vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทริปคนโสดหนีโซเชียลไปเที่ยวเดนมาร์ก จะได้ไม่กดโกรธให้คนลงรูปคู่

ทริปคนโสดหนีโซเชียลไปเที่ยวเดนมาร์ก จะได้ไม่กดโกรธให้คนลงรูปคู่

schedule
share

คนโสดไม่จำเป็นต้องเหงาเพราะเรายืนบนลำแข้งของตัวเองได้ ถ้าถามว่ายุโรปประเทศไหนน่าไปเที่ยวคนเดียวมากที่สุดคำตอบก็คือเดนมาร์กนั่นเอง เพราะเป็นเมืองที่สวยงาม, อากาศดีและเดินทางง่าย การเที่ยวคนเดียวต่างประเทศก็มีข้อดีอยู่หลายอย่างเลยนะ ไม่ต้องรอใคร, อยากไปไหน, จะตื่นกี่โมง, อยากกินหรืออยากทำอะไรก็ตามใจตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไหนๆ ก็หาแฟนไม่ได้เสียที ชวนใครก็ไม่มีใครยอมไปกับเราสักคน วัยรุ่นหน้าตาดีแต่โสดตามหารักแท้ไม่ได้อย่างพวกเราก็ไปเที่ยวคนเดียวไปเลย ไม่ต้องง้อใครให้เสียเวลา

wide-shot-houses-buildings-city-copenhagen-denmark

หาแฟนฝรั่งประเทศไหนดี..หาที่ไทยไม่ได้ก็ขอหาแฟนที่เดนมาร์กดีกว่า

มาเดนมาร์กคนเดียวไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ผู้คนเป็นมิตร มีความปลอดภัยมาก ถึงเป็นผู้หญิงไปเที่ยวคนเดียวก็อุ่นใจ เพราะที่นี่คือประเทศที่ติด Top อันดับ 2 ของโลกที่ผู้คนใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขที่สุด หากต้องการไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกยิ่งไม่ต้องกังวล เพราะสอบถามคนที่นั่นเพื่อขอความช่วยเหลือได้เลย ไม่แน่นะอาจจะได้เนื้อคู่กลับบ้านก็ได้ ว่าแต่ที่เดนมาร์กมีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกันเลย

1. พระราชวังฤดูหนาว (Amalienborg Palace)

เที่ยวคนเดียวต่างประเทศเพื่อไปดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมที่นี่ เป็นสถานที่ที่มีความสวยงาม ที่บอกเลยว่าใครไปจะต้องตกตะลึงกับการออกแบบในสไตล์สถาปัตยกรรมโรโกโก ใครชอบชื่นชมความงามของการออกแบบต้องแวะมาที่นี่ได้เลย จะได้เห็นความอลังการของอาคารต่างๆ ว่าถูกออกแบบมาสยขนาดไหน

2. จัตุรัสซิตี้ฮอลล์ (City Hall Square)

มาเที่ยวเดนมาร์กถ้าไม่ได้ไปจัตุรัสซิตี้ฮอลล์ถึงว่ามาไม่ถึงเดนมาร์ก สถานที่นี้เป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุดเพราะอยู่ในโคเปนเฮเกนเมืองในเทพนิยาย เป็นที่เที่ยวที่จะทำให้ได้เจอผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะมาตอนกลางวันหรือในยามค่ำคืนก็เดินเที่ยวสนุกมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

3. โบสถ์หินโบราณ (St. Magnus Cathedral)

ดินแดนมิดไนท์ หมู่บ้านที่สำคัญที่สุดทางประวัติศาสตร์ที่จะทำให้คุณได้ย้อนเข้าไปยังอดีตของตำนานแห่งยุคไวกิ้ง ในสมัยที่ยังล่าอณานิคมกันอยู่ ถึงแม้จะยังสร้างไม่เสร็จแต่ก็มีคุณค่ามากๆ ควรค่าแก่การไปเที่ยวสุดๆ

4. เมืองตอร์ชาฟน์ (Torshavn)

หมู่เกาะแฟโรเป็นเมืองสวยสำหรับคนชอบบ้านริมทะเล อารมณ์เปิดประตูบ้านปุ๊บเจอทะเลปั๊บ คนโสดหน้าตาดีอย่างพวกเราตื่นเช้ามาก็ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกสักใบสองใบ

5. น้ำตกมูลาฟอสเซอร์ (Mulafossur Waterfall)

สัมผัสความผ่อนคลายกับธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้และสีครามของท้องฟ้า เฉดสีที่ผสมกันได้อย่างสวยงามราวกับอยู่บนสวรรค์ แอบกระซิบนะว่าน้ำตกมูลาฟอสเซอร์เหมาะกับคนขี้ร้อนมากเพราะอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 16  องศา เรียกได้ว่าอากาศเย็นสบายตลอดทัั้งปีอย่างแน่นอน

river-onyar-girona

สรุป

เดนมาร์กน่าเที่ยวมากกว่าที่คิดใช่ไหม? ขอบอกเลยว่าคนโสดไม่จำเป็นต้องเก็บตัวเพราะถ้าเราไม่มีแฟน พวกเราก็สามารถไปหาแฟนที่ต่างประเทศได้ แต่ถ้าหาไม่ได้จริงๆ ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะเพราะเมืองแห่งเทพนิยายจะเยียวยาหัวใจของคุณด้วยความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมเอง คนโสดเข้มแข็งได้ถ้ารักตัวเองมากพอ ดังนั้นการจะเดินทางไปเที่ยวแบบคนรักตัวเอง อย่าลืมซื้อประกันท่องเที่ยวติดตัวไว้ด้วย จะไปเที่ยวรักษาหัวใจของเราที่ประเทศไหน ก็ปลอดภัย หากไม่รู้จะเลือกประกันกับที่ไหนดี เลือก insurverse มีประกันการเดินทางต่างประเทศดีๆ ให้คุณเลือกได้ตามใจ เพียงแค่คลิก Link นี้ก็สามารถซื้อประกันท่องเที่ยวให้คุณอุ่นใจได้เลย โดยที่ไม่ต้องง้อนายหน้า ทำเองได้สบายแบบ DIY รับความคุ้มครองอย่างจัดเต็ม 24 ชั่วโมงเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย