vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ห้ามพลาด! แลนด์มาร์กใหม่ในญี่ปุ่น ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

ห้ามพลาด! แลนด์มาร์กใหม่ในญี่ปุ่น ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เที่ยวเพลินจนลืมเวลา

schedule
share

ประเทศที่หลายคนต่างหลงรักและอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต คงหนีไม่พ้นไปจากประเทศญี่ปุ่น ที่ไปกี่ครั้งๆ ก็ยังอัดแน่นไปด้วย Landmark สุดโดดเด่นมากมาย มีให้เที่ยวเยอะจนเลือกไม่ถูก ด้วยบรรยากาศที่สมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม, วัฒนธรรมชาวญี่ปุ่นที่มีเสน่ห์และสถาปัตยกรรมอันสวยงาม จึงกลายเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างประเทศให้เข้ามาเที่ยวกันแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า insurverse จึงขอนำเสนอ 5 แลนด์มาร์กใหม่ที่น่าไป ใครได้ไปเที่ยวจะต้องร้องว้าวแน่นอน แต่จะมีที่เที่ยวญี่ปุ่น 2023 ที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ห้ามพลาด! แลนด์มาร์กใหม่ในญี่ปุ่น ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

เปิดโพย 5 Landmark ประเทศญี่ปุ่น ควรค่าแก่การไปสัมผัสยิ่งนัก

1. ป่าไผ่, Bamboo Forest

เชื่อว่านักท่องเที่ยวที่เคยไปเที่ยวอาจจะไม่เคยรู้ว่า ป่าไผ่กับญี่ปุ่นนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน เป็นเหมือนการนำโชคให้กับผู้ที่เข้าไปพบเห็น ให้มีแต่ความสุขสมหวังในชีวิต เพียงแค่ได้ก้าวขาเข้าไปสัมผัสก็พบกับความร่มรื่น ร่มเย็นและความสบายตาเสมอ โดยเฉพาะที่เที่ยวป่าไผ่ในเกียวโต ที่กลายเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่นที่เขียวชอุ่ม สบายตา สบายใจ พร้อมกับมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าที่เข้มขลังในเรื่องความรักอย่าง Nonomiya Jinja ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปขอพรอีกด้วย

2. ภูเขาไฟฟูจิ, Fuji Mountain

มาเที่ยวญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดแลนด์มาร์กสำคัญอย่างภูเขาไฟฟูจิ เพราะที่นี่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นภูเขาที่มีความเก่าแก่และมีระดับความสูงถึง 3,776 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลจนต้องอ้าปากค้าง เป็นสถานที่แม้เพียงได้ถ่ายรูปคู่ด้วยจากมุมไกลๆ ก็เหมือนได้ใบผ่านทางว่าได้มาเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ แล้วนะ

3. ปราสาทโอซาก้า, Osaka Castle

จัดทริปทัวร์ญี่ปุ่นทั้งทีต้องแวะมาปราสาทโอซาก้า แลนด์มาร์คญี่ปุ่นสุดเก่าแก่ เพื่อมาชื่นชมเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมจาก ค.ศ. 1583 ที่เป็นช่วงศึกสงครามแย่งดินแดนและอำนาจของผู้คนในสมัยนั้น แต่ปราสาทยังคงตระหง่านคงความงดงามและอบอวลไปด้วยเอกลักษณ์ฉบับญี่ปุ่นของแท้มาจนถึงยุคปัจจุบันอย่างสง่างาม สามารถเดินทางมาชมวิวแสนสงบร่มรื่นได้ทุกฤดูกาล โดยเฉพาะการเดินทางมาช่วงปลายกุมภาพันธ์-เดือนมีนาคม จะได้เห็นดอกบ๊วยบานที่ทั้งหอมทั้งสวยบริสุทธิ์ หากมาเที่ยวในช่วงเดือนเมษายนก็จะได้ชมความงดงามจากดอกซากุระบานแทน ถ้าจะมาเที่ยวที่นี่ต้องเตรียมกล้องและชุดให้พร้อม เพราะวิวที่นี่พร้อมให้ถ่ายหลากหลายมุมมากๆ

4. สวนดอกไม้ฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค, Hitachi Seaside Park

สวนฮิตาชิ Landmark ญี่ปุ่น ที่โดดเด่นไปด้วยสวนดอกไม้ที่มีวิวริมทะเลขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะดอกกุหลาบเกือบ 4000 ต้น ไหนจะดอกทิวลิป, ดอกคอสมอสรวมถึงดอกทานตะวันที่มีให้ชื่นชมอย่างจัดเต็มเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสวนทุ่งดอกไม้แห่งญี่ปุ่นที่สวยที่สุด สามารถหมุนเวียนไปเที่ยวชมสีสันของดอกไม้ต่างๆ ได้ตลอดทั้งปีแบบไม่มีเบื่อ เพราะแต่ละฤดูจะมีการผลัดเปลี่ยนปลูกดอกไม้สลับกันไป ไปเยือนกี่ครั้งก็ร้องว้าว งดงามเกินคำบรรยาย ซึ่งต้องไปสัมผัสด้วยตาตนเองเท่านั้นถึงจะรู้ว่าที่นี่งามแค่ไหน

5. เจดีย์แดงชูเรโต, Chureito Pagoda

ที่เที่ยวญี่ปุ่นอย่างเจดีย์แดงชูเรโต ถูกออกแบบมาให้สวยสง่างามแบบหลังคาเขียวตัดกับเจดีย์สีแดง ใครที่มาเที่ยวที่นี่จะได้รับชมทั้งเจดีย์และมองเห็นวิวภูเขาฟูจิคู่กันอย่างลงตัว เดือนที่แนะนำให้ไปมากที่สุดก็คือ ช่วงมีนาคม-เมษายน เพราะเป็นช่วงที่ดอกซากุระกำลังอวดกลีบสวย บานโชว์สีสันให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

ห้ามพลาด! แลนด์มาร์กใหม่ในญี่ปุ่น ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

สรุป

Landmark ในญี่ปุ่นที่ได้คัดสรรมาให้ เต็มไปด้วยความสวยงามและประสบการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ ต้องวางแผนออกไปเที่ยวต่างประเทศเท่านั้น เพื่อไปสัมผัสความสุขและเติมเต็มมุมมองใหม่ๆ ให้กับชีวิตด้วยตาตัวเอง แต่เมื่อไหร่ที่คิดจะออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม ต้องคำนึงถึงการท่องเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยเป็นหลัก สิ่งที่ห้ามลืมเลยก็คือ การซื้อประกันการเดินต่างประเทศทางติดไว้ เพื่อทำให้ทุกการท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความราบรื่นสบายใจ คลิกเลือกแผนประกันเดินทางรายเที่ยวจาก insurverse ได้ที่นี่ คุ้มค่า คุ้มราคากับความคุ้มครองที่เลือกเองได้ ด้วยราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่เพียงหลักสิบเท่านั้น

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย