vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อยากเที่ยวเกาหลีใต้ แต่กลัวไม่ผ่านตม. 2567 แล้วต้องระวังอะไรบ้าง

อยากเที่ยวเกาหลีใต้ แต่กลัวไม่ผ่านตม. 2567 แล้วต้องระวังอะไรบ้าง เช็กด่วน!!

schedule
share

อันยองฮาเซโย! ทักทายมาขนาดนี้แล้วคงไม่ต้องเดาว่าวันนี้เราจะไปที่ไหนกันเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากเกาหลีใต้เที่ยวต่างประเทศ 2567 สุดฮิตไม่ว่าจะเมื่อก่อนหรือตอนนี้คนก็ชอบไปเที่ยวแวะเวียนที่ประเทศเกาหลีใต้กันฉ่ำ เที่ยวต่างประเทศงบน้อยสบายกระเป๋าภูเขาก็มีหิมะก็มีร้านอาหารห้างสรรพสินค้าครบ แต่ก่อนที่เราจะเดินทางไปเที่ยวหยุดความฟินไว้ก่อนเพราะมีเรื่องที่สำคัญก่อนเดินทางมีด่านโหดคือ ตม.

downtown-cityscape-night-seoul-south-korea

อยากผ่านตม.2567 เกาหลีใต้ต้องระวังอะไรบ้าง

อย่าปล่อยให้การเที่ยวต่างประเทศ 2567 ตามหาอปป้าซารางเฮของเราติดขัดโดนดับฝันด้วยตม.2567 ที่เกาหลีใต้เพราะฉะนั้นต้องระวังอะไรบ้างมาดูกัน

1. อย่าลืมลงทะเบียน K-ETA ก่อนออกเดินทาง

ประการแรกก่อนออกเดินทางไปเกาหลีใต้เราต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า K-ETA เป็นขั้นตอนก่อนออกเดินทางที่เกาหลีเพิ่มขั้นตอนการเดินทางเข้ามาการลงทะเบียนเราจะได้รับวีซ่าฟรี แต่ต้องลงทะเบียนก่อนออกเดินทางอย่างน้อย 72 ชม. หรือ 3 วันก่อนออกเดินทางเป็นระบบคัดกรองนักท่องเที่ยวต้องกรอกข้อมูลให้ละเอียดทั้งหน้าหนังสือเดินทาง, จะพักที่ไหน, ชื่อ-นามสกุลอะไร รวมถึงการแนบรูปถ่ายและอื่นๆ ที่เป็นข้อมูลสำคัญซึ่งข้อมูลของเราระบบจะส่งกลับมาเองว่าเราผ่านหรือไม่ผ่านทาง E-Mail ห้ามลืมเลยถ้าไม่อยากไปยืนเก้อในสนามบิน!

2. ระวังเรื่องเอกสารสำคัญ

ต่อมาคือเรื่องเอกสารสำคัญที่เราจะต้องเอาไปยื่นก่อนเข้าประเทศเกาหลีใต้ ดังนี้

 • พาสปอร์ต
 • ใบลงทะเบียน K-ETA
 • ใบตม.หรือ Arrival Card
 • ใบลงทะเบียน Q-CODE
 • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
 • หลักฐานการจองโรงแรม
 • หลักฐานการทำงานภาษาอังกฤษ
 • สำเนาบัญชีออมทรัพย์
 • เอกสารประจำตัว
 • เอกสารเปลี่ยนชื่อ
 • เงินวอน

3. การแต่งตัวสำคัญ

ที่เกาหลีใต้ถ้าอยากไปเที่ยวการแต่งตัวก็สำคัญอย่ามองข้ามใครที่คิดว่าแต่งตัวสบายๆ ค่อยไปเริ่ดที่เกาหลีตัดความคิดนี้ไปเลยแม่! เพราะตม.เขาดูการแต่งตัวของเราด้วยบางคนเอกสารครบหมดแต่มีมาแชร์ประสบการณ์ ไม่ผ่าน ต ม เกาหลีกันฉ่ำแนะนำว่าให้แต่งตัวสุภาพเรียบๆ ดูเรียบร้อยแต่ทะมัดทะแมง การแต่งหน้าก็เบาๆ ตามสไตล์เกาหลีผ่านตม.แล้วค่อยโชว์ความปัง

4. ระวังเรื่องการตอบคำถาม

หลายๆ คนอาจจะคิดว่านี่เที่ยวเกาหลีใต้หรือประกวดนางงาม! เพราะเราจะต้องเตรียมตอบคำถามที่ด่านตม. เจ้าหน้าที่จะถามเยอะหน่อยเพื่อความแน่ใจว่าเราเป็นนักท่องเที่ยว ส่วนเรื่องการตอบก็ตอบตามความจริงเช่นพักที่ไหน, จะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง, มีงบเท่าไหร่, มานานแค่ไหน และอื่นๆ ระวังอย่าเลิ่กลักเตรียมข้อมูลไว้ให้พร้อม

5. ระวังเรื่องเงิน

ต่อมาเราจะไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องเงินต้องบอกว่าเที่ยวที่เกาหลีเราต้องโชว์สำเนาบัญชีออมทรัพย์พร้อมยอดเงินคงเหลือให้กับเจ้าหน้าที่ดู แนะนำว่าอย่าลืมแลกเงินวอนก่อนจะเที่ยวต่างประเทศงบ 10,000 ก็แลกไว้โดยประมาณเลยที่ 300,000 วอน

haedong-yonggungsa-temple-haeundae-sea-busan-buddhist-temple-busan-south-korea

สรุป

อยากเที่ยวเกาหลีใต้แต่กลัวไม่ผ่านตม. ทำตามที่แนะนำก็เข้าไปเที่ยวฟินกันได้แต่อย่าลืมซื้อประกันเดินทางเที่ยวต่างประเทศ insurverse คลิกดูรายละเอียดประกันท่องเที่ยวเริ่มต้นราคาหลักสิบแต่ดูแลหลักล้าน จะไปเที่ยวที่ไหนประเทศไหนก็เป็นตัวตึงได้เที่ยวต่างประเทศงบ 10,000 แต่ประกันเดินทางแค่หลัก 10 ช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้นมีปัญหาอะไรโทรกริ๊งเดียวก็มีสายด่วนคอยรับสาย 24 ชั่วโมงรับประกันความดีงาม! 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย