vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
จองตั๋วบินลัดฟ้าไปเที่ยวสเปน ตามหาเมนูเด็ดในแดนกระทิงดุ

จองตั๋วบินลัดฟ้าไปเที่ยวสเปน เพื่อตามหาเมนูเด็ดขึ้นชื่อในดินแดนกระทิงดุ

schedule
share

โอล่า โอล่า เปิดมาด้วยการทักทายเป็นภาษาสเปนกันสักหน่อย เพราะในวันนี้เราจะพาทุกคนบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปตามล่าชิมเมนูเด็ดไกลถึงแดนกระทิงดุ ที่หากใครได้ไปเยือนสักครั้งจะประทับใจไม่รู้ลืม ที่สำคัญต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ศึกษาหาข้อมูลก่อนไปเที่ยว ว่าที่นี่มีชื่อเมนูเด็ดอะไรบ้าง จะได้สั่งอาหารอร่อยๆ ได้อย่างถูกใจ หากอิ่มท้องแล้วก็สามารถไปตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศธรรมชาติเพื่อย่อยอาหารต่อตามต้องการได้เลย ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยว่าโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศสุดพิเศษในแดนกระทิงดุ ไม่ควรพลาดอาหารเลิศรสเมนูใดบ้าง ตามไปดูกันเลย

assorted-mediterranean-food

5 เมนูเด็ดห้ามพลาดเมื่อไปเยือนสเปน

1. โครเกตต์

เปิดเมนูแรกด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างโครเกตต์ เป็นเมนูที่ไม่ว่าร้านอาหารไหนๆ ในสเปนก็ต้องมีอยู่ในลิสต์เมนูอาหาร ด้วยความที่เป็นเมนูที่หาทานง่ายทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่นิยมสั่งมารับประทานเพื่อเป็นกับแกล้มคู่กับแอลกอฮอล์ บอกเลยว่ารับประทานได้แบบเพลินๆ เลยละ

2. ปาเอยา

เมนูต่อมากับอาหารจานหลักกันบ้างกับข้าวผัดสเปนแบบดั้งเดิมที่มีชื่อเรียกว่าปาเอยา เมนูนี้ถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติอีกทั้งยังเป็นอาหารที่สื่อถึงวัฒนธรรมของสเปนอีกด้วย เนื่องจากการรับประทานและรูปแบบการเสิร์ฟที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยจะเสิร์ฟในกระทะร้อนขนาดใหญ่เพื่อให้รับประทานกันได้หลายคนหรือทั้งครอบครัวนั่นเอง

3. ตอร์ติยา

แน่นอนว่าหากได้ยินเมนูนี้แล้วคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นอาหารที่เลื่องชื่อมากจนแทบจะเป็นจุดเด่นของประเทศสเปนเลยทีเดียว เมนูนี้เป็นที่นิยมอย่างมากของชาวสเปนศาสนาต่างๆ เพราะวัตถุดิบหลักประกอบไปด้วยไข่ ทำให้คนที่มีความหลากหลายและความแตกต่างของเชื้อชาติรับประทานได้อย่างสบายใจ

4. ปาปู อะ ลา กัลเลกา

คงกำลังสงสัยกันอยู่ใช่มั้ยล่ะว่าอาหารชื่อแปลกหูนี้คืออะไร เจ้าสิ่งนี้ก็คือหนวดปลาหมึกปรุงรสสไตล์สเปนนั่นเอง เป็นอาหารกับแกล้มที่ทานคู่กับมันฝรั่ง ขนมปังหรือแอลกอฮอล์ก็ฟินสุดๆ

5. ชูโรส

มาจบที่ชูโรสหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าปาท่องโก๋สเปน เป็นของหวานเลื่องชื่ออย่างมากในประเทศนี้ มีลักษณะของปาท่องโก๋ค่อนข้างมีเอกลักษณ์แตกต่างจากปาท่องโก๋แบบทั่วไปที่เราเคยรู้จักกัน เพราะปาท่องโก๋ของที่นี่มีความยาวลักษณะคล้ายกับไส้กรอก หากได้รับประทานคู่กับซอสช็อกโกแลตนะบอกเลยว่าอร่อยเหาะและฟินมากแม่

close-up-delicious-spanish-food

สรุป

เชื่อได้เลยว่าถ้าใครได้รู้จักกับ เมนูเด็ดในแดนกระทิงดุกันไปแล้ว อาจจะต้องรีบจองตั๋วเครื่องบินด่วน เพื่อไปสัมผัสรสชาติอาหารถึงสเปนซะเดี๋ยวนี้เลย แต่ก่อนจะพุ่งตัวไปเที่ยว ก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางให้ดีเสียก่อน จะได้นั่งรับประทานอาหารสุดแสนอร่อยได้อย่างสบายใจ เนื่องจากการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศค่อนข้างไกลบ้านและมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันจากเมืองไทย ดังนั้นจึงควรต้องระมัดระวังตัวเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันในชีวิตซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อเงินทองที่หามาได้ก็ได้ การซื้อประกันเดินทางต่างประเทศจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะบินไปไกลลัดฟ้าแค่ไหนก็หมดห่วงเพราะให้ความคุ้มค่าและคุ้มครองได้อย่างสูงสุด ขอแนะนำการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศของ insurverse ที่มีหลากหลายความคุ้มครองให้เลือก คลิกลิงก์เพื่อดูรายละเอียดที่นี่ได้เลย เพียงเท่านี้ก็นั่งอีทได้อย่างเอร็ดอร่อยแบบไม่สนน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นแล้วละ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย