vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประโยคคำอวยพรในวันตรุษจีน 2567 ซ้อมไว้ผู้หลักผู้ใหญ่เอ็นดู

ประโยคคำอวยพรตรุษจีน 2567 ซ้อมไว้ให้ผู้หลักผู้ใหญ่เอ็นดู สั้นๆ ได้ใจความ

schedule
share

ซิน เจีย ยู่ อี่ ซิน นี้ ฮวด ไช้ สวัสดีวันตรุษจีนประจำปี 2567 แน่นอนว่าประโยคนี้เป็นคำอวยพรตรุษจีนที่แสนจะเบสิกและดั้งเดิมมากๆ หลายๆ คนก็คงต้องรู้จักกันอยู่แล้ว แต่เอ๊ะ จะพูดประโยคเดิมวนไปวนมาทุกปีก็คงจะแอบน่าเบื่อน่าดูเลยนะ แถมผู้หลักผู้ใหญ่อาม่าอากงที่บ้านก็คงอยากที่จะฟังคำอวยพรใหม่ๆ จากลูกหลานบ้างแหละ เผื่อท่านจะเอ็นดูแล้วได้อั่งเปาเข้ากระเป๋าเพิ่มเป็นพิเศษ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเตรียมซ้อมพูดคำอวยพรในวันตรุษจีนที่ให้ความหมายปังๆ กันได้เลย รับรองว่ามีแบบทั้งคำอวยพรวันตรุษจีน 2567 สั้นๆ ได้ใจความ และแบบยาวๆ ให้ความหมายกินใจ

beautiful-chinese-new-year-concept

คำอวยพรวันตรุษจีน 2567 พร้อมความหมายสุดปัง

คำอวยพรโชคลาภ

คำอวยพรตรุษจีนที่เน้นในเรื่องของการอวยพรเกี่ยวกับโชคลาภและเงินทอง

  • 新正如意, 新年发财 (ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฟาไฉ) : ปรารถนาสิ่งใดขอให้สมหวังดั่งใจปรารถนา ร่ำรวยเงินทองตลอดทั้งปี
  • 祝来年好运,并取得更大的成就。(จู้ หลายเหนียน ห่าว ยู่น ปิง ฉี่เต๋อ เกิ้ง ต้า เต่อ เฉิงจิ้ว) : ขอให้มีแต่ความโชคดีและประสบความสำเร็จในปีใหม่
  • 招财进宝 (เจาไฉจิ้นเป่า) : ขอให้มีโชคลาภและเงินทองไหลมาเทมาตลอดปี

คำอวยพรตรุษจีนแบบสั้น

คำอวยพรตรุษจีนฉบับคำอวยพรภาษาจีนสั้น ๆ กระชับได้ใจความ เขียนในการ์ดหรืออั่งเปาได้ง่ายๆ

  • 新年快乐 (ซินเหนียนไคว่เล่อ) : สวัสดีปีใหม่
  • 幸福如意 (ซิ่งฝูหรูอี้) : ขอให้มีความสุขสมใจปรารถนา
  • 新年大吉 (ชินเหนียนต้าจี๋) : โชคดีในวันปีใหม่

คำอวยพรตรุษจีนแบบยาว

  • คำอวยพรตรุษจีนฉบับคำอวยพรภาษาจีนยาว ๆ กับความหมายที่ดีเอาใจผู้ใหญ่
  • 祝好运、健康、佳肴伴你度过一个快乐新年。(จู้ห่าวยวี่ เจี้ยนคัง เจียหยาว ป้าน หนี่ ตู้กั้ว หยีเก้อ ไขว้เล่อ ชินเหนียน) : ขอให้โชคดีไม่มีทุกข์ สุขภาพร่างกายแข็งแรง สุขกายสบายใจ ตลอดปีใหม่
  • 祝世界上最好的父母节日快乐!(จู้ฉี้เจี้ย ช่างเจ้ยหาว เตอ ฟู่หมู่ เจี๋ยรี ไขว่เล้อ) : สุขสันต์วันตรุษจีนแด่คุณพ่อคุณแม่ที่ดีที่สุดในโลกของฉัน
  • 以我所有的爱心与真诚祝你及全家春节快乐。(หยี หว่อ สวยโหย่ว เตอ อ้ายซิน หยู จิ่นเฉิง จู้หนี่ จี๋ เฉียนเจีย ชุ่นเจี๋ย ไขว้เล่อ) : ด้วยรักและความห่วงใย ขอให้คุณและครอบครัวของคุณมีความสุขมากๆ ในวันตรุษจีนปีนี้
happy-chinese-new-year-2024-dragon-gold-zodiac-sign-red-background

สรุป

วันตรุษจีนเป็นวันที่เหล่าผู้คนที่มีเชื้อสายจีนมารวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าเพื่อฉลองเทศกาลปีใหม่ พร้อมมอบคำอวยพรตรุษจีนเพื่อเป็นการอวยพรให้แก่ลูกหลาน ผู้หลักผู้ใหญ่และคนในครอบครัวให้พบเจอแต่ความสุข แน่นอนว่านอกจากคำอวยพรที่สำคัญแล้วการมอบของขวัญก็เป็นสิ่งจำเป็น บ้างก็มอบเงินหรือกระเช้าของขวัญต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้ก็คงเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความปลอดภัยของคนในครอบครัว ดังจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันคนนิยมสมัครประกันอุบัติเหตุให้แก่คนสำคัญ เพราะราคาประกันอุบัติเหตุดีๆ ในสมัยนี้เริ่มต้นแค่หลักร้อยแต่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นและคุ้มมากๆ กับชีวิตในสมัยนี้ หากกำลังลังเลว่าจะเลือกประกันที่ไหนดี เราขอแนะนำให้สมัครประกันอุบัติเหตุจาก insurverse ที่มาพร้อมราคาประกันอุบัติเหตุสุดคุ้มค่ากว่าใครให้เลือกหลากหลายแบบ คลิกที่นี่ได้เลย มั่นใจได้ว่าคนที่คุณรักจะได้รับคำอวยพรวันตรุษจีน 2567 ที่น่าประทับใจและสบายใจตลอดปีแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย