vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รู้แล้วรอดใช้ได้จริงทั่วโลก วิธีรับมือหากหลงทางอยู่ต่างประเทศ! ต้องทำอย่างไร

รู้แล้วรอดใช้ได้จริงทั่วโลก วิธีรับมือหากหลงทางอยู่ต่างประเทศ! ต้องทำอย่างไร

schedule
share

สำหรับเรื่องการท่องเที่ยวต่างประเทศกับเรื่องการหลงทาง ไม่ว่าใครที่พึ่งไปเที่ยวเป็นครั้งแรก ก็อาจจะต้องเจอปัญหาแบบนี้เหมือนๆกัน ด้วยความแปลกใหม่ของสถานที่ แม้จะเปิดแผนที่หมุนไปหมุนมาหรือเลือกถามคนในพื้นที่ก็ยังหาทางไปไม่ได้เพราะสื่อสารกันไม่เข้าใจ เป็นสถานการณ์ที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจออย่างแน่นอน ยิ่งจำที่อยู่ไม่ได้อีกรับรองว่าจบไม่สวยแน่ วันนี้ insurverse จึงได้มาแนะนำวิธีรับมือการพลัดหลงหากไปเที่ยวต่างประเทศว่าจะมีแนวทางดีๆ อย่างไรบ้างไปดูกันเลย

รู้แล้วรอดใช้ได้จริงทั่วโลก วิธีรับมือหากหลงทางอยู่ต่างประเทศ! ต้องทำอย่างไร

วิธีรับมือหากหลงทาง เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ

1. อย่าเพิ่งตกใจตั้งสติแล้วลำดับความคิด

เมื่อรู้ตัวว่าหลงทางอย่าเพิ่งตกใจ แล้วให้ค่อยๆ คิดหาวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ลองแก้ไขด้วยการเปิดสมาร์ทโฟนแล้วใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ต เพื่อเช็กดูโลเคชันว่าตอนนี้คุณอยู่ตรงไหนของเมือง

2. จดจำสถานที่สำคัญ (Landmark) เอาไว้ให้ดี

ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนก็ตาม การจดจำแลนด์มาร์กที่สำคัญเอาไว้ จะช่วยคุณได้หรือหากถ่ายรูปสถานที่เก็บเอาไว้ด้วย จะช่วยทำให้การสอบถามคนในพื้นที่เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะในรูปสถานที่เที่ยวสำคัญมักจะบอกสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับการถามทางได้เสมอ ทีนี้หากคุณหลงทางแต่ยังคงจำแลนด์มาร์กได้ คุณก็จะสามารถคลำเส้นทางไปต่อได้ไม่ยาก

3. ติดต่อที่พักหรือคนรู้จัก

เพื่อความสะดวกที่สุด ควรเมมเบอร์โทรหรือจดบันทึกเบอร์โทรติดต่อของทางโรงแรมเอาไว้ หากมีปัญหาใดๆ สามารถโทรขอความช่วยเหลือให้มาช่วยรับกลับโรงแรมได้

วิธีป้องกันการหลงทางเมื่อเที่ยวต่างประเทศ

1. เตรียมโปรแกรมแปลภาษาเอาไว้ในมือถือเสมอ แม้พูดภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนัก ก็ยังมีแอปพลิเคชันคอยให้ความช่วยเหลือทางภาษา สำหรับถามเส้นทางกับคนในพื้นที่ได้

2. เตรียมขอที่อยู่ของโรงแรม, สาขาโรงแรมหรือเบอร์โทรศัพท์มือถือเอาไว้ติดตัวเสมอหรือถ่ายเอกสารใบเข้าพักโรงแรมไว้กับตัว เพราะมีรายละเอียดต่างๆ อยู่ในใบนั้นหมดแล้ว

3. สามารถสอบถามขอแผนที่จากโรงแรมก่อนเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศต่างๆ เอาไว้ก่อน รับรองว่าทางโรงแรมให้ความช่วยเหลือได้และมีแผนที่ให้แน่นอน

4. เตรียมที่อยู่สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศหรือร้านอาหาร ตั้งแต่ที่อยู่และเบอร์โทรไว้ให้ละเอียด เผื่อต้องการนั่งแท็กซี่ไปที่ไหนก็สามารถให้คนขับรถพาไปได้อย่างถูกต้อง

5. ทำประกันเดินทางเอาไว้ โดยเฉพาะบริษัทที่มีบริการให้ความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดปัญหาใดสามารถโทรขอความช่วยเหลือได้

อยากป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ให้มากกว่าการป้องกันการหลงทางควรทำอย่างไรดี

ทุกการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศอาจเกิดเรื่องที่เราคาดไม่ถึงได้เสมอ ไม่ใช่เพียงแค่เหตุการณ์หลงทางในต่างประเทศเท่านั้น อาจจะได้พบเจอกับความล่าช้าจากการเดินทาง, การตกเครื่องบินหรือแม้แต่การเจ็บป่วยและอุบัติเหตุที่อาจทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาล การเตรียมพร้อมรับมือก่อนเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาด้วยการซื้อประกันเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ก่อน เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะจ่ายค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นพอๆ กับการดื่มกาแฟเพียง 1 แก้วเท่านั้น แต่รับความคุ้มครองให้กับชีวิตและทรัพย์สินสูงสุดถึง 1ล้านบาท หากไม่รู้จะเริ่มต้นทำประกันกับที่ไหนดี เลือกใช้บริการกับ ประกันการเดินทาง insurverse ได้เลย ออกเดินทางไปที่ไหน เมื่อไหร่ก็อุ่นใจเสมอ พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เที่ยวสนุกได้อย่างสบายใจ

รู้แล้วรอดใช้ได้จริงทั่วโลก วิธีรับมือหากหลงทางอยู่ต่างประเทศ! ต้องทำอย่างไร

สรุป

การหลงทางกับการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอ เพราะทุกอุบัติเหตุจากการท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายที่ใครก็ไม่อยากเจอ แต่ถ้าทำประกันเดินทางออนไลน์กับ insurverse เอาไว้รับรองเลยว่าจะเที่ยวได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ เหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวที่พร้อมอยู่เคียงข้างและให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. ไม่ว่าจะเกิดแอคซิเดนอะไรขึ้นมา ก็มีคนช่วยแก้ไขทุกปัญหาให้ด้วยความรวดเร็วทันใจ เพื่อให้การท่องเที่ยวสุขใจแบบไร้กังวล เลือกซื้อประกันเที่ยวต่างประเทศ insurverse ที่นี่ได้เลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย