vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อย่าลืมเช็กอิน! 10 ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ทั่วประเทศไทย ไม่ไปไม่ได้

แจกสถานที่เที่ยวปีใหม่  2567 ที่ต้องไปรับหยุดยาว

schedule
share
แจกสถานที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ที่ต้องไปรับหยุดยาว

เมื่อนึกถึงการเดินทางท่องเที่ยว จะมีทริปไหนสำคัญเท่าวันหยุดยาวสิ้นปีได้อีก ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวปีใหม่ส่งท้ายปี แต่ยังเลือกสถานที่ไม่ได้ ไม่ต้องกังวลไป เราคัดมาให้แล้วแบบจุกๆ ครบทุกภาค แบบหลับตาจิ้มยังได้ เพราะทั้งสวย และบรรยากาศดีแบบฟินๆ รับหยุดยาวนี้ 

แนะนำ 10 สถานที่เที่ยวปีใหม่แบบครบทุกภาค

แนะนำ 10 สถานที่เที่ยวปีใหม่แบบครบทุกภาค

เคยกันไหม เวลาเลือกสถานที่เที่ยวปีใหม่ทีไร มักจะรู้สึกเหนื่อย หรือบางทีก็เครียดจนหมดอารมณ์เที่ยวไปเลยก็มี เพราะที่เที่ยวสวยๆ นั้นมีให้เลือกเยอะแยะไปหมด วันนี้เราอาสาเลือกสถานที่เที่ยวปีใหม่ 2567 นี้ให้ทุกคนกันเอง เดินทางได้ด้วยรถยนต์ รับรองว่าฟินน่าไปทุกที่ 

1.เขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

ใครที่ชอบอากาศเย็น แต่ไม่อยากไปไกลถึงภาคเหนือ ต้องไม่พลาดไปเพชรบูรณ์ จังหวัดที่ไม่ได้มีดีแค่มะขามหวาน แต่ยังมี เขาค้อ ภูทับเบิก กับทิวเขาสวยสุดลูกหูลูกตา และบรรยากาศทะเลหมอในยามเช้าแบบฟินๆ พร้อมให้ท่องสัมผัสอากาศเย็นได้ตลอดทั้งปี 

2.เขาใหญ่ นครราชสีมา

หากไม่อยากเหนื่อยกับการเดินทางไกล แต่อยากใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยวมากกว่า เขาใหญ่ คือ สถานที่เที่ยวปีใหม่ที่ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เพราะบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติกับความเขียวขจี จะเลือกเที่ยวอุทยาน น้ำตก หรือทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ก็มีให้ครบหมด เดินทางด้วยรถยนต์ก็ง่าย เที่ยวสนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

3.ทะเลสาบ ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

หมอกจางๆ และกลิ่นอายดินในยามเช้าที่ตื่นมา กับแนวต้นสนที่เรียงรายรอบอ่างเก็บน้ำ แค่คิดก็โรแมนติกแล้ว ใครที่กำลังหาที่เที่ยวปีใหม่ไปกับแฟน อย่าพลาดที่ปางอุ๋งเด็ดขาด เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศที่คล้ายไปเที่ยวเมืองนอกแล้ว ยังมีกิจกรรมล่องแพไม้ไผ่ชมวิวอ่างเก็บน้ำให้ฟินกันด้วย

4.กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

ถ้านึกเชียงใหม่ จะไม่นึกถึงดอยอินทนนท์คงไม่ได้ การได้ไปสัมผัสทะเลหมอกแบบเต็มๆ ตา ที่กิวแม่ปาน พร้อมเส้นทางศึกษาทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ตอบโจทย์คนอยากใกล้ชิดธรรมชาติกับวิวทะเลหมอกแบบอลังการสุดๆ และยังเป็นเส้นทางเดินที่ไม่ยาก ไม่จำเป็นต้องเดินป่าเก่งก็ไปเที่ยวได้สบาย 

5.เชียงคาน เลย

ย้ายกันมาที่จังหวัดเลยบ้างดีกว่า นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักเชียงคาน ชุมชนริมน้ำฝั่งโขง ที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิต และวัฒนธรรมอีสานสุดมีเสน่ห์ มีครบทั้งทะเลหมอกในยามเช้า จุดชมวิวสกายวอล์ค ถนนคนเดินยามค่ำคืน หรือกิจกรรมปั่นจักรยานชมวิวริมแม่น้ำ พร้อมจุดถ่ายรูปเช็กอินสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด

6.เกาะเสม็ด ระยอง

ถ้าเบื่อเขา เรามาทะเลกันดีกว่า เอาใจคนรักหาดทราย และน้ำทะเลใสๆ สุดเส้นขอบฟ้า เกาะเสม็ด เป็นอีกที่เที่ยวปีใหม่น่าไปอีกแห่ง ด้วยเสน่ห์ของหาดแต่ละอ่าวที่ไม่เหมือนกัน  อยากจะไปนอนเปื่อยดูพระอาทิตย์ตกดิน ทำกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง หรือนั่งทานข้าวพร้อมดูโชว์กระบองไฟ ที่นี่รับจบได้แน่นอน

7.เกาะกูด ตราด

ขยับกันมาอีกนิดสำหรับคนที่ยังรักทะเลอยู่ เกาะกูด เป็นอีกสถานที่ของคนรักทะเลที่ต้องการความเงียบสงบขึ้นมาอีกหน่อย เพราะที่นี่ยังไม่พลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นอีกสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่คนรักทะเลต้องมาสักครั้ง

8.เกาะมุก ถ้ำมรกต ตรัง

ถ้านึกถึงทะเลใต้ แต่ไม่อยากจ่ายแพง จังหวัดตรังเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวปีใหม่น่าไปอีกแห่ง กับบรรยากาศเมืองรองแห่งท้องทะเลสุดเงียบสงบ ค่าครองชีพไม่แพงมาก ไปนั่งกินติ่มซำในยามเช้า พร้อมนั่งเรือไปลอดถ้ำมรกต เพื่อเสพบรรยากาศหาดทรายสุดลับ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด 

9.ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา

เอาใจสายบุญกันบ้าง ใครที่ไม่ชอบทำกิจกรรมหนักๆ หรืออยากเที่ยวแบบสบายกาย และสบายใจ ต้องไปเมืองโบราณที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อย่างอยุธยา เมืองที่เต็มไปด้วยโบราณสถาน และวัดสวยๆ ให้ได้กราบไหว้ พร้อมเอาฤกษ์เอาชัยรับปีใหม่แบบอิ่มใจกันไปเลย

10.อัมพวา สมุทรสงคราม

เปลี่ยนบรรยากาศกันมาที่วิถีชุมชนริมน้ำกันบ้าง ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศตลาดน้ำ กับวิถีชีวิตเรียบง่าย และมีของกินอร่อยๆ เยอะแยะ ต้องอัมพวาเท่านั้น เดินทางด้วยรถยนต์สะดวก และที่นี่ยังมีวัดเก่าสมัยอยุธยาอย่าง วัดบางกุ้ง ที่มีโบสถ์ปรกโพธิ์เป็นจุดเช็กอิน รวมไปถึงโบราณสถานอย่างอุทยาน ร.2 ที่ควรค่าแก่การไปสักการะสักครั้ง 

5 เคล็ดลับจัดกระเป๋าเดินทางก่อนเที่ยว

5 เคล็ดลับจัดกระเป๋าเดินทางก่อนเที่ยว

เมื่อนึกถึงการท่องเที่ยว ปัญหาการจัดกระเป๋าเดินทาง น่าจะเป็นเรื่องแรกๆ ที่ทำเอาหลายคนเซ็ง เพราะไม่รู้จะจัดยังไงให้หยิบใช้ได้สะดวก หรือไม่รู้จะจัดเรียงแบบไหนให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด เพราะบางทีก็เป็นทริปหลายวัน แต่ไม่อยากพกกระเป๋าใบใหญ่ไป วันนี้ เรามีเคล็ดลับในการจัดกระเป๋าเดินทางก่อนเที่ยวมาฝาก 

1.ม้วนแทนการพับ

หลายคนกลัวเสื้อผ้าจะยับ เลยเลือกที่จะวางทับกันไป ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด การม้วนแทนการพับวางลงไป นอกจากจะไม่ยับแล้ว ยังประหยัดพื้นที่ได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

2.ใส่ถุงเท้าไว้ในรองเท้า

อีกหนึ่งเคล็ดลับสำหรับคนที่ชอบเอารองเท้าไปหลายคู่หน่อย การยัดถุงเท้าไว้ในรองเท้า จะช่วยประหยัดพื้นที่ และทำให้ตัวรองเท้าไม่เสียทรงจนชำรุด

3.เอาเสื้อไปเท่าที่จำเป็น

แน่นอนว่า การไปท่องเที่ยวก็แต่งเตรียมชุดสวยๆ ไปถ่ายรูป แต่ในบางครั้ง การเอาไปเฉพาะที่จำเป็นโดยไม่ต้องเผื่อชุดเอาไว้ ก็เป็นการประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า รวมไปถึงน้ำหนักที่ต้องแบกด้วย 

4.ใช้กระเป๋าแบบ soft case จุได้เยอะกว่า

หากทริปเดินทางที่เราไป ไม่ใช่เส้นทางข้ามประเทศ การใช้กระเป๋าเดินทางแบบนิ่มยอมได้เปรียบกว่า เพราะสามารถจุของเข้าไปได้มากขึ้น 

5.จัดลำดับสิ่งที่ใช้ก่อนไว้บนสุด

ข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องหยิบใช้ก่อน อย่างเช่น ครีม ยาสีฟัน แปรงสีฟัน หรือของใช้ส่วนตัวต่างๆ ควรจะวางไว้ด้านบนสุด ตามมาด้วยชุดที่เราวางแผนใส่เที่ยวในแต่ละวัน เพราะจะช่วยเซฟเวลาในการหยิบเข้าออกได้อย่างสะดวก และไม่วุ่นวายในทุกเช้าก่อนออกเที่ยว 

สรุปบทความ แจกสถานที่เที่ยวปีใหม่  2567 ที่ต้องไปรับหยุดยาว

หวังว่าที่เที่ยวปีใหม่ทั้งหมดที่เรามาแนะนำนี้ จะช่วยให้สายท่องเที่ยวตัดสินใจกันได้ง่ายมากขึ้น แต่ก่อนจะออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์นั้น อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ห้ามมองข้าม ก็คือ ประกันรถยนต์ เพราะไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นเมื่อไหร่ มีประกันไว้ อุ่นใจกว่า 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)