vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รวม 5 สถานที่ เที่ยวเวียดนาม

วันเดย์ทริปรวม 5 สถานที่เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง ฉบับคนงบน้อย

schedule
share

ฉันรู้ แฟนคลับรู้ ทุกคนรู้ว่าฉันติดเที่ยวและอยากประหยัดงบในการเดินทางด้วย เพราะฉะนั้นต้องพุ่งเป้าไปที่เที่ยวเวียดนามกันเลย เป้าหมายของเราคือเมืองเว้ที่ใครไปก็ไม่ว้าเหว่ เป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของเวียดนาม รอให้เราไปสัมผัสความสวยงามทางประวัติศาสตร์ โดยมี UNESCO การันตีว่าเป็นเมืองแห่งมรดกโลกที่คู่ควรต่อการไปเที่ยวให้ได้ อย่าลืมเตรียมชุดสวยๆ ไปหลายๆ ชุด เพื่อไปเก็บภาพสุดแสนประทับใจกับ 5 สถานที่เที่ยวต่างประเทศราคาถูก เพราะที่เที่ยวเวียดนาม 2023 แห่งนี้จะทำให้เราสามารถเที่ยวจบครบทุกที่ได้ในวันเดียว เป็นทริปเวียดนาม ดานังที่น่าสนใจ แม้จะไม่มีเวลาเที่ยวมากนัก ก็สนุกได้เหมือนไปเที่ยวหลายวัน

5 สถานที่เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง

1. Imperial citadel hue พระราชวังเมืองเว้

ไฮทไลต์เด็ดของเราเมื่อมาเที่ยวเวียดนามต้องมาที่เที่ยวนี้ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกมาตั้งแต่ปี 1993 เน้นเข้าไปถ่ายรูปงามๆ กับแฟชั่นสวยๆ ไม่ว่าจะมาในมาดเข้ม, คุณหนูหรือจะเป็นสายเซอร์ แค่ได้มายืนถ่ายรูปที่นี่ก็สามารถเรียกยอดไลก์จากแฟนคลับได้แบบรัวๆ แล้ว ด้วยสถาปัตยกรรมในการออกแบบพระราชวังที่มีความคล้ายกับพระราชวังของจีน ทำให้ที่นี่ดูมีมนต์ขลังและอลังการสุดๆ เหมือนเราได้ย้อนยุคไปสัมผัสเรื่องราวที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานของเวียดนามแบบถึงถิ่นกันเลยทีเดียว

2. madam thu restaurant ร้านอาหารพื้นเมืองชาวเว้

แม้เราไม่ได้ตั้งใจมากิน ตั้งใจเพียงแค่มาเที่ยวเก็บภาพบรรยากาศที่เที่ยวเวียดนามเพียงเท่านั้น แต่ถ้าได้มาเยือนถึงร้านอาหารแห่งนี้ จะรู้สึกประทับใจในรสชาติของอาหารที่นี่มาก ซึ่งมีการฟิวชันเมนูพื้นบ้านเข้ากับเมนูอาหารเวียดนามปัจจุบัน ทำให้ใครที่ได้ลองชิมแล้วจะรู้สึกถึงความแตกต่าง ตั้งแต่รสชาติอาหารไปจนถึงการตกแต่งหน้าตาของเมนูอาหารที่มีความคิดสร้างสรรค์ ขอบอกเลยว่ารสชาติดีงามจนอยากให้ลองสั่งมาทานทุกเมนู และจะประทับใจที่ได้มาเที่ยวเวียดนาม 2023 นี้

3. Dong ba market ตลาดเว้

เมื่ออิ่มแล้วเราก็ไปหาที่เดินย่อยที่ตลาดดองบาแห่งเมืองเว้กันต่อ เผื่อคิดถึงใครอยากให้มาเที่ยวเวียดนามด้วยกันในครั้งหน้าก็ซื้อของติดไม้ติดมือไปฝาก ถือได้ว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มากมีผู้คนพลุ่กพล่านตลอดเวลา มีของให้เลือกช้อปปิ้งเยอะมาก ราคาของก็ถูกทำให้เราเที่ยวต่างประเทศราคาถูกได้อย่างที่ตั้งใจ มีตั้งแต่ผักสด, อาหารแปลกๆ, สินค้าพื้นเมือง ไปจนถึงเสื้อผ้าและของนำเข้าจากประเทศจีน แม้ว่าเราจะช้อปปิ้งจนขาลากขนาดไหน แต่ตลาดก็ยังคงคึกคักให้ความรู้สึกสนุกอย่างไม่มีหยุดหย่อน จนแทบไม่อยากพักเบรกช่วงเวลาแห่งการช้อปปิ้งเลยทีเดียว

4. Thien mu pagoda พระเจดีย์เทียนมู่

ใครที่ชอบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นประจำ ห้ามพลาด ต้องมาขอพรพระที่ต่างประเทศด้วย เพื่อให้เราได้มูกันแบบขั้นสุด ทั้งในและนอกประเทศ เผื่อพระต่างประเทศท่านเมตตาบันดาลทุกสิ่งให้เป็นจริง ได้สมหวังทุกเรื่องที่ขอ นอกจากเรื่องขอพรแล้วการได้มาหามุมสวยๆ ถ่ายรูปกันที่นี่ก็แปลกตาเอามากๆ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กเวียดนามที่เที่ยวธรรมชาติที่มีวิวหลักล้านกับเจดีย์ทรงสูง 7 ชั้น ที่ควรค่าแก่การมาชื่นชมเป็นอย่างมาก

5. Khai dinh tomb สุสานไข่ดิน

เปิดมุมมองแห่งสถาปัตยกรรมใหม่ๆ จากประวัติศาสตร์อันลึกลับของสุสานจักรพรรดิ ให้เราได้เห็นอีกมุมอันสวยงามของสุสาน ที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเอาไว้ สวมวิญญาณนักผจญภัยเข้าไปสำรวจทุกซอกทุกมุมและเก็บภาพเที่ยวเวียดนามสุดน่าประทับใจเอาไว้ทุกจุด เผื่อกลับประเทศไทยจะได้พบเจอของดีที่ไม่คาดคิดจากภาพถ่ายที่เราบรรจงกดชัตเตอร์รัวๆ เอาไว้

สรุปค่าใช้จ่ายแบบวันเดย์ไปเวียดนามใช้เงินเท่าไหร่ 2566

ค่าตั๋วเครื่องบิน

ไป-กลับ กรุงเทพ-ดานัง เริ่มต้นประมาณ 3,591 บาท

ค่าอาหาร

เริ่มต้นประมาณ 80 บาท/มื้อ เฉลี่ยวันละ 240 บาท

ค่ารถเดินทาง

สำหรับการเที่ยวเวียดนามแบบวันเดย์ทริป มักจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในเรื่องของการเดินทางมากขึ้นเพราะเป็นหัวใจหลักที่ทำให้เราได้ไปเปิดหูเปิดตาได้แบบครบทุกที่ แต่ก็เป็นการเที่ยวต่างประเทศราคาถูกที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางไปด้วยรถแบบไหน เผื่จะช่วยให้เราควบคุมค่าใช้จ่ายค่าเดินทางได้ดียิ่งขึ้น

1. ค่าเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองเว้

สำหรับใครที่พึ่งลงสนามบิน ต้องเลือกว่าจะเข้าไปเมืองเว้อย่างไรดี

  1. ถ้าหากเลือกนั่งรถลีมูซีนร่วมกับผู้โดยสายคนอื่นๆ ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพียง200กว่าบาท/คน
  2. ถ้าเรามากันเป็นก๊วนและต้องการเดินทางแบบเลือกเวลาได้ ไม่ต้องรอนานก็สามารถเหมารถส่วนตัวให้พาไปส่งที่พระราชวังเว้ได้เลย มีค่าใช้จ่ายประมาณ 2000 บาทต่อเที่ยว

2. ค่าเดินทางเที่ยวเวียดนามแต่ละสถานที่ในเมืองเว้

เมื่อเราเดินทางมาถึงตัวเมืองเว้แล้ว เราต้องเลือกแล้วว่าเราต้องการเดินทางเที่ยวชมเมืองในแต่สถานที่ยังไงดี จะเลือกตามความชอบหรือเลือกตามงบประมาณก็เที่ยวสนุกได้ไม่แพ้กัน เพื่อให้เราเที่ยวต่างประเทศราคาถูกได้อย่างที่ต้องการ มาดูกันว่ามีวิธีเดินทางแบบไหนกันบ้าง

  1. เช่ารถมอเตอร์ไซค์เที่ยว ประมาณวันละ 200 นิดๆ ได้ไปเที่ยวเวียดนาม 2023 ทุกที่ได้อย่างอิสระ
  2. เรียกรถ grab ขึ้นอยู่กับค่าบริการในแต่ละรอบของวัน
  3. เหมารถให้คนขับพาทัวร์ เหมาะมากสำหรับใครที่ไปกันหลายคนมีค่าใช้จ่ายครึ่งวัน 1,000 บาท เต็มวัน 1,600 บาท

ค่าเข้าชมและบำรุงสถานที่

ค่าเข้าชมพระราชวังเว้ ประมาณ 300 บาท

ค่าเข้าสุสาน ประมาณ 200 บาท

ค่าใช้จ่ายทั่วไปและค่าของฝาก

ตลอดทริปประมาณ 1,000 บาท

สรุปยอดรวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 1 วัน

ค่าตั๋วเครื่องบิน 3,591 บาท

ค่าอาหาร 240-1000 บาท

รถไปกลับสนามบินดานัง-เมืองเว้ 200-2,000 บาท

รถเดินทางเที่ยวภายในเมืองเว้ 200-1,600 บาท

ค่าเข้าชมและบำรุงสถานที่ 500 บาท

ค่าใช้จ่ายทั่วไป 1000 บาท

ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดประมาณ 5,731-9,691 บาท

ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเที่ยวเวียดนาม งบ 10000 ไม่เกินนี้ (แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเราเลือกใช้บริการรถโดยสารแบบไหน แล้วต้องการช้อปปิ้งอะไรเพิ่มเติมอีกบ้าง หากไม่ซื้ออะไรมากเน้นเที่ยวอย่างเดียว ก็เที่ยวเวียดนาม งบ 5000 ได้แบบสบายๆ)

วันเดย์ทริปเที่ยวเวียดนามด้วยตนเอง

สรุป 

แม้มีเวลาน้อยและงบก็น้อยด้วยแต่นั่นไม่ใช่ปัญหาในการเที่ยวต่างประเทศราคาถูก เพราะยังมีที่เที่ยวเวียดนามที่รอให้เราเข้าไปเช็กอินกินเที่ยวได้แบบหลายสถานที่ภายในวันเดียว แต่รูปถ่ายที่ได้ไม่ธรรมดา เพราะเหมือนไปเที่ยวเวียดนาม 5 วัน 4 คืนซะด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าเที่ยววันเดียวได้แบบคุ้มสุดๆ แต่ถ้าอยากให้คุ้มมากกว่านี้และมีความปลอดภัยในการเดินทาง เราต้องซื้อประกันเดินทางก่อนออกเดินทางด้วย ซึ่งไม่แพงเลยแม้แต่น้อย เริ่มต้นหลักสิบ ได้ความคุ้มครองหลักล้าน กับประกันของ insurverse เข้าไปดูแพ็กเกจประกันการเดินทางที่นี่ได้เลย มีโปรโมชันราคาดีๆ ให้เลือกใช้บริการหลายแพ็กเกจ เดินทางวันเดียวก็รับความคุ้มครองได้ แถมอุ่นใจตลอดทริป ว่าจะไม่ต้องเสียเงินเพิ่มไปกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ต้องจ่ายเงินอย่างหนักแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย