vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
มณฑลไห่หนานสถานที่ท่องเที่ยวที่รายล้อมด้วยทะเลจีนใต้ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวไทยไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถอาศัยอยู่ได้นานถึง 30 วัน! ลองเลย!

ที่เที่ยวต่างประเทศโบลิเวียสุดแปลกตา เติม Energy ให้ชีวิต Fun เกินว่าที่คิด

schedule
share

หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศพร้อมเติมพลังชีวิตให้น่าตื่นตาตื่นใจโบลิเวียเป็นหนึ่งในประเทศน่าเที่ยวราคาถูกในแถบอเมริกาใต้ที่มีชื่อเสียงเพราะเป็นเคยเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิอินคาที่รุ่งเรืองและมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกตาแสนน่าทึ่ง บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ต่างประเทศน่าเที่ยวและการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไปพบกับความสวยงามแปลกตา

flamingo

3 สถานที่ท่องเที่ยวในโบลิเวียที่ไม่ควรพลาด!

1. ซาลาร์ เดอ อูยูนี (Salar de Uyuni)

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศที่น่าสนใจเชื่อว่านักผจญภัยหลายคนจะต้องพูดถึงทะเลเกลือในโบลิเวียหรือซาลาร์ เดอ อูยูนีที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโลกและที่น่ามหัศจรรย์กว่านั้น คือ ทะเลเกลือของโบลิเวียไม่เชื่อมต่อกับทะเลเหมือนที่อื่นและมีข้อสันนิษฐานว่าทะเลเกลือนี้เกิดจากการตกตะกอนของทะเลสาบในยุคดึกดำบรรพ์ นอกจากนี้วิวทิวทัศน์ของซาลาร์ เดอ อูยูนียังทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยรู้สึกเหมือนกับยืนอยู่บนก้อนเมฆ เพราะทั่วแผ่นผืนดินที่กำลังยืนอยู่อุดมไปด้วยเกลือสีขาวเคลือบด้วยน้ำใสที่ก่อให้เกิดภาพสะท้อนของท้องฟ้าแสนสวยงาม

2. ลาปาซ (La Paz)

กรุงลาปาซ (La Paz) เป็นเมืองหลวงของประเทศโบลิเวียที่หลายคนจะได้พบเห็นความสวยงามก่อนออกเดินทางไปเที่ยวสถานที่อื่น กรุงลาปาซเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่สามารถเห็นความสวยงามของภูเขาไฟ Illimani และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมหัศจรรย์แห่งใหม่ของโลกเมื่อประมาณปี พ.ศ.2557 ภายในเมืองมีร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงมีตลาดแม่มดศูนย์รวมสมุนไพรสำหรับทำยา, พิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาถึงวัฒนธรรมและการวิถีชีวิตของคนที่นี่

3. โบลิเวียน อเมซอน (Bolivian Amazon)

ทางเข้าของป่าโบลิเวียอเมซอนตั้งอยู่ที่เมืองรูร์เรนาบาเกที่มีระยะทางห่างจากเมืองลาปาซประมาณ 400 กิโลเมตร บริเวณทางเข้าของป่าโบลิเวียอเมซอนจะพบกับอุทยานแห่งชาติมาดิดิก่อนเข้าสู่พื้นที่ป่าที่มีพื้นพันธุ์ไม้นานาชนิด รวมถึงมีพื้นที่สำหรับชมสัตว์ป่าเมืองร้อนและยังมีกิจกรรมที่เหมาะกับคนชอบลุยทั้งเดินป่า ล่องเรือบนลุ่มแม่น้ำอเมซอน ตั้งแคมป์ ฯลฯ ใครอยากรู้ว่าทาร์ซานต้องเจอกับอะไรบ้างมาสัมผัสประสบการณ์จริงได้ที่นี่

ก่อนเดินทางไปโบลิเวียต่างประเทศน่าเที่ยวต้องเตรียมตัวอย่างไร

1. เช็กสภาพอากาศ

การตรวจสอบสภาพอากาศหรือฤดูกาลในช่วงเวลาที่จะเดินทางไปเที่ยวจะช่วยในการจัดเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ได้อย่างเหมาะสมครบถ้วน ด้วยประเทศโบลิเวียมีภูมิประเทศที่อยู่บนแนวเทือกเขาทำให้สภาพอากาศค่อนข้างหนาวเย็นในช่วงกลางคืนและตอนกลางวันไม่ร้อนมาก นักท่องเที่ยวจึงควรเช็กสภาพอากาศให้ดีก่อนเดินทาง

2. ของใช้ส่วนตัวและชุดปฐมพยาบาล

ของใช้ส่วนตัวที่ไม่อยากเสียเงินซื้อใหม่สามารถพกพาไปได้แต่ต้องเช็กข้อกำหนดในการพกพาให้ดี รวมถึงควรเตรียมยาที่เกี่ยวกับโรคประจำตัว หรือยาสามัญประจำบ้านติดตัวไปด้วยและประกันการเดินทางต่างประเทศที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้

3. ข้อห้ามที่ขัดต่อวัฒนธรรม

การตรวจสอบข้อกำหนดข้อห้ามที่ไม่ควรทำในต่างประเทศจะช่วยให้การเดินทางราบรื่นไม่ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่อึดอัดใจหรือเกิดความเข้าใจผิดกับคนในพื้นที่ได้

4. แผนที่ประเทศโบลิเวีย

โบลิเวียเป็นประเทศที่มีป้ายบอกทางน้อยมาก เพื่อความสะดวกในการเดินควรเตรียมแผนที่ของเมืองต่าง ๆ ที่จะไปเอาไว้ด้วย

sand-and-sky

สรุป

โบลิเวียเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ทั้งการเดินชมศิลปวัฒนธรรมในเมืองหลวง, สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การเตรียมตัวและการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ให้ความคุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ, ค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาฉุกเฉินหรือกลับประเทศ, ค่าชดเชยความล่าช้าในการเดินทางและกรณีสูญเสียอวัยวะหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจตลอดการเดินทาง เช็กค่าเบี้ยประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse ราคาคุ้มค่ากว่าใครคลิกที่นี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย