vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
JR Pass บัตรเดียวเที่ยวญี่ปุ่น คุ้มค่าแค่ไหน ซื้อยังไง

JR Pass บัตรเดียวเที่ยวญี่ปุ่น คุ้มค่าแค่ไหน ซื้อยังไง

schedule
share

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ญี่ปุ่นน่าเที่ยวมาก ๆ และอากาศก็เย็นทำให้หลายคนวางแผนที่จะท่องเที่ยวญี่ปุ่นในเมืองต่าง ๆ ของญี่ปุ่น ซึ่งญี่ปุ่นสามารถถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเดินทางสะดวกสบายมากที่สุดในโลก มีขนส่งมวลชนให้เลือกใช้บริการทั้งของภาครัฐและเอกชน ที่ให้ทั้งคนในประเทศและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปใช้บริการได้ในราคาเดียวกัน แต่ที่พิเศษกว่านั้นสำหรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่เข้ามายังญี่ปุ่นสามารถซื้อ JR Pass ซึ่งเป็น เป็นบัตรโดยสารรถไฟที่คุ้มค่ามากสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว โดยจะต้องเป็นนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเท่านั้นที่สามารถซื้อได้

JR Pass บัตรเดียวเที่ยวญี่ปุ่น คุ้มค่าแค่ไหน ซื้อยังไง

ทำความรู้จักกับ JR Pass บัตรโดยสารรถไฟฟ้าสำหรับนักท่องเที่ยว

หากใครเคยไปญี่ปุ่นจะรู้ดีว่าการเดินทางที่สะดวกที่สุดนั้นคือการนั่งรถไฟฟ้า คุณสามารถนั่งจากจังหวัดหนึ่งไปเที่ยวอีกจังหวัดหนึ่งได้ง่าย ๆ ด้วยการนั่งรถไฟฟ้า และยังสามารถนั่งรถไฟฟ้าเที่ยวในจังหวัดนั้น ๆ ได้ง่าย ๆ มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้กับชาวต่างชาติด้วยการออก บัตร JR Pass (Japan Rail Pass) คือบัตรรถไฟที่ให้สิทธิ์ในการเดินทางโดยรถไฟของ JR Group ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยมีระยะเวลาการใช้งานที่กำหนดล่วงหน้า เช่น 7 วัน, 14 วัน, หรือ 21 วัน ต่อเนื่อง โดยจะต้องเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีวีซ่า “temporary visitor” ถึงจะมีสิทธิ์ซื้อ JR Pass โดยต้องทำการซื้อหรือจองก่อนถึงญี่ปุ่นเท่านั้น

การใช้ JR Pass ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปทุกที่ในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายและคุ้มค่ามากขึ้น โดย JR Pass ที่มีจำหน่ายในปัจจุบันมีอยู่หลาย Pass ด้วยกันที่คุณสามารถเลือกได้ โดยจะแบ่งออกเป็นภูมิภาคต่าง ๆ โดยจะมีรายละเอียดดังนี้

JR Pass ที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวมีกี่ประเภท ?

  • Japan Rail Pass บัตรรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเยี่ยมชมญี่ปุ่นให้ครบตั้งแต่ ฮอกไกโด ไปยัง ฟูกุโอกะ ใช้กับรถไฟ JR Group Railways-Shinkansen ได้ทั่วประเทศ เหมาะกับคนที่มีแพลนที่อยากจะ เที่ยวญี่ปุ่น หลาย ๆ วัน และอยากเที่ยวทุกเมืองแนะนำเลย Japan Rail Pass
  • JR East  บัตรรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยวที่สามารถใช้ได้ทั้งหมดของ ภาคตะวันออกของญี่ปุ่น ครอบคลุมพื้นที่ คันโต, โทโฮกุ และสามารถใช้ในเมืองโตเกียวได้อีกด้วย นั่งได้ทั้งหมดแบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ซึ่งคุณสามารถไปสัมผัสอาการหนาวเย็นเมืององเซนที่สวยงามในภูมิภาคนี้ได้ง่าย ๆ และยังสามารถนั่ง
  • JR West ตั๋วเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่สามารถใช้ท่องเที่ยวใยภูมิภาคตะวันตก โดยจะครอบคลุมพื้นที่ คันโต, โทโฮกุ และอื่น ๆ ใครที่ชื่นชอบในการเที่ยว โอซาก้า เกียวโต โกเบ นารา จะต้องไม่พลาด
  • JR Central Pass ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทุกคนสามารถนักรถไฟเดินทางท่องเที่ยวในแถบภาคกลาง ได้ 4 เส้นทางที่ครอบคลุมการสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณสามารถเข้าไปสัมผัสกับความสวยงามของญี่ปุ่นได้ เช่น ทาคายาม่า-โทยาม่า-มัตสึโมโต้-ฟุกุชิมะ-นาโกย่า ได้สบาย ๆ
  • JR Kyushu Rail Pass บัตรรถไฟเป็นตั๋วโดยสารรถไฟแบบไม่จำกัดเที่ยวในภูมิภาคคิวชู ดินแดนที่คนไทยหลาย ๆ คนชอบไปท่องเที่ยว รับประทานอาหารทะเลสด ๆ ในราคาถูกมาก ๆ เพราะ ค่าครองชีพขที่นี่จะถูกกว่าแถบโตเกียวหรือโอซาก้า 
  • JR Hokkaido Pass ฮอกไกโดเป็นเกาะทางเหนือสุดของประเทศก็มีตั๋วรถไฟแบบไม่จำกัดเที่ยวของ JR ให้บริการเช่นเดียวกัน สามารถใช้งานรถไฟ JR ได้ทั่วฮอกไกโด คุณสามารถเลือกวันที่จะใช้บริการได้ง่าย ๆ สามารถใช้ได้สูงสุด 7 วัน
  • JR Shikoku Rail Pass ตั๋วรถไฟ สำหรับเดินทางท่องเที่ยวใน Shikoku (ชิโกกุ ) หรือที่ทุกคนรู้จักดีในชื่อเมืองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คากาวะ – โทคุชิมะ – เอฮิเมะ – โคจิ สามารถใช้โดยสาร Shodoshima Olive Bus line อีกด้วย
บัตรเดียวเที่ยวญี่ปุ่น คุ้มค่าแค่ไหน ซื้อยังไง

เราสามารถซื้อ JR Pass ได้ที่ไหนบ้าง ?

ไม่ต้องเป็นกังวลเลยสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปญี่ปุ่นและต้องการซื้อ JR Pass เพื่อให้ในการเดินต่าง ๆ ในเส้นทางที่รถไฟของ JR Group บริการอยู่ซื้อบอกเลยว่ามีครอบคลุมทั่วไปประเทศ ในการซื้อ JR Pass ที่ต้องการนั้น สามารถซื้อผ่านระบบออนไลน์ของ JR Pass หรือเว็บไซต์เอเจนซี่ท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยจะต้องเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น และจะต้องทำการซื้อผ่านออนไลน์ก่อนที่จะเข้ามายังประเทศญี่ปุ่น 

สำหรับการรับคุณสามารถนำเอกสารการซื้อจากเว็บไซต์ที่ทำการจองมาไปยื่นได้ที่เคาน์เตอร์ JR ที่สนามบิน หรือสถานีรถไฟได้เลย อย่างไรก็ตามการออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศการทำประกันการเดินทางต่างประเทศมีความสำคัญมาก ๆ ที่จะช่วยให้เราได้รับความคุ้มครองหากเกินอุบัติเหตุจนต้องเข้าโรงพยาบาลแบบไม่คาดคิด ยิ่งใครที่ไปในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ที่มีหิมะตก สามารถเข้ามา ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ insurverse กับเราก่อนที่จะออกเดินทางได้เลยทันที

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย