vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เติมเต็มฝันในวัยเด็กกับที่เที่ยวตุรกีแนวสนุกๆ 2024

เติมเต็มฝันในวัยเด็กกับที่เที่ยวตุรกีแนวสนุกๆ 2024 สวยเหมือนในนิทาน 300%

schedule
share

ประเทศตุรกีเป็น 1 ในประเทศที่น่าเที่ยวต่างประเทศ 2567 สุดๆ ต้องยอมรับว่าเป็นประเทศที่นักท่องโลกหลายคนยกให้เป็นประเทศในฝันเลยก็ว่าได้ ด้วยบรรยากาศและสถานที่ที่สวยงามเต็มไปด้วยสีสันบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราได้หลุดไปอยู่ในนิทานสวยแบบ 300% ไม่จกตาฉายาของประเทศนี้คือประเทศสองทวีป! นักท่องเที่ยวต่างประเทศห้ามพลาด แล้วตามไปดูเลยเที่ยวกันที่ไหนดี

blue-mosque-night-city-istanbul-turkey

ชี้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวตุรกีที่ใครเห็นก็ต้องว้าว!

ใครที่กำลังคิดว่าอยากจะไปเที่ยวตุรกีคนเดียวนอกจากจะเติมเต็มความฝันในวัยเด็กแล้วยังเหมาะกับการเอาลูกๆ หลานๆ เที่ยวต่างประเทศ 2567 สุดๆ วันนี้เราจึงจะมาชี้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ สนุกๆ มีที่ไหนบ้างมาดูกัน!

1. บาลัท

จุดแรกที่ตุรกีคือบาลัทหรือหลายๆ คนอาจจะเรียกว่าอิสตันบูเป็นพิกัดที่น่าจะได้ยินบ่อยๆ ในอนิเมะของประเทศญี่ปุ่นหรือแม้แต่อนิเมชั่นดังๆ ยกตัวอย่างคืออนิเมะชื่อดังเรื่อง Onepiece สถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจเมื่อเราเดินทางไปถึงเราจะได้พบกับบ้านเรือนอาคารหลากสีสายรุ้งมี 7 สีก็อยู่ที่อิสตันบูหมด!

2. เมืองคัปปาโดเกีย

จุดที่ 2 จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยเพราะเป็นจุดไฮไลท์ของประเทศตุรกี! นั่นก็คือเมืองคัปปาโดเกียเป็นที่เที่ยวที่ดังมากๆ ใครไปแล้วไม่แวะคือพลาดมาก จุดเด่นของที่นี่คือบอลลูนถ้าเราขึ้นบอลลูนแล้วมองลงไปก็จะเจอกับบ้านเรือนที่มีลักษณะที่ต่างกันไปเหมือนในฝันยังไงยังงั้นที่สำคัญยังถูกยกให้เป็นมรดกทางธรรมชาติจากยูเนสโกในปี ค.ศ. 1985 ด้วย

3. สุเหร่าสีน้ำเงิน

สุเหร่าสีน้ำเงินที่ให้บรรยากาศดุจดั่งเราเป็นเจ้าหญิงในหอคอยรอเจ้าชายมาเคาะหน้าต่าง! มองจากข้างนอกว่าสวยอลังการงานสร้างแล้วข้างในยิ่งสวยกว่า เปิดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เข้าชมฟรีไปอีก

4. ช่องแคบบอสฟอรัส

พิกัดสุดปังที่ตุรกีอีก 1 ที่คือช่องแคบบอสฟอรัสเป็นจุดที่ดังเหมือนกันแถมเป็นที่มาของฉายาประเทศสองทวีป ยืนชมแม่น้ำกับบรรยากาศสุดฟิน!

5. ปามุคคาเล่

ไปกันต่อที่ปามุคคาเล่ที่นี่ได้ฉายาว่าเป็นปราสาทปุยฝ้าย ค่อนข้างจะฉีกจากที่อื่นเพราะเป็นความสวยงามที่มาจากธรรมชาติไม่ใช่สถาปัตยกรรมเหมือนปราสาทในนิทาน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำด้วยซึ่งกิจกรรมที่นิยมกันมากที่สุดคือการแช่น้ำแร่จากใต้ดินแค่คิดก็ผ่อนคลายแล้วแม๊!

ไขข้อสงสัยตุรกีปลอดภัยไหม?

ประเทศตุรกีเป็นประเทศที่มีสถานที่เที่ยวเยอะทำให้การรักษาความปลอดภัยเขาก็แน่นหนาคนไทยไปเที่ยวได้แบบไม่มีวีซ่าด้วย! แต่ถ้าหากใครอยากจะได้ความปลอดภัยแบบ 100% ต้องใช้บริการประกันการเดินทางไปต่างประเทศจะทำให้เราเที่ยวได้แบบอุ่นใจเพราะเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

set-colored-balloons-flying-ground-cappadocia-turkey

สรุป

ตุรกีเป็นประเทศที่ทำให้เราได้เหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายเติมเต็มความฝันในวัยเด็กให้หลายๆ คน เที่ยวสนุกปลอดภัยมากขึ้นกับประกันการเดินทางไปต่างประเทศ จาก insurverse เพียงคลิกดูรายละเอียดที่นี่ รับประกันความปลอดภัยทุกเส้นทางในราคาเริ่มต้นหลัก 10 พร้อมคุ้มครองเปรียบเสมือนเป็น Safe Zone ของนักท่องโลก! จะไปกี่คนก็ไม่ต้องหวั่นเพราะคุ้มครองตั้งแต่อายุ 1-99 ปีเลยซื้อง่ายเคลมไวไม่ว่าจะปัญหาใหญ่หรือเรื่องเล็กๆ ก็ตามใครสนใจก็ไม่ต้องลังเลจิ้ม Link แล้วเลือกประกันที่เหมาะกับตัวเองเลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย