vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวบรูไนมีอะไรดี 2567 นิยมเที่ยวกันเดือนไหนถึงจะสนุกและฟินสุด

ที่เที่ยวบรูไนมีอะไรดี 2567 นิยมเที่ยวกันเดือนไหนถึงจะสนุกและฟินสุด

schedule
share

หากคุณกำลังอยากออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีไม่แพง เลือกประเทศบรูไน เป็นอันดับหนึ่งในใจได้เลย ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจมากๆ แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่มูลค่าในกระเป๋าคนที่นี่สุดแสนจะล่ำซำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีแต่ระดับอภิมหาเศรษฐีที่เป็นเจ้าบ้าน รอต้อนรับให้คุณได้เข้ามาเที่ยว ถ้าพร้อมแล้วเตรียมแพ็คกระเป๋าไปพร้อมกับประกันเดินทางต่างประเทศได้เลย แล้วไปตะลุยส่องดูบ้านเมืองและที่เที่ยวของประเทศมหาเสน่ห์แห่งนี้ เพื่อสัมผัสกับสังคมและวัฒนธรรมบรูไนว่าเป็นอย่างไรกันได้เลย

tall-mosque-architecture

รู้จักประวัติประเทศบรูไน แบบย่อ

บรูไน ดารุสซาลามหรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “บรูไน” ประเทศขนาดเล็กที่มีพื้นที่เพียง 5,765 ตารางกิโลเมตร อยู่ทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว มีเมืองบันดาร์เสรีเบกาวันเป็นเมืองหลวง แต่เห็นเป็นประเทศเล็กๆ แบบนี้ก็ติดอันดับ 1 ในสิบ ของประเทศที่รวยที่สุดในโลกเลยทีเดียวและที่สำคัญคือมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายน่าสนใจที่คนชอบไปเที่ยวต่างประเทศไม่ควรพลาด

5 ที่เที่ยวบรูไน ฟินสุดใจต้องไปให้ครบ

1. มัสยิดทองคำ (Jame Asr’ Hassanil Bolkiah Mosque)

แลนด์มาร์กที่ต้องไปเช็กอินสักหน่อย เพราะที่นี่คือมัสยิดที่ทรงคุณค่าและงดงามแห่งบรูไน อยู่ใจกลางเมืองกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน จุดเด่นอยู่ที่โดมทองคำขนาดยักษ์ที่สวยงามตระการตา

2. อุทยานแห่งชาติอูลู เทมบูรง (Ulu Temburong National Park)

ที่นี่ได้รับขนานนามว่า “มงกุฎสีเขียวแห่งบรูไน” สายรักธรรมชาติพลาดไม่ได้ กับบรรยากาศภูเขา น้ำตก ทะเลสาบและลำธารใสและกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งตกปลา, แคมป์ปิ้งหรือล่องเรือ ไฮไลต์เด็ดคือทางเดินลอยฟ้าเห็นวิวธรรมชาติฟินสุด

3. สวนสนุกเจรูดง (Jerudong Park)

สวนสนุกที่สามารถพาทั้งครอบครัวมาสนุกสุดเหวี่ยงกันอยู่ภายในพื้นที่อันกว้างขวาง พร้อมกับเครื่องเล่นมากมาย เช่น รถไฟเหาะ, ล่องแก่งหรือหอคอยทิ้งดิ่งที่สนุกสุดจี๊ด

4. ปันไตตูตง (Tutong Beach)

ชายหาดชื่อดังของบรูไน หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีเขียวมรกตที่ช่วยฮีลใจได้เป็นอย่างดี อาหารทะเลสดๆ มีให้กินกันฉ่ำๆ แถมยังมีเรือเฟอร์รี่ให้เช่าออกไปชมความงามของท้องทะเลชมพระอาทิตย์ตกแบบสุดโรแมนติกอีกด้วย

5. ตลาดกาดง (Gadong Night Market)

ขาดไม่ได้ในทุกทริปคือสถานที่ชอปปิง ที่นี่เป็นตลาดนัดของกินยามค่ำคืน เปิดตั้งแต่บ่าย 3 ถึงเที่ยงคืน ใครหาที่เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารถูกและอร่อยรับรองเต็มอิ่มแน่นอน

เที่ยวบรูไน ช่วงไหนดีสนุกสุดฟิน

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวต่างประเทศที่ Brunei สามารถไปได้ทุกช่วงฤดูไม่ว่าจะเป็นฤดูแล้ง (เมษายน-ตุลาคม) หรือฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม) ช่วงฤดูแล้งสภาพอากาศค่อนข้างแห้งและมีแดดจัด อุณหภูมิกำลังดี (ระหว่าง 24°C – 32°C) เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเดินป่าและสำรวจป่าฝน อีกทั้งยังสามารถชมหิ่งห้อยในป่าฝนได้ในช่วงฤดูนี้ ส่วนฤดูหนาว(22°C – 30°C) ก็ยังเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และยังได้สัมผัสกับสังคมและวัฒนธรรม บรูไนอย่างเทศกาลอาหารและเทศกาลศิลปะและหัตถกรรมบรูไนในฤดูกาลนี้นี่เอง

mobile-screen-frame-collage

สรุป

ปักหมุดของดีที่บรูไนให้แล้ว หวังว่าคงถูกใจคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวประเทศไหนดี 2024 ที่นี่รับรองว่าน่าสนใจไม่น้อย ได้ไปสัมผัสแล้วจะเลิฟเลย ที่สำคัญก่อนการเดินทางอย่าลืมซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ที่จะเป็นเพื่อนเคียงข้างทุกการเดินทางให้สนุกอย่างไม่มีสะดุด Enjoy กับทริป Brunei อย่างไร้กังวล สนใจจิ้มดูแผนประกันภัยออนไลน์ของ insurverse ประกันเดินทางต่างประเทศ ราคาถูกที่คุณเลือกได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)