vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
หาความท้าทายใหม่ ไปเขาที่ไหนดีกับ 5 ทริปที่นักปีนเขาต้องไปพิชิตสักครั้ง!!

หาความท้าทายใหม่ ไปเขาที่ไหนดีกับ 5 ทริปที่นักปีนเขาต้องไปพิชิตสักครั้ง!!

schedule
share

สำหรับนักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางสาย Adventure ที่ชื่นชอบธรรมชาติและความท้าทายมากเป็นพิเศษ ที่กำลังมองหาสถานที่ปีนเขาเพื่อเติมชีวิตชีวาในยามว่าง หากไปเที่ยวผจญภัยในประเทศมาจนทั่ว แล้วอยากหาความท้าทายใหม่ๆ สามารถจัดทริปท่องเที่ยวต่างประเทศสำหรับไปออกทริปปีนเขาดูได้ insurverse คัดมาให้แล้วกับ 5 สถานที่สุดฮิต รับรองได้เที่ยวที่สูงๆ สมใจแน่นอน

หาความท้าทายใหม่ ไปเขาที่ไหนดีกับ 5 ทริปที่นักปีนเขาต้องไปพิชิตสักครั้ง!!

5 ยอดเขาสุดฮิตที่นักปีนเขาน่าไปปีนป่าย

1.  Hvannadalshnúkur ไอซ์แลนด์

เป็นยอดเขาที่ไม่สูงมากนักมีความสูงเพียง 2,100 เมตร แต่ก็ถือว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์  เหมาะสำหรับนักปีนเขา มือใหม่ที่พึ่งเริ่มต้นปีนเขา ที่นี่ใช้เวลาในการเดินทางขึ้นไปสู่ยอดเขาเพียง 1 วันเท่านั้น จะต้องเดินทางข้ามผ่านรอยแยกธารน้ำแข็งของภูเขาไอซ์แลนด์มากมาย แม้เส้นทางจะยากแต่สำหรับนักปีนเขาอาจจะถูกใจความท้าทายแบบนี้

2.  Kings Canyon Rim Walk  ออสเตรเลีย

เป็นสถานที่ให้เข้าไปเที่ยวผจญภัยปีนเขาสุดท้าทายแบบฟรีๆ เพื่อไปชมหุบเขาหินทรายขนาดใหญ่ของออสเตรเลีย รับรองว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มหากได้มาที่นี่ เพราะจะได้ผจญภัยชมลวดลายของหน้าผาที่ตระการตาไม่เหมือนใคร สำหรับการเดินทางของที่นี่มีระยะทางประมาณ 2.4-6 กม. หรือใช้เวลาในการเดินทาง 3-4 ชั่วโมง

3.  Rinjani  อินโดนีเซีย

การเลือกมาปีน.เขาต่างประเทศที่นี่ เป็นยอดเขาที่มีระดับความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 3,726 เมตร ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่สูงอันดับสองของอินโดนีเซีย นักท่องเที่ยวสายเดินป่าสามารถมาชื่นชมวิวธรรมชาติและปีนเขาได้เลย มีเส้นทางการเดินป่าขึ้นเขา 2 เส้นทางคือ Senaru และ Sembalun

4.  Machu Picchu  เปรู

ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2566 สำหรับนักปีนเขาแล้วขอแนะนำที่เที่ยว Machu Picchu ในเปรู ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่เป็นอารยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ มีทั้งความสวยงามและเสน่ห์อันลึกลับ  ที่เหล่านักท่องเที่ยวและนักปีนเขาทั่วโลกต่างมุ่งหวังมาเที่ยวกันทั่วโลก มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,350 เมตร เป็นเส้นทางเดินความยาวกว่า 15 กม. ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 4-5 ชั่วโมง

5. Routeburn Track นิวซีแลนด์

ที่เที่ยวต่างประเทศยุโรป ต้องห้ามพลาดการมาเดินป่าปีนเขาที่ดีที่สุดในโลกกับที่นี่ ด้วยวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสองข้างทางที่สุดอลังการ ป่าไม้สีเขียวขจีที่ขนาบด้วยลำธาร พร้อมสัมผัสน้ำตกเย็นชุ่มฉ่ำ เส้นทางนี้มีระยะเดินเท้า 32 กม. หรือใช้เวลาในการเดินทาง 2-4 วัน

เตรียมตัวอย่างไร เมื่อจะไปเที่ยวป่าปีนเขา

  • รองเท้า : ควรเป็นแบบหุ้มข้อดอกยางลึก ช่วยเรื่องข้อเท้าพลิกหรือลื่น
  • เสื้อผ้า : แนะนำให้ใส่ชุดหลายชั้น เพราะเมื่อขึ้นเขาสูงอาจจะเจอสภาพอากาศที่ต่างกัน
  • กระเป๋า : เลือกที่หนักเบาและจุของได้เยอะ
  • อาหารและน้ำ : ควรเป็นอาหารที่เบาหรืออาหารกระป๋องที่สะดวก
  • ไฟฉาย : เป็นแบบมือจับหรือแบบคาดหัว
  • เข็มทิศ : อุปกรณ์นำทางที่พร้อมจะเป็นพระเอกช่วยหาเส้นทางในกรณีที่เกิดเหตุหลงทาง
  • ยา : สำหรับรักษาโรคหรืออุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น
  • ของใช้ส่วนตัว :  แบตสำรอง, ทิชชูเปียกหรือเต็นท์
หาความท้าทายใหม่ ไปเขาที่ไหนดีกับ 5 ทริปที่นักปีนเขาต้องไปพิชิตสักครั้ง!!

สรุป

เมื่อได้ทริปปีนเขาที่ต้องไปพิชิตแล้ว อย่าลืมเรื่องความปลอดภัย เพราะการไปเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์พื้นที่ป่าเขาแบบนี้ อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อย่างการเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศราคาย่อมเยาจาก insurverse ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี สามารถมองเป็นตัวเลือกประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองกับที่อื่นได้เลย แต่บอกก่อนว่าประกันของที่นี่เลือกความคุ้มครองได้ตามจำนวนวันที่เดินทาง เริ่มต้นค่าเบี้ยเพียงหลักสิบ แต่ความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน คลิกดูแพ็กเกจประกันเดินทางของ insurverse ได้ที่นี่ พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม.

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย