vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 สถานที่ลึกลับในทวีปยุโรปที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

พาไปดู 7 สถานที่ลึกลับในยุโรป ทัชใจนักท่องเที่ยวชอบความเหนือธรรมชาติ

schedule
share

ยุโรปหนึ่งในดินแดนแห่งการท่องเที่ยวต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เป็นประเทศที่เที่ยวได้ทุกฤดู ผู้คนมากมายจึงหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวแบบไม่ขาดสาย ด้วยเป็นดินแดนแห่งอารยธรรม ที่มีสถาปัตยกรรมรวมไปถึงวัฒนธรรมอันโดดเด่นที่น่าค้นหามากมาย โดยเฉพาะสถานที่เที่ยวยุโรปที่มีความลึกลับไม่เหมือนใคร หนึ่งเดียวในโลกที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชม ใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง เชิญไปดูกันเลย

7 สถานที่ลึกลับในทวีปยุโรปที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

7 สถานที่ลึกลับในทวีปยุโรปที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

สถานที่ลึกลับในยุโรป 7 สถานที่ลึกลับที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด มีดังต่อไปนี้

1. อารามริลา (Rila Monastery)

อารามริลาตั้งอยู่ภายในเทือกเขาริลาประเทศบัลแกเรียทางยุโรปตะวันออก เป็นอารามที่มีความลึกลับเกินจินตนาการ ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังและห้องที่ซ่อนเรื่องราวเกี่ยวกับประเพณีและการอุทิศตนทางจิตวิญญาณมากมาย

2. สโตนเฮนจ์ (Stonehenge)

สโตนเฮนจ์สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรทวีปยุโรป เป็นสถานที่ลึกลับที่เต็มไปด้วยความสำคัญทางดาราศาสตร์และความลึกลับทางโบราณคดี

3. ปราสาทบรัน (Bran Castle)

ปราสาทบรันในโรมาเนียเป็นที่ท่องเที่ยวหนึ่งใน 10 ประเทศในยุโรป ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นปราสาทที่เกี่ยวข้องกับตำนานแดรกคูล่าโดยตรง ภายในปราสาทมีทางเดินอันมืดมิดและทางเดินลับให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจห้องต่างๆ มากมาย

4. มง-แซ็ง-มีแชล (Mont-Saint-Michel)

มง-แซ็ง-มีแชลสถานที่ท่องเที่ยวในยุโรปที่น่าไป อยู่ในประเทศฝรั่งเศส เป็นวิหารสไตล์กอทิกขนาดมหึมา ยิ่งใหญ่อลังการมาก ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยชายหาดและบรรยากาศสุดลึกลับ ชวนให้รู้สึกพิศวงที่สุด

5. โบสถ์ผีสิง (Borgvattnet Ghost Church)

โบสถ์ผีสิงตั้งอยู่ในประเทศสวีเดนทวีปยุโรปเหนือ เป็นโบสถ์มีชื่อเสียงในทางลึกลับ ว่ากันว่าเป็นที่สิงสถิตของภูตผีมากมาย สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศแห่งนี้จึงกลายเป็น จุดหมายปลายทางสำหรับคนที่ชอบความลึกลับเหนือธรรมชาติ

6. เมทิโอร่า (Meteora)

ที่เที่ยวยุโรปเมทิโอร่าเป็นอารามลอยฟ้าที่มีความสวยงาม คาดว่าสร้างขึ้นเมื่อ 5,000-50,000 ปีก่อน ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาหินสูงในประเทศกรีซทวีปยุโรป ความสวยของที่นี่จึงลึกลับอยู่บนยอดเขาสูงที่น้อยคนจะมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชม

7. ถ้ำแห่งคริสตัล (Cave of the Crystals)

ถ้ำแห่งคริสตัลในประเทศสเปนทวีปยุโรป ซ่อนตัวลึกอยู่ใต้ผิวน้ำใน Naica ดึงดูดนักท่องเที่ยวยุโรปที่เป็นนักสำรวจได้เป็นจำนวนมาก เพราะภายในถ้ำเต็มไปด้วยผลึกคริสตัลขนาดมหึมา ให้ใครที่ได้มาเที่ยวตื่นตาตื่นใจไปกับความงดงามจากธรรมชาติของสถานที่เที่ยวต่างประเทศแห่งนี้

7 สถานที่ลึกลับในทวีปยุโรปที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

สรุป

หากมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในการท่องเที่ยว แนะนำเที่ยวทวีปยุโรปกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดลึกลับทั้ง 7 สถานที่นี้ได้เลย แต่ก่อนเดินทาง เพื่อให้การเที่ยวยุโรปมีความราบรื่นและปลอดภัยมากที่สุด แนะนำให้ศึกษาเกี่ยวกับแผนที่ทวีปยุโรปและแหล่งท่องเที่ยวเอาไว้ก่อนเสมอและที่สำคัญต้องเลือกซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศติดตัวไปด้วย สามารถเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศรายวัน insurverse ได้ที่นี่ ประกันที่ดีพร้อม มอบคุ้มครองอย่างจัดเต็ม เพื่อให้การเดินทางเกิดความอุ่นใจทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็รู้สึกมั่นใจได้ยิ่งกว่า รับความปลอดภัยตลอดการเดินทางอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย