vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปิดปีใหม่มาก็สักพักแล้ว แต่ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย เพราะเที่ยวต่างประเทศยุโรปก็ไกลไป งบไม่พอ งั้นมาลองที่เที่ยวในแถบอาเซียนอย่างบรูไนดีมั้ย

ตอบโจทย์คนไม่มีแฟน เที่ยวฟิลิปปินส์ให้ทะเลร้อนระอุแบบแซ่บๆ กันเถอะ

schedule
share

หน้าร้อนนี้ มาหาที่เที่ยวแซ่บๆ แบบฉบับคนโสดในโหมดไร้คนคุย ชอบลุยคนเดียวกันเถอะ! ทริปนี้ฉันภูมิใจเสนอ ฟิลิปปินส์ ฟิลิปใจ ประเทศที่ใครๆ ก็มักจะมองข้าม แต่ขอบอกเลยว่า ถ้าได้ไปสักครั้งจะลืมไม่ลงไปจนกว่าจะเป็นอัลไซเมอร์เลยแหละ เพราะที่นี่เขาเป็นประเทศที่มีที่เที่ยวสวยมากกกก ที่สำคัญคือเดินทางง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรก แถมยังฟรีวีซ่า ไม่ต้องปวดหัวขอเอกสารอะไรให้วุ่นวาย แค่จองตั๋ว ทำแพลนแล้วเดินสวยๆ เข้าประเทศเขาได้เลยและเพื่อให้พวกเธอรู้จักประเทศนี้มากขึ้น ฉันก็จะขอมาสาธยายให้ฟังว่าทำไมประเทศนี้ ถึงตอบโจทย์คนไม่มีแฟนอย่างเรา ถ้าพร้อมแล้วลากเมาส์หรือเลื่อนจอลงไปอ่านด้านล่างได้เลยจ้า

el-nido-philippine-travel

สวัสดีจ้ะ เธอชื่ออะไร เราชื่อฟิลิปปินส์ มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันเถอะ

ฟิลิปปินส์คือใครในสายตาเธอ

ถ้าจะให้เล่าประวัติฟิลิปปินส์ ย่อแบบสุดๆ เลยก็คือ เขาเป็นประเทศที่เป็นการมารวมตัวกันโดยมิได้นัดหมายของเกาะกว่า 7,000 เกาะ ทำให้ประเทศเขาขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของที่เที่ยวสไตล์ทะเล ธรรมชาติ ชายหาด สายลม สองเรา อะไรแบบนั้น

วัฒนธรรมฟิลิปปินส์

วัฒนธรรมคนที่นี่จะเป็นการผสมผสานกันระหว่างตะวันตกและตะวันออก ซึ่งส่วนใหญ่ได้อิทธิพลมาจากจีน สเปนและอเมริกา การทักทายเวลาเจอกัน นอกจากเซย์เฮลโหลและจับมือปกติ ก็เลยมีจุ๊บแก้มแบบเอาแก้มชนแก้มกันด้วย แต่ต้องสนิทกันมากๆ นะ ถึงจะทำแบบนั้นได้

ฟิลิปปินส์ศาสนาอะไร

ชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่ของประเทศนับถือคริสต์นิกายโรแมนคาทอลิก นับถือกันเยอะจนติดเป็นอันดับ 4 ของโลกเลย

อาหารฟิลิปปินส์ เขากินอะไรกัน

อันดับหนึ่งตลอดไป ไม่เปลี่ยนใจตลอดกาล ใครมาแล้วไม่กินอโดโบไม่ได้ เพราะนี่คืออาหารประจำชาติของฟิลิปปินส์เลยละ ถึงหน้าตามันจะดูไม่เป็นมิตร แต่รสชาตินี่บอกเลยว่าน้องๆ ผัดกะเพราบ้านเรา เข้มข้นถึงใจ กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่า แส้บบบ!

ที่เที่ยวฟิลิปปินส์มีที่ไหนบ้าง

ก็อย่างที่บอกไปว่าประเทศเขาโดดเด่นเรื่องเกาะ เรื่องทะเล ดังนั้นถ้ามาที่นี่แล้วไม่เที่ยวทะเล ก็ถือว่ามาไม่ถึง ซึ่งพิกัดที่พลาดไม่ได้ก็คือ เกาะมาลาปาสกัว เกาะที่เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เพราะเขาจะมาเที่ยวดำน้ำ ดูปะการังกัน ใครเที่ยวคนเดียวต่างประเทศครั้งแรกที่นี่ ก็อย่าให้น้อยหน้านักท่องเที่ยวชาติอื่นเขานะ บิกินี่ต้องมี ตีนกบต้องมา สน็อกเกิ้ลต้องพร้อม เราจะต้องดำน้ำให้ทะเลบ้านเขาลุกเป็นไฟให้ได้

หรือถ้าชอบความหวือหวาขึ้นมาหน่อย ก็แนะนำให้ไปเกาะโบราไกย ที่นี่จัดว่าเป็นเกาะสวรรค์ของฟิลิปปินส์ ที่ฮอตจนติดอันดับหนึ่งในเกาะที่ใครๆ บนโลกนี้ก็อยากมาเที่ยวมากที่สุด นอกจากนี้เขายังขึ้นชื่อเรื่องการเป็นเกาะแห่งการปาร์ตี้ เพราะสถานบันเทิงบนเกาะนี้ฉ่ำมาก สาวโสดอย่างเราไป ภูเขาไฟต้องระเบิดอะพูดเลย

philippines-for-travel-sea

สรุป

จะบอกว่าฟิลิปปินส์เนี่ย เขาเป็นประเทศที่เอาใจสายธรรมชาติมาก ถ้ารู้ตัวว่ามาสายนี้และอยากลองเที่ยวคนเดียวต่างประเทศสักครั้ง ลองมาที่นี่จะไม่ผิดหวังแน่นอน ปักหมุดเอาไว้ในแพลนเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกกันได้เลย ไปแล้วไม่เคยไม่ไปซ้ำ เพราะที่เที่ยวเขาฉ่ำจนต้องไปบ่อยๆ แต่ถ้าอยากไปแล้วฟิน อินแบบไม่ต้องกังวลใจมากกว่าเดิม แนะนำให้ทำประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ด้วย จะได้ไม่หมดสนุก หากมีเรื่องฉุกละหุกจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น ถ้าเลือกไม่ถูกว่าประกันเจ้าไหนที่ควรค่าสำหรับเราชาวไม่มีแฟน ขอแนะนำ insurverse ที่คุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน จากเบี้ยประกันแค่หลักสิบ คุ้มกว่า insurverse ไม่มีอีกแล้ว คลิกที่ลิงก์นี้แล้วไปสมัครประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ได้เลย เที่ยวคนเดียวต่างประเทศอย่างแฮปปี้ คุ้มครองดีไม่มีตกหล่น ต้องประกันที่ insurverse เท่านั้นจ้ะ สมัครเลยนะตัวเธอ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)