vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไอเท็มสำคัญที่ห้ามลืม สเตปเตรียมของเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ!

Checklist ไอเท็มสำคัญที่ห้ามลืม สเตปเตรียมของเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ!

schedule
share

การจัดทริปออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศหลายคนอาจตื่นเต้นจนลืมไปหมด ว่าควรเตรียมอะไรไปบ้าง? ซึ่งเราได้นำ Checklist ไอเทมที่ห้ามพลาดในการเที่ยวมาฝากกันแล้ว มีหลายอย่างที่สำคัญที่ควรเตรียมไปให้ครบ ป้องกันอาการหลงลืมของ เพื่อที่จะทำให้ทริปเที่ยวไม่พลาดไอเทมเด็ดที่จำเป็น ไปดูลิสต์ไอเทมสำคัญที่ห้ามลืม เมื่อไปจะเที่ยวกันได้เลย

ไอเท็มสำคัญที่ห้ามลืม สเตปเตรียมของเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ!

1. เอกสารสำคัญ

ของที่ควรพกติดตัวเมื่อออกเดินทางเที่ยวต่างประเทศ ก็คือบรรดาเอกสารสำคัญต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถขาดได้เลย ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ต, บัตรประชาชนหรือวีซ่า ตลอดจนตั๋วเครื่องบินและใบจองที่พัก ข้อแนะนำจะต้องถ่ายเอกสารไปด้วยอย่างน้อยประมาณ 1-2 ชุดหรือถ่ายรูปเก็บเอาไว้ในมือถือ

2. โทรศัพท์มือถือ

โทรศัพท์มือถือเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่หลายคนพกติดตัวอยู่ตลอด แต่การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศโดยเฉพาะการไปเที่ยวครั้งแรก อาจจะทำให้เราตื่นเต้นจนลืมพก เพื่อไม่ให้ลืมสิ่งของสำคัญควรทำ Checklist มือถือเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือถือที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ เนื่องจากการออกเดินทางไปต่างแดนล้วนพบเจอกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย จึงทำให้มีความจำเป็นมาก ๆ ที่จะต้องใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อที่จะสืบค้นหาข้อมูล, การแปลภาษารวมไปถึงการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆ

3. pocket WIFI

ไอเทมเด็ดเมื่อออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ pocketwifi เพราะจะเป็นตัวช่วยเสริมที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตให้เราได้เป็นอย่างดีในทุกช่วงเวลาที่ต้องการเมื่ออยู่ต่างประเทศ

4. ยาประจำตัว

ยาประจำตัวกลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ แม้ว่าจะมีหรือไม่มีโรคประจำตัวก็ตามควรพกยาพื้นฐานสำหรับโรคต่างๆ ติดไว้ด้วย เพราะเมื่อก้าวออกจากบ้านไปยังดินแดนอื่นไม่สามารถทราบได้เลยว่าร่างกายจะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง อาทิ อากาศเปลี่ยนแปลงจนป่วยหรือแพ้อาหารแปลกๆ หากหวังไปซื้อยาที่ต่างประเทศนอกจากจะมีราคาแพงแล้วอาจจะไม่ได้ชนิดยาตามที่ต้องการอีกด้วย

5. อุปกรณ์อาบน้ำ

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศสำหรับคนรักความสะอาด บางครั้งอุปกรณ์อาบน้ำที่ห้องพักโรงแรมอาจจะไม่ถูกใจ จะมีไอเทมไหนอีกที่จะถูกใจเท่าอุปกรณ์อาบน้ำที่ยกทั้งบ้านไปไว้ในโรงแรม สิ่งที่ต้องเตรียมหลักๆ ก็คือ แปรงฟัน, ยาสีฟัน, โฟมล้างหน้า, สบู่หรือแชมพู เป็นต้น

ไอเท็มสำคัญที่ห้ามลืม สเตปเตรียมของเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ!

สรุป

เมื่อ Checklist Item สิ่งสำคัญที่ควรพกไปด้วยเมื่อเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมพกประกันการเดินทางต่างประเทศติดไว้ด้วย ก็จะช่วยเพิ่มความสบายใจหายห่วง พร้อมลุยได้ทุกทริปของการเดินทาง คลิกเลือกแผนประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์ ราคาถูกของ insurverse ได้ที่นี่เลย เริ่มต้นจ่ายราคาย่อมเยาเพียงหลักสิบ แต่คุ้มครองจัดหนักจัดเต็มถึงหลักล้านกันเลยทีเดียว พร้อมดูแลทุกทริปต่างประเทศของนักท่องเที่ยวทุกคนให้ราบรื่น เที่ยวได้อย่างสบายใจไร้กังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย