vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปิดตำนานความยิ่งใหญ่กับทริปอียิปต์ 10 วัน 7 คืน เที่ยวครบจัดเต็มทุกไฮไลท์

เปิดตำนานความยิ่งใหญ่กับทริปอียิปต์ 10 วัน 7 คืน เที่ยวครบจัดเต็มทุกไฮไลท์

schedule
share

อียิปต์เป็นประเทศที่มีอารยธรรมเก่าแก่มาอย่างยาวนานนับพันปี โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมโบราณที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้เราจะพาทุกคนมาทัวร์เจาะลึก อียิปต์แบบจัดเต็ม 10 วัน 7 คืน ซึ่งจะมีที่ไหนในประเทศอียิปต์น่าแวะเที่ยว น่าไปเช็กอินบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

เปิดตำนานความยิ่งใหญ่กับทริปอียิปต์ 10 วัน 7 คืน เที่ยวครบจัดเต็มทุกไฮไลท์

5 ไฮไลท์แหล่งเที่ยวอียิปต์ที่ห้ามพลาด

1.  พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอียิปต์ (Egyptian Museum)

ถ้าอยากเรียนรู้อารยธรรมอียิปต์ไม่ว่าจะอียิปต์โบราณหรือประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศอียิปต์ก็ต้องมาแวะที่นี่เลย เพราะเป็นแหล่งรวบรวมสะสมโบราณวัตถุ} งานศิลปะอันล้ำค่าที่อายุนับพันปีไว้เป็นแสนๆ ชิ้น} ทั้งข้าวของเครื่องใช้ของกษัตริย์โบราณ} กระดาษปาปิรัสที่เป็นบันทึกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์และเหรียญตราต่างๆ ที่ใช้ในสมัยก่อน เป็นต้น

2. มหาพีระมิด (Great Pyramid)

มีโอกาสทัวร์อียิปต์ บินตรงจากไทยทั้งที ไฮไลท์เด็ดที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คือมหาพีระมิดหรือ Great Pyramid ที่เมืองกีซา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ ซึ่งเป็นที่ตั้งของพีระมิดที่ใหญ่ที่สุดในอียิปต์อย่างพีระมิดของฟาร์โรห์คูฟู ซึ่งมีความสูงเทียบเท่าตึก 40 ชั้นเลยทีเดียว ลองคิดดูว่าคนสมัยนั้นทำได้อย่างไรและยังมีมหาสฟิงซ์ที่แกะสลักจากก้อนหินก้อนเดียวสุดอลังการให้ชมอีกด้วย 

3. มหาวิหารคาร์นัค (Karnak)

อีกหนึ่งไฮไลท์แหล่งท่องเที่ยวอารยธรรมอียิปต์โบราณที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นมหาวิหารที่เก่าแก่ที่สุดยาวนานมากถึง 5,000 ปี ถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ มีสถานที่กว้างขวาง โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมอันแปลกตา พร้อมทั้งประติมากรรมอียิปต์ที่หลากหลาย เช่น วิหาร, ห้องโถง, เสาหินโอเบลิสก์หรือแม้แต่สฟิงซ์หัวแกะ ขอบอกเลยว่าถ้ามีโอกาสเที่ยวต่างประเทศ ต้องไปชมให้เห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง!

4. หุบผากษัตริย์ (Valley of the Kings)

หุบเขาอายุกว่า 3,000 ปีที่สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระศพของเหล่ากษัตริย์, เชื้อพระวงศ์, ขุนนางและเหล่าชนชั้นสูงของอียิปต์ ภายในมีห้องเล็กห้องน้อยที่มีความสลับซับซ้อนมากมายนับร้อยห้อง ประดับตกแต่งด้วยภาพเขียนผนัง บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับอารยธรรมอียิปต์หรือความเชื่อในสมัยอียิปต์โบราณได้อย่างน่าสนใจ ที่สำคัญยังเป็นสุสานที่ขึ้นชื่อในด้านคำสาปฟาโรห์อีกด้วย

5.  มหาวิหารอาบูซิมเบล (Abu Simbel Temples)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของอียิปต์ที่ไม่อยากให้พลาด ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศและอยากได้ความตื่นตาตื่นใจแบบจัดเต็มต้องมาที่นี่เลย เพราะที่นี่เป็นมหาวิหารหินทรายขนาดใหญ่ยักษ์ มีอายุกว่า 3,000 ปี โดดเด่นด้วยรูปแกะสลักของฟาโรห์ 4 พระองค์ขนาดใหญ่สูงถึง 20 เมตร ประทับอยู่บนบัลลังก์หน้าวิหาร อีกทั้งภายในยังมีรูปแกะสลักที่สวยงามอีกมากมายให้เลือกชม

เปิดตำนานความยิ่งใหญ่กับทริปอียิปต์ 10 วัน 7 คืน เที่ยวครบจัดเต็มทุกไฮไลท์

สรุป

จัดหนักจัดเต็มกับ 5 ไฮไลท์แหล่งท่องเที่ยวอียิปต์ที่ห้ามพลาด เรียกได้ว่าแต่ละที่ก็มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจและมีความเข้มขลังอลังการของสิ่งก่อสร้างที่เหนือความคาดหมาย ควรค่าแก่การไปเช็กอินเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2566 นี้ ก็สามารถนำแพลนเที่ยวนี้ไปประกอบการตัดสินใจกันได้นะ แต่ทั้งนี้เพื่อให้การเที่ยวต่างประเทศราบรื่นไม่มีสะดุด ขอแนะนำว่าก่อนไปเที่ยวควรเลือกซื้อประกันเที่ยวต่างประเทศติดตัวไปด้วย เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะได้รับมือได้อย่างไร้กังวล สามารถศึกษาข้อมูล หรือเลือกซื้อประกันได้ที่ insurverse ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)