลล์ seychelles อย่างปลอดภัย เลือกซื้อประกันเดินทาง insurverse เพียงจิ้ม Link ตรงนี้เพื่อซื้อประกันเดินทางออนไลน์ได้เลย ดูแลอย่างดีในราคาหลัก 10 เท่านั้น ไม่ว่าจะเอกสารก่อนออกเดินทาง, ของหาย, โดนทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บต้องเข้าโรงพยาบาล รวมถึงปัญหาฉุกเฉินอื่นๆ ก็ให้ insurverse ช่วยเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง ถ้ายังไม่ชัวร์ก็เข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ด้วยตัวเองก่อนได้เลย การันตีว่าถูกอกถูกใจและราคาถูกชัวร์!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)