vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สถานที่ไหว้พระต่างประเทศ สายมูห้ามพลาด

10 สถานที่ไหว้พระต่างประเทศ สายมูห้ามพลาด พลิกชะตาร้ายเป็นดีในทุกด้าน

schedule
share

ใกล้จะสิ้นปี 2023 แล้ว เราเลยอยากขอแนะนำสถานที่เที่ยวสำหรับสายมู เพราะชีวิตแต่ละคนก็คงผ่านอะไรมามากมาย ทั้งโรคระบาด, ค่าเงิน, อัตราดอกเบี้ยรวมไปถึงอัตราเงินเฟ้อที่ทำให้ข้าวของแพงขึ้น กว่าจะผ่านพ้นในแต่ละปีไปได้ อาจจะทำให้เราเครียดสะสมมามาก ดังนั้นการพาตัวเองออกไปเดินทางตามหาความผ่อนคลายและความสบายใจกับสถานที่ไหว้พระขอพรในต่างประเทศ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีมาก เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ให้ชีวิตทั้งปัจจุบันและอนาคตมีแต่ความราบรื่นสมหวัง อย่างสถานที่มูเตลูที่ศักดิ์สิทธิ์ในแถบเอเชียบ้านเราก็มีหลายแห่ง วัดไหนดัง วัดไหนปัง เราได้คัดมาให้แล้ว รีบจดลิสต์ไว้แล้วเลือกเลย ว่าแผนทัวร์สายมูต่างประเทศรอบนี้ อยากไปไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนกันบ้าง ที่ผู้คนนิยมไปไหว้พระขอพรในเรื่องความรัก, การงาน, การเงิน, สุขภาพและโชคลาภกันอย่างเนืองแน่น ไปดูกันเลย

แผนทัวร์สายมูต่างประเทศ

1. วัดเชียงทอง ประเทศลาว

วัดเชียงทองในประเทศลาว เป็นอีกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด เพราะอยู่ใกล้ประเทศไทยและเดินทางได้สะดวก เป็นวัดสำคัญของประเทศลาวตั้งอยู่ในนครหลวงพระบาง วัดนี้ได้สมญานามว่าเป็น “อัญมณีของศิลปะล้านช้าง” ด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านช้างตอนเหนือที่งดงามอย่างสมบูรณ์แบบ ภายในพระอุโบสถสีทองอร่าม เป็นที่ประดิษฐานของพระม่านที่สร้างโดยชาวพม่า ซึ่งศักดิ์สิทธิ์มาก เหล่านักท่องเที่ยวสายมูมักเข้าไปกราบไหว้พระขอพรให้หายเจ็บหายป่วยกันเป็นจำนวนมาก จึงเป็นพระที่เหมาะแก่การขอพรด้านสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

2. เทพทันใจ เจดีย์โบตาทาวน์ ประเทศเมียนมาร์ 

สำหรับสายมูในไทยน่าจะคุ้นเคยกันดีกับ “เทพทันใจนัตโบโบยี” เจดีย์โบตาทาวน์แห่งพม่า ที่ขึ้นชื่อว่าใครได้ไปไหว้พระขอพรจะสมหวังกลับมาทุกรายแบบขนลุกซู่ เทพทันใจองค์นี้เป็นนัตที่ปกปักรักษาพระเกศธาตุในเจดีย์โบตาทาวน์ ซึ่งชาวพม่าให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก แล้วยังเป็นเทพทันใจองค์ที่มีชื่อเสียงที่สุด ที่คนไทยนิยมไปไหว้ขอพรกัน เพราะขอพรกันได้แบบทันใจไม่ต้องรอนาน ทั้งเรื่องการเงิน, การงาน, ความรัก, โชคลาภและสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องเงินเรื่องทองนั้น ชาวพม่าต่างการันตีว่าเป็นที่สุดที่สายมูพลาดไม่ได้

3. เจดีย์ชเวดากอง ประเทศเมียนมาร์

เจดีย์ชเวดากองสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่า ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเปล่งประกายด้วยทองคำเหลืองอร่าม ที่ห่อหุ้มองค์เจดีย์กว่า 1,100 กิโลกรัม อีกทั้งบนยอดเจดีย์มีเพชรประดับอยู่จำนวน 5,448 เม็ด ภายในเจดีย์ชเวดากองจะบรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น สายมูสามารถเข้าไปด้านในเพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงไหว้พระขอพรกันได้ เชื่อกันว่าหากใครได้มากราบไหว้ขอพรกันที่นี่แล้วจะโชคดี เกิดความเป็นสิริมงคลกับชีวิตอย่างน่ามหัศจรรย์ รวมไปถึงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่นักท่องเที่ยวสายมูเตลูไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

4. วัดเฉินก๊วก ประเทศเวียดนาม

วัดเฉินก๊วกเรียกได้ว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเวียดนาม ตั้งอยู่ที่ริมทะเลสาบโฮไตในกรุงฮานอย วัดนี้ยังมีวิวทะเลสาบอันสวยงามให้ชื่นชมอีกด้วยและเมื่อเข้ามาภายในวัดก็จะเห็นความโดดเด่นของเจดีย์ทรงสูงหกเหลี่ยมสีแดงอันสวยงาม ที่มีความสูงถึง 11 ชั้น ในแต่ละชั้นก็จะมีพระพุทธรูปสีขาวประดิษฐานอยู่ ภายในวิหารอีกหลังยังเป็นที่ประดิษฐานของพระโพธิสัตว์หญิง 3 องค์ คือ พระโพธิสัตว์แห่งป่าและขุนเขา, พระโพธิสัตว์แห่งน้ำและพระโพธิสัตว์แห่งท้องฟ้า บรรยากาศภายในวัดเฉินก๊วกนั้นเงียบสงบ มีความร่มรื่นจนรู้สึกผ่อนคลายกับทุกเรื่องในชีวิต เป็นอีกหนึ่งวัดที่ควรค่าแก่การมาไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้เกิดความสบายใจ

5. วัดพระเขี้ยวแก้ว ประเทศสิงคโปร์

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้วหรือที่คนไทยเรียกว่าวัดเขี้ยวแก้วนั้น เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของชาวสิงคโปร์ อยู่ใกล้ย่านไชน่าทาวน์ เดินทางไปมาได้สะดวก เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาของประเทศสิงคโปร์ที่สายมูทั้งหลายไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน  มีความศักดิ์สิทธิ์ในการให้โชคให้ลาภและแก้ชงตามสไตล์ดวงจีน มีรูปแบบทางด้านสถาปัตยกรรมของวัดอันงดงามที่หาชมไม่ได้จากที่ไหน แค่ได้มาเดินก็รู้สึกเพลิดเพลินใจ ด้วยการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกตัวอาคารที่มีเอกลักษณ์ตระการตา เดินชมทั้งวันก็ไม่รู้สึกเบื่อ ถ้าอยากโชคดีดั่งได้รับพรให้คลายเคราะห์ร้าย ไม่ควรพลาดที่จะมาทัวร์ไหว้พระที่สถานที่แห่งนี้

6. วัดแชกงหมิว ฮ่องกง 

มาถึงทัวร์สายมูฮ่องกงกันบ้าง ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมที่คนไทยสายมูมารวมตัวกันไหว้พระขอพร ซึ่งคนไทยนิยมเรียกกันว่าวัดกังหัน ที่จะคอยพัดพาสิ่งดีๆ และโชคลาภเข้ามาสู่ชีวิตโดยง่าย โดยเชื่อว่าชีวิตจะประสบความสำเร็จได้ง่ายดั่งติดปีก หากใครได้หมุนวงล้อใบพัดแห่งโชค ตามเข็มนาฬิกาครบ 3 รอบแล้ว จะบังเกิดความโชคดีอันยิ่งใหญ่ให้กับนักท่องเที่ยว แค่ได้มาที่นี่ก็ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้พลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้แล้ว

7. วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ฮ่องกง

วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ เป็นอีกวัดหนึ่งที่เป็นวัดเก่าแก่ที่ชาวฮ่องกงนับถือมาก ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความการเสริมดวงด้านการเงิน ใครที่แม้หาเงินได้เยอะแต่ต้องปวดหัวกับรายจ่ายออกเยอะอยู่เสมอ ต้องมาท้าพิสูจน์ความศักดิ์สิทธิ์ มาลองไหว้พระ ณ สถานที่แห่งนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสายมูหลายคน นิยมมาขอพรเรื่องดวงการเงินกันโดยเฉพาะ เมื่อได้รับพรทางด้านการเงินแล้ว ก็จะส่งผลทำให้เราเก็บเงินอยู่ ชีวิตก็จะมีความสุขมากยิ่งขึ้น แต่สามารถขอพรได้ 1 คนต่อ 1 ข้อเท่านั้นและห้ามขอเผื่อใครทั้งสิ้น การขอพรจึงจะสมหวังตามที่ตั้งใจ

8. วัดหลงซาน ไต้หวัน 

วัดหลงซานเป็นวัดเก่าแก่ที่คนไต้หวันเคารพนับถือเป็นอย่างมาก มีอายุกว่า 300 ปี ตั้งอยู่ในแถบย่านเมืองเก่าของไทเป มีทั้งคนไต้หวันและนักท่องเที่ยวสายมูต่างชาติแวะเวียนเข้ามาไหว้พระขอพรกันมากมายทุกๆ วัน ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และการขอพรด้านต่างๆ ทั้งเรื่องการเรียน, การงานและแคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าหลายองค์ ทั้งจากศาสนาพุทธ, เต๋าและขงจื้อ อย่างเช่น เจ้าแม่กวนอิม, เจ้าแม่ทับทิม, เทพเจ้ากวนอูรวมไปถึงเทพที่ผู้คนนิยมมาขอพรเรื่องความรักอย่างเทพเย่ว์เหล่าหรือผู้เฒ่าจันทรา ที่ทัวร์ไหว้พระต่างประเทศพากันมาขอพรกันอย่างล้นหลาม

9. ถ้ำช้าง ปูราโกอากาจะฮ์ ประเทศอินโดนีเซีย 

เปลี่ยนบรรยากาศจากวัดและศาลเจ้ามาขอพรกันที่ถ้ำช้างปูราโกอากาจะฮ์ ที่อินโดนีเซียกันบ้าง เหมาะสำหรับสายมูที่อยากมูขอลูกโดยเฉพาะ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 และเป็นสถานที่ที่อยู่ในขั้นตอนการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลก ด้วยความที่เป็นถ้ำสุดขลัง ดูลึกลับแต่สวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ เป็นสถานที่มูเตลูที่คู่รักนักท่องเที่ยวนิยม มาขอพรกันเป็นจำนวนมาก เพราะเชื่อว่าจะบันดาลความรักอันยิ่งใหญ่และช่วยทำให้มีโซ่ทองคล้องใจอีกด้วย ภายในถ้ำจะมีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ ถ้านักท่องเที่ยวคู่ไหนที่อยากมีลูกก็สามารถลงไปแช่ในน้ำนั้นได้เลย เพื่อรับพลังงานดีๆ และเพื่อเป็นการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไป ให้หลงเหลือแต่ความเป็นสิริมงคลในชีวิต

10. ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ ญี่ปุ่น 

สถานที่มูเตลูสุดปังในเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นอย่างโตเกียว คงหนีไม่พ้นศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ ที่ถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าอันดับ 1 ของญี่ปุ่น มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านความรักเป็นอย่างมาก การมาขอพรความรักที่นี่นั้นว่ากันว่า ไม่ควรพูดออกมาเป็นคำพูด แค่ให้เราตั้งสมาธิให้แน่วแน่แล้วนึกถึงใบหน้าของคนที่เราแอบชอบ แล้วโค้งคำนับ 2 ครั้ง หลังจากนั้นก็ให้ปรบมือเบาๆ 2 ครั้งเช่นกัน เพื่อเป็นการเรียกเทพเจ้าให้ลงมาบันดาลความรักของเราให้สมหวัง สายมูคนไหนกำลังหาสถานที่ขอพรด้านความรัก ต้องลองไปที่ศาลเจ้าแห่งนี้ดู

10 สถานที่ไหว้พระต่างประเทศ สายมูห้ามพลาด

สรุป

เพื่อไม่ให้ชีวิตของสายมูทั้งหลายพลิกผันเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด จะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหน ก็อย่าลืมนึกถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก อย่างการทำประกันการเดินทางเอาไว้ ก็จะช่วยให้เราวางแผนไปกราบไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แห่งไหนก็อุ่นใจ ได้รับความคุ้มครองตลอดการเดินทางอย่างสบายใจ ถ้าต้องการซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศสำหรับรับมือกับอุบัติเหตุฉุกเฉินหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยอย่างเที่ยวบินมีความล่าช้า แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ขอแนะนำแพ็คเกจประกันเดินทางของ Insurverse ที่เป็นอันดับหนึ่งเรื่องประกันการเดินทางต่างประเทศราคาไม่แพง ซื้อง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็รับความคุ้มครองหลักล้านตลอดการเดินทางได้แล้ว 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย