vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยเหมือนไม่มีอยู่จริง กับที่เที่ยวต่างประเทศ

5 ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยเหมือนไม่มีอยู่จริง กับที่เที่ยวต่างประเทศโคตรน่าทึ่ง!

schedule
share

ที่เที่ยวธรรมชาติเป็นหนึ่งในทริปยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสายชิลล์ เพื่อออกเดินทางไปเยี่ยมชมความงดงามอันอุดมสมบูรณ์ธรรมชาติ เพราะเพียงแค่มองดูจากรูปภาพนั้น ไม่ฟินเท่ากับการออกเดินทางไปเอง ถ้าอยากจัดเที่ยวต่างประเทศ 2567 ให้สนุกตื่นเต้นไปกับสถานที่ท่องเที่ยว ควรเลือกไปเที่ยวที่ไหนดี ที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน ที่มีความสวยแปลกใหม่เหมือนไม่น่าจะมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ insurverse ได้คัดมาให้แล้วกับสถานที่ท่องเที่ยว ติดอันดับโลกที่จะต้องทำให้คุณอึ้ง ทึ่งและอยากไปเช็กอินให้ครบทุกที่เลยทีเดียว

5 ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยเหมือนไม่มีอยู่จริง กับที่เที่ยวต่างประเทศ

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่ต้องไปเช็กอินสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ที่เที่ยวธรรมชาติยอดฮิต ที่เต็มไปด้วยความสวยงามจากธรรมชาติจริงๆ จนยากจะหาสิ่งใดมาเลียนแบบได้ รับรองว่าทั้ง 5 สถานที่ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจเกินกว่าความคาดหมายแน่นอน

1. บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก (Grand Prismatic Spring)

ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่ต้องปักหมุดเอาไว้ แล้วประกาศกร้าวเอาไว้เลยว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้ เป็นบ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ซึ่งที่นี่ถูกเรียกขานอีกชื่อหนึ่งว่าบ่อน้ำพุร้อนสีรุ้ง เนื่องจากภายในบ่อน้ำจะมีการไล่ระดับเฉดสีจากสีส้มไปสู่สีน้ำเงินที่กลางบ่อ ที่นี่เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่ค่อนข้างลึกลับและอันตราย มีเรื่องราวอันน่าทึ่งอยู่ภายใต้พิภพรอให้นักท่องเที่ยวแบบคุณไปพิสูจน์

2. เขาเทียนจื่อซาน (Tianzi Shan)

เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าขุนเขาจักรพรรดิ ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ที่นี่มีพื้นที่ครอบคลุมมากกว่า 65 ตารางกิโลเมตรและมีความสูงที่อยู่ราวๆ 1,518.6 เมตรที่วัดจากเหนือระดับน้ำทะเล ที่เต็มไปด้วยชะง่อนผาสูง เป็นแท่งๆ เรียงรายล้อมรอบไปด้วยมวลหมู่เมฆที่สูงใหญ่จากฟากฟ้าพาดผ่านและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่เปี่ยมไปด้วยอากาศอันบริสุทธิ์

3. หาดไวท์เฮเวน (Whitehaven Beach)

สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเลหรือพักผ่อนบนหาดทรายและแสงแดดอ่อนๆ บอกเลยว่าที่เที่ยวธรรมชาติแห่งนี้จะต้องประทับใจคุณอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นหาดทรายที่ขาวที่สุดในโลก ใครมาที่นี่ก็ต้องมองเหลียวหลังเพื่อชื่นชมความสวยงามจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ เป็นชายหาดอายุเก่าแก่ ที่มีความยาวชาวหาดประมาณ 7 กิโลเมตร ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันน่าประทับใจ มองเห็นน้ำทะเลที่ใสสะอาด หาดทรายสีขาวเนียนละเอียด เหมาะแก่การมาพักผ่อนให้ลืมโลกที่สุด

4. หลุมน้ำเงินครามแห่งเบลิซ (Great Blue Hole)

เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่มีหลุมน้ำเงินครามหรือหลุมน้ำเงิน ใครมาที่นี่ก็ต้องร้องว้าวกับความแปลกของธรรมชาติที่นี่ ด้วยขนาดหลุมมีความกว้างประมาณ 300 เมตรและมีความลึกราวๆ 124 เมตร เป็นหลุมที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และความสวยงามอันน่าพิศวง รวมถึงยังเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอีกด้วย

5. น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls)

น้ำตกอีกวาซูเป็นหนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติชื่อดังของโลก ใครอยากเที่ยวต่างประเทศ 2567 ให้สบายใจที่สุด สามารถมาตามพิกัดที่น้ำตกสุดอลังการแห่งนี้ได้เลย รับรองความสวยงามประทับใจแบบเต็มสิบให้สิบครึ่ง ให้คะแนนสิบแต้มแรกเพราะความสวยงามของน้ำตกที่สวยที่สุดของโลกและให้อีกครึ่งคะแนนกับความบิ๊กเบิ้มของขนาดน้ำตกที่ใหญ่กว่าน้ำตกไนแองการาถึง 30 เท่า ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่น่าทึ่งเป็นอย่างมากและเต็มไปด้วยความอันตรายกับกระแสน้ำที่ไหลแรงอย่างต่อเนื่องมามากกว่าล้านปีอีกด้วย จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติต่างประเทศที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสบรรยากาศอันเย็นฉ่ำให้เต็มปอดที่สุด

5 ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยเหมือนไม่มีอยู่จริง กับที่เที่ยวต่างประเทศ

สรุป

5 ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามน่าประทับใจ ราวกับไม่มีอยู่จริงบนโลก เป็นสถานที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวได้อย่างไม่ขาดสาย ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการไปเที่ยวให้ได้ในชีวิตนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องรู้ว่าการท่องเที่ยวต้องมีประกันด้วย เพื่อความปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดและเพื่อให้มีผู้ช่วยส่วนตัวคอยให้ความช่วยเหลือหากเกิดอะไรระหว่างที่ไปเที่ยว ถ้าใครกำลังวางแผนเที่ยวต่างประเทศ 2567 อย่าลืมจัดทริปให้มีความปลอดภัยด้วยการซื้อประกันต่างประเทศจาก insurverse คลิกที่นี่เพื่อดูแพ็กเกจความคุ้มครองได้เลย จะช่วยให้คุณคลายความกังวลเรื่องการเดินทาง ช่วยเพิ่มความปลอดภัยระหว่างทริปและมีผู้ช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายๆ จากอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)