vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
คัดมาให้แล้วที่เที่ยวต่างประเทศที่มีความสนุกและความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครอย่างอินเดีย เชื่อเลย คุณต้องอยากไปเยือนเมืองภารตะสักครั้งอย่างแน่นอน

แหวกม่านวัฒนธรรม เกี่ยวกับข้อห้ามแปลกแต่จริง ที่เที่ยวต่างประเทศ!!

schedule
share

แม้ว่านานๆ ทีเราจะได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้ง แต่ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ต้องเตรียมตัวเรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละที่ว่า ในแต่ประเทศนั้นๆ มีข้อห้ามหรือมารยาทอะไรในสังคม ที่เราห้ามทำอย่างเด็ดขาดบ้างหรือไม่ วันนี้ insurverse จึงนำข้อห้ามและกฎหมายแปลกๆ ในต่างประเทศมาให้ดูกัน เพื่อทำให้เรารู้ถึงความแปลกแต่จริงของแต่ละประเทศว่ามีเรื่องแบบนี้อยู่ด้วย

คัดมาให้แล้วที่เที่ยวต่างประเทศที่มีความสนุกและความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครอย่างอินเดีย เชื่อเลย คุณต้องอยากไปเยือนเมืองภารตะสักครั้งอย่างแน่นอน

การเตรียมตัว ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ควรเตรียมของจำเป็นสำหรับการเดินทาง ตั้งแต่ หนังสือเดินทาง, วีซ่า, ยารักษาโรคและสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะขาดไม่ได้ก็คือประกันเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศของเราราบรื่นไม่มีสะดุดตลอดเส้นทาง ส่วนอีกเรื่องที่สำคัญก็คือการศึกษาสถานที่เที่ยวแต่ละแห่ง ว่ามีวัฒนธรรมข้อห้ามในต่างประเทศอะไรบ้าง จะได้ปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้องเมื่อไปเที่ยวนั่นเอง

ข้อห้ามและกฎหมายแปลกๆ ทั่วโลกที่นักท่องเที่ยวควรรู้

1. ข้อห้ามและกฎหมายแปลกๆ ในสหรัฐอเมริกา

1.1 รัฐอิลลินอยส์

ห้ามใส่กางเกงเอวต่ำ คนที่ฝ่าฝืนก็จะถูกปรับและต้องไปทำงานบริการชุมชน

1.2 รัฐคอนเนตทิคัต

ห้ามกินอาหารในรถโดยเด็ดขาด ถ้าแอบกินแม้เพียงนิดเดียวและบังเอิญกล้องจับภาพได้ จะต้องได้รับโทษตามกฎหมาย

1.3 รัฐฮาวาย

ห้ามเดินไปพร้อมกับการใช้โทรศัพท์มือถือในพื้นที่สาธารณะ ถ้าใครฝ่าฝืนจะต้องเสียค่าปรับ $15-$99 (ประมาณ 500-3,600 บาท)

2. ข้อห้ามและกฎหมายแปลกๆ คาซัคสถาน

นักท่องเที่ยวที่มาประเทศนี้จำเป็นต้องรู้ เวลาถ่ายรูปสถานที่ต่างๆ ในประเทศนี้จะต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ หากพื้นที่ไหนไม่ได้รับการอนุญาตให้ถ่ายได้ แล้วเราเผลอถ่ายไปอาจถูกจับดำเนินคดีได้

3. ข้อห้ามและกฎหมายแปลกๆ ของสิงคโปร์

ห้ามเคี้ยวหมากฝรั่งและสูบบุหรี่ในพื้นที่สาธารณะ ถือว่าเป็นกฎหมายร้ายแรงถึงขั้นที่ว่า ห้ามมีการนำเข้าหมากฝรั่งเข้าประเทศอีกด้วย เพราะสิงคโปร์คำนึงถึงเรื่องความสะอาดของบ้านเมืองนั่นเอง

4. ข้อห้ามและกฎหมายแปลกๆ ของญี่ปุ่น

ห้ามเดินไปทานไป เพราะการทานอาหารในระบบขนส่งสาธารณะ ถือเป็นเรื่องที่ไร้มารยาทเป็นอย่างมาก ยกเว้นสำหรับการทานอาหารบนรถไฟระยะไกลเท่านั้น นอกจากนี้ยังห้ามสั่งน้ำมูกในพื้นที่สาธารณะ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อโรคนั่นเอง

5. ข้อห้ามและกฎหมายแปลกๆ ในเกาหลี

ห้ามนำเงินเกินกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ เข้า-ออกประเทศ ถ้าเกินกว่านั้นจะต้องเสียภาษีหนักมาก ดังนั้นถ้าจะมาเที่ยวต่างประเทศที่นี่ ขอแนะนำให้พกบัตรเครดิตสำหรับการจับจ่ายจะดีที่สุด

ทุกการเดินเที่ยวต่างประเทศอุ่นใจ ด้วยประกันเดินทางต่างประเทศออนไลน์ insurverse

คงดีกว่าใช่ไหม เมื่อเราเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้วมีประกันเดินทางต่างประเทศครอบคลุมทั้งเรื่องผลประโยชน์จากการเสียชีวิต, การสูญเสียอวัยวะ, สายตาหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุหรือหากต้องมีการรักษาพยาบาลเกิดขึ้นที่ต่างประเทศ ก็ไม่ต้องจ่ายเลยสักบาท การท่องเที่ยวที่เหนือระดับด้วยการทำประกันเดินทางเอาไว้ จะทำให้รู้สึกอบอุ่นใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะประกันเดินทางต่างประเทศของ insurverse ที่สามารถเลือกแพ็กเกจราคาได้ ยืดหยุ่นด้วยการเลือกซื้อวันเดินทางตามความต้องการได้เลย แถมราคาเริ่มต้นยังไม่แพงเพียงแค่หลักสิบ พร้อมมอบความคุ้มครองสูงสุดที่คุ้มมากๆ ตลอดการเดินทางอีกด้วย

คัดมาให้แล้วที่เที่ยวต่างประเทศที่มีความสนุกและความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครอย่างอินเดีย เชื่อเลย คุณต้องอยากไปเยือนเมืองภารตะสักครั้งอย่างแน่นอน

สรุป

กว่าจะหาเวลาที่เหมาะสมและลงตัวเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศได้ เราก็ต้องเตรียมความพร้อมในการเที่ยวไปให้สุด ทั้งเรื่องที่พัก, ตั๋วเครื่องบินรวมทั้งวัฒนธรรมแปลกๆ ในแต่ละที่เที่ยวด้วย สิ่งสำคัญที่สุด ของมันต้องมีก็คือประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ช่วยคุ้มครองการท่องเที่ยวให้อุ่นใจและยังให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง นาทีนี้ต้องเลือกประกันเดินทางจาก insurverse เท่านั้น ที่ทำให้เราเที่ยวสนุกในทุกกิจกรรมตลอดทริปที่ต่างประเทศได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล คลิกดูแผนประกันความคุ้มครองจาก insurverse ได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย