vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สวมวิญญาณนักโบราณคดี&นักสำรวจท่องเที่ยวแอฟฟริกาใต้แบบจุกๆ

สวมวิญญาณนักโบราณคดี&นักสำรวจท่องเที่ยวแอฟฟริกาใต้แบบจุกๆ

schedule
share

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยากเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก แต่ไม่อยากทำวีซ่าให้ยุ่งยาก ลองข้ามทวีปไปเที่ยวแอฟฟริกาใต้ ประเทศที่มีเพียงแค่พาสปอร์ตก็สามารถเข้าไปเที่ยวได้ รับรองเที่ยวได้อย่างจุใจ ซึ่งแอฟริกาใต้มีจุดเด่นที่แปลกตา เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติในเขตร้อน มีสัตว์หลากหลายชนิดที่หาดูได้เพียงในสารคดีเท่านั้น อีกทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ที่มีสไตล์มาจากประเทศฝั่งตะวันตก ทาง insurverse จึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศแห่งนี้ที่น่าสนใจมาฝาก เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิต รับรองเที่ยวได้จุกๆ เที่ยวมันส์แน่นอน

beautiful-shot-bardenas-reales-semi-desert-natural-region-spain

สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของประเทศแอฟฟริกาใต้

ประเทศแอฟริกาใต้ ภูมิประเทศเป็นที่ราบกว้างใหญ่ มีเนินเขาและชายฝั่งทะเลล้อมรอบ สภาพอากาศของแอฟฟริกาใต้มีอากาศร้อนและดูมีความแห้งแล้ง แต่เมื่อถ่ายรูปคู่กับสถานที่นี้ กลับทำให้ดูเหมือนคุณกลายเป็นนักโบราณคดี ที่กำลังออกไปท่องโลกอีกด้านหรือไม่อย่างนั้นก็ดูเหมือนกับนักสำรวจ ที่กำลังเฝ้ามองชีวิตสัตว์น้อยใหญ่ เพื่อศึกษาพฤติกรรมสัตว์แต่ละตัวว่าเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความผสมผสานทางด้านวัฒนธรรม เนื่องจากเคยเป็นเมืองขึ้นจากชาติตะวันตก ทำให้ประเทศแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อยู่หลายแห่งดังนี้

แหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope)

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกพูดถึงมากในประวัติศาสตร์โลกเนื่องจากนักเดินทางจากหลายประเทศในอดีตเคยเดินทางผ่านแหลมแห่งนี้ แต่ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมความงดงามของธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติเทเบิ้ลเมาท์เท่น (Table Mountain National Park)

อุทยานแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่ในเมืองเคปทาวน์ ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศแอฟฟริกาใต้้คือ ภูเขาโต๊ะ (Table Mountain) ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศที่เป็นแลนด์มาร์คของประเทศต้องไม่พลาดที่นี่

เกาะร็อบเบน (Robben Island)

เกาะร็อบเบน หนึ่งในเกาะที่เคยเป็นเรือนจำเพื่อคุมขังผู้นำทางการเมืองในอดีต สถานที่แห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก้ ใครที่ต้องการมาเที่ยวมรดกแห่งชาติของแอฟฟริกาใต้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ (Kruger National Park)

หากต้องการเที่ยวต่างประเทศและรับชมความหลากหลายของสัตว์ป่าเช่น ม้าลาย, ช้าง, แรด, ยีราฟ, สิงโตหรือเสือดาว เป็นต้น ใครที่ต้องการสัมผัสความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของสารคดี มาเที่ยวแอฟฟริกาใต้ทั้งที่อย่าลืมนั่งรถจิ๊บเที่ยวชมอุทยานแห่งนี้

จัตุรัส Church (Church Square)

จัตุรัสชื่อดังในเมืองพริทอเรีย (Pretoria) จัตุรัสแห่งนี้มีรูปปั้นของวีรบุรุษที่สำคัญให้นักท่องเที่ยวได้รับชมความงดงามของสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตก สำหรับใครที่ต้องการเที่ยวแอฟฟริกาใต้และอยากสัมผัสบรรยากาศแห่งประวัติศาสตร์อย่าลืมพลาดไปเที่ยวจัตุรัสแห่งนี้

field-covered-greenery-surrounded-by-zebras-sunlight-blue-sky

สรุป

แอฟฟริกาใต้ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปเที่ยวชมความงดงามของธรรมชาติและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งประเทศแห่งนี้มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป แต่หากอยากไปเที่ยวต่างประเทศแล้วได้รับความอุ่นใจมากขึ้นแนะนำให้ทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้เนื่องจากประกันสามารถให้ความคุ้มครองสำหรับความล่าช้าในการเดินทาง, การเข้ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลต่างประเทศและมอบความคุ้มครองค่าสินไหมกรณีเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะ เลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี? ใครที่สนใจซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศสามารถคลิกซื้อประกันทาง insurverse ที่นี่ได้เลย เสียค่าประกันหลักร้อยคุ้มครองหลักแสน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย