vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เดินทางเข้าญี่ปุ่นต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

เดินทางเข้าญี่ปุ่นเตรียมเอกสารอะไรบ้าง อัปเดตล่าสุด 2023

schedule
share

เพื่อเป็นการพักใจจากนโยบายอัตราดอกเบี้ย 2.5% ที่อัปเดตข้อมูลปลายปี 2566 นี้ การพาตัวเองออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างการท่องเที่ยวญี่ปุ่นถือว่าดีที่สุด ให้ที่เที่ยวญี่ปุ่น 2023 ฮีลใจ ลองใช้ชีวิตหลุดออกจากความจำเจเดิมๆ ได้เดินทางไปพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ สุดท้าทาย ก็จะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้เรามีแรงฮึดสู้หลังเที่ยวได้อีกครั้ง แต่ถ้าหากเราต้องการเดินทางกันไปเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ ทางที่ดีเลือกซื้อประกันเดินทาง ญี่ปุ่น 2566 เอาไว้ด้วย จะช่วยทำให้ทุกคนเที่ยวได้แบบไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง เดินทางเที่ยวแบบมีหลักประกันรับรองชีวิต ถือว่าเป็นการยกระดับการเที่ยวให้ดีขึ้น แม้ตัดสินใจไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 

วางแผนท่องเที่ยวญี่ปุ่น 2023 ต้องเตรียมสิ่งจำเป็นอะไรบ้าง

วางแผนท่องเที่ยวญี่ปุ่น 2023 ต้องเตรียมสิ่งจำเป็นอะไรบ้าง

1. พาสปอร์ต

สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้เพราะนี่เปรียบเสมือนบัตรประจำตัวประชาชนของเราที่ต่างประเทศ

2. ตั๋วเครื่องบิน

การจองตั๋วเครื่องบิน โดยการกำหนดวันเดินทางไปและกลับเอาไว้ล่วงหน้า นอกจากจะได้ราคาตั๋วในราคาพิเศษแล้ว ยังทำให้เราได้เดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบชัวร์ๆ 100% อีกด้วย เพราะถ้าเราไม่จองตั๋วเอาไว้ก่อน ก็จะทำให้เราได้แต่คิดว่าจะไปเที่ยว แต่ไม่ได้ไปไหนเพราะไม่กำหนดวันเดินทางสักทีนั่นเอง

3. จองที่พัก

เพื่อให้เราได้ที่พักในแบบที่ต้องการ แม้ในช่วงไฮซีซันก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการหาที่พักไม่ได้ การจองที่พักเอาไว้ล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ ถือว่าเป็นการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองที่ดี ทำให้เราไม่ต้องไปหาที่พักเอาเองแบบเลือกไม่ได้

4. ลงทะเบียน visit japan web

การลงทะเบียน เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัว ลงใน visit japan web เอาไว้ก่อน ไม่ได้มีกฎบังคับให้ต้องทำ แต่การที่เราทำเอาไว้ เพื่อช่วยทำให้เราเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้ง่าย โดยที่เราไม่ต้องมาเสียเวลากรอกข้อมูลก่อนเข้าเมืองนั่นเอง

5. เสื้อผ้าตามฤดูกาล

ถ้าเลือกไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว ที่มีสภาพอากาศเย็นจัด แตกต่างจากประเทศไทย การที่เราจะไปญี่ปุ่นต้องเตรียมอะไรบ้าง 2023 เราจำเป็นที่จะต้องเตรียมลองจอน, เสื้อฮีตเทค, เสื้อขนเป็ด, เสื้อกันหนาวที่ให้ความอบอุ่นได้, ถุงมือ, ถุงเท้า, ผ้าพันคอ, รองเท้าบูตและหมวกไหมพรมเอาไว้ด้วย ไม่เช่นนั้น เราอาจจะไม่สบายเพราะทนสภาพอากาศหนาวจัดไม่ได้ จะทำให้อดเที่ยวต่างประเทศกันพอดี

6. แผนการเดินทางและแลนด์มาร์ก

การวางแผนว่าเราต้องการไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองที่ไหนบ้าง จะช่วยทำให้เราเก็บที่เที่ยวได้ครบมากกว่าและไม่พลาดแหล่งที่เที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญ ในเมืองที่เราเลือกไปเที่ยวอีกด้วย

7. ประกันเดินทางต่างประเทศ

ถ้าคะแนนเต็ม 100 ให้ 100 เลย สำหรับคนที่ซื้อประกันก่อนเดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่น รับรองได้เลยว่ามีความอุ่นใจในการท่องเที่ยวตลอดทั้งทริปมากกว่าแน่นอน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแผนในการเดินทางเข้าญี่ปุ่นที่ดีมาก

ขั้นตอนการเดินทางเข้าญี่ปุ่น ล่าสุด อัปเดตล่าสุด 2566

เมื่อเราลงทะเบียน Visit Japan Web เรียบร้อย เราจะได้รับ QR Code มา ให้เราแคปจอเก็บเอาไว้สำหรับใช้ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองและด่านตรวจศุลกากร เมื่อเราลงจากเครื่องบินมาแล้ว ก็ให้แสดง QR Code กับเจ้าหน้าที่ได้เลย หากใครไม่ได้ลงทะเบียนเอาไว้ล่วงหน้า อาจจะต้องเสียเวลากรอกข้อมูลลงแบบฟอร์มบนกระดาษทั้งจุดตรวจคนเข้าเมืองและจุดตรวจศุลลากร ถึงจะสามารถผ่านเข้าไปเมืองไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับลงทะเบียน Visit Japan Web

เพื่อให้การท่องเที่ยวญี่ปุ่นสามารถเข้าประเทศได้อย่างรวดเร็ว ด้วยวิธีการเดินทางเข้าญี่ปุ่น ล่าสุดแบบสแกน QR Code เราจำเป็นต้องลงทะเบียน Visit Japan Web เอาไว้ก่อน เพียงกรอกข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลอื่นๆ ให้ครบถ้วน ก็จะทำให้การเดินทางไปญี่ปุ่นตอนนี้ด้วย Visit Japan Web ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองและผ่านเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราต้องเตรียมข้อมูลดังนี้

  1. หนังสือพาสปอร์ต เพื่อข้อมูลและรายละเอียดส่วนตัวในพาสปอร์ตมาใช้ลงทะเบียน
  2. เอกสารรับรองการฉีดวัคซีน ปัจจุบันมาตรการเข้าญี่ปุ่น 2566 ไม่ต้องใช้แล้ว (อัปเดตข้อมูล 29 กันยายน 2566)ไม่ต้องกรอกข้อมูล my SOS, ไม่ต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มและไม่ต้องแสดงผลตรวจ RT-PCR แต่อย่างใด
  3. ตั๋วเครื่องบินที่มีหมายเลขสายเที่ยวบิน วันเดินทางไปกลับ
  4. ข้อมูลที่พักที่เราได้ทำการจองเอาไว้ เช่นชื่อที่พัก, ที่อยู่ของที่พักที่เราจองเอาไว้และเบอร์โทรที่สามารถติดต่อได้

อ่านด่วน! ถ้าอยากไปญี่ปุ่นต้องขอวีซ่าไหม 2023

ประเทศญี่ปุ่นยินดีต้อนรับและเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ต้องการเข้าประเทศมาตั้งแต่ปี 2556 สำหรับใครที่ต้องการเที่ยวไม่เกิน 15 วัน ก็สามารถบินลัดฟ้าเข้าไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้สบาย โดยไม่ต้องยื่นขอวีซ่าเลย ส่วนใครต้องการอยู่ยาวเกินกว่านี้ จำเป็นต้องยื่นใบคำร้องขอวีซ่าญีปุ่น เพื่อเข้าไปเที่ยวได้นานขึ้น

ท่องเที่ยวญี่ปุ่นต้องฉีดวัคซีนหรือตรวจโควิดก่อนเข้าประเทศอยู่หรือไม่

ใครหลายคนยังคงกังวลเรื่องโควิดระบาด แล้วก็กังวลว่ายังไม่ได้ฉีดวัคซีนเลยสักเข็ม ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นจะเป็นไรไหม จะถูกเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกักตัวหรือเปล่า ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่อาจจะทำให้การเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองสะดุดได้เลย ต้องบอกเลยว่า สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ออกมาแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับการไปเที่ยวญี่ปุ่น 2566 แล้วว่า หน่วยงานรัฐบาลของญี่ปุ่นได้ยกเลิกการตรวจโควิดก่อนเข้าประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากใครที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนก็สามารถเข้าไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นได้เลย โดยไม่ต้องใช้ใบแสดงผลรับรองการฉีดวัคซีนมายืนยันแต่อย่างใด โดยมีผลตั้งแต่ วันที่ 29 เมษายน 2566 เป็นต้นไป

ท่องเที่ยวญี่ปุ่นต้องฉีดวัคซีนหรือตรวจโควิดก่อนเข้าประเทศอยู่หรือไม่

สรุป

ไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่าการท่องเที่ยวญี่ปุ่นในสมัยนี้ ผู้คนต่างต้องการสิ่งที่ดีที่สุดและต้องการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย จึงมักจะพบเห็นรีวิวของชาวเน็ตตามเว็บบอร์ดเกี่ยวกับประกันเดินทาง ญี่ปุ่น pantip 2566 อยู่บ่อยๆ ที่เข้ามาพูดคุยกันว่าควรเลือกประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี 2566 ที่ให้ความคุ้มครองสูง คิดค่าเบี้ยประกันไม่แพงจนเกินไป ไม่ว่าจะไปตัวคนเดียวหรือไปกันเป็นครอบครัว ก็สามารถเลือกแพ็กเกจประกันเดินทางต่างประเทศได้ตามต้องการและต้องมีเงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองมาก ซึ่งขอบอกเลยว่าประกันเดินทางต่างประเทศ ญี่ปุ่น

ที่น่าสนในที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นประกันจาก insurverse สามารถเข้าไปตรวจสอบแพ็กเกจประกันภัยได้ด้วยตัวเองที่นี่ เพื่อรับความคุ้มครองที่ดีที่สุด พร้อมดีลเด็ดโดนใจราคาโปรโมชันสุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศโดยเฉพาะ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย