vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
Top 5 ที่เที่ยวโซลกลางแจ้ง สุดมหัศจรรย์ที่รอคุณไปสัมผัส อัปเดต 2023

Top 5 ที่เที่ยวโซลกลางแจ้ง สุดมหัศจรรย์ที่รอคุณไปสัมผัส อัปเดต 2023

schedule
share

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่เที่ยวโซลประเทศเกาหลีใต้ ก็กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดโดดเด่นสำหรับสายตาชาวโลกทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมไปถึงธรรมชาติอันสวยงาม จนใครๆ ก็อยากไปเที่ยว แต่ยังมีความกล้าๆ กลัวๆ กันอยู่ ว่าจะเดินทางไปต่างประเทศอย่างไรให้อุ่นใจดี แล้วควรไปเที่ยวที่ไหนดี เราได้คัด 5 ที่เที่ยวโซลกลางแจ้งมาให้แล้ว กระซิบบอกทุกคนก่อนเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะแต่ละที่ คือดีย์มากกก!

Top 5 ที่เที่ยวโซลกลางแจ้ง สุดมหัศจรรย์ที่รอคุณไปสัมผัส อัปเดต 2023

1. คลองช็องกเยช็อน

ที่เที่ยวโซลกลางแจ้งสุดโดดเด่นที่อยู่ในฉากซีรีส์เกาหลีสุดฮิตหลายเรื่องมาก เป็นที่เที่ยวโซลไม่ซ้ำใครที่น่าไป ใครๆ ก็ไปเดินเล่นริมคลองช็องกเยช็อนได้ เป็นคลองที่มีความยาวมากมีพื้นที่ให้เข้าไปนั่งพักผ่อนเพียบ จะไปนั่งหย่อนใจชิลล์ ๆ รับอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดหรือจะไปหาวิวถ่ายรูปสวยๆ ก็เต็มที่ได้เลย ไม่ว่าจะไปเที่ยวช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน ก็ดื่มด่ำบรรยากาศกันได้อย่างเต็มที่

2. ภูเขานัมซาน

ที่เที่ยวโซลบรรยากาศสดใส ที่สามารถรับชมวิวทิวทัศน์จากภูเขาสีเขียวขจีได้อย่างสุขใจ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญในเกาหลี ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อยู่เสมอ ใครที่มาเยือนเกาหลีใต้ ควรวางแผนการเดินทางมาที่นี่ด้วย เพื่อชมวิวของกรุงโซลแบบพระเอก&นางเอกหนังได้เลย เพราะที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่องมากๆ อีกด้วย รับรองใครได้มาที่นี่เพียง 1 วัน มีรูปไว้โพสลงโซเชียลเป็นเดือนเลยทีเดียว

3. บ้านบลูเฮาส์

คิดจะเดินทางไปเที่ยวกรุงโซลด้วยตัวเอง ต้องลองแพลนมาที่เที่ยวโซลที่นี่ดูบ้าง บ้านบลูเฮาส์ที่จะทำให้การเที่ยวน่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น ให้เราได้เข้าไปสัมผัสทำเนียบประธานาธิปดีเกาหลีใต้ ที่เปิดให้เข้าชมความยิ่งใหญ่ของชาติเกาหลีได้ เนื่องมาจากประธานาธิปดีต้องย้ายที่ทำงานที่อื่นเพราะฮวงจุ้ยสถานที่นี่ไม่เข้ากัน จึงอนุญาตให้ชาวต่างชาติสามารถเข้ามาชมสถานที่แห่งความเคร่งขรึมแห่งนี้ได้ตลอดเวลา แต่ต้องรีบหน่อยเพราะในอนาคตอาจจะเข้าชมไม่ได้

4. นัมซานเคเบิลคาร์

อยากเที่ยวโซล 2023 ให้เห็นทุกมุมเมืองได้ดั่งใจ ต้องเดินทางมาที่นัมซานเคเบิลคาร์ เพื่อนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมเมือง รับรองว่าสัมผัสกรุงโซลได้ทั้งเมือง จะเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุก็ขึ้นได้ ด้วยความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน กระเช้าลอยฟ้าจะพาไปชมวิวทิวทัศน์อันงดงามเหนือกรุงโซลจากมุมสูง ทำให้มองเห็นทุกอย่างแบบ 360 องศาเลยทีเดียว ยิ่งมาช่วงกลางคืนยิ่งสวยเป็นพิเศษ เพราะจะมองเห็นแสงไฟในเมืองเป็นดั่งดาวบนพื้นดิน ที่สว่างไสวสวยงามไม่แพ้ดวงดาวบนฟ้าเลยทีเดียว

5. Haneul Park

ที่เที่ยวโซลยังมีสถานที่มอบความผ่อนคลายให้กับนักท่องเที่ยวอย่าง Haneul Park ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และประสบการณ์เดินเล่นอย่างไรให้ได้เรื่อง เรื่องที่ว่าก็คือยิ่งเดินไปสูงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเห็นวิวสวยงามมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคกับเส้นทางเดินอันแสนชันกันหน่อยนะ บันได 291 ขั้น ที่ต้องแลกมาเพื่อวิวทิวทัศน์อันสวยงาม หากขึ้นไปถึงรับรองหายเหนื่อยชัวร์

Top 5 ที่เที่ยวโซลกลางแจ้ง สุดมหัศจรรย์ที่รอคุณไปสัมผัส อัปเดต 2023

สรุป

ที่เที่ยวโซลแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวล้วนเต็มไปด้วยบรรยากาศดี ๆ วิวทิวทัศน์สวยงาม แต่ถึงอย่างไรก็ตามควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกด้วยการพกประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวไว้ เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทาง คลิกดูรายละเอียดประกันเดินทางออนไลน์ต่างประเทศได้ที่นี่ ดูแลไวยิ่งกว่าสัญญาณอินเทอร์เน็ต 5G พร้อมมอบความปลอดภัยให้ทุกการเดินทางตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย