vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
คนโสดห้ามพลาดที่เที่ยวกัมพูชา ชื่นชมมรดกเก่าแก่

คนโสดห้ามพลาดที่เที่ยวกัมพูชา ชื่นชมมรดกเก่าแก่ ที่มีแต่ได้กำไร

schedule
share

คนโสดยกมือขึ้น! ใครอยากเก็บกระเป๋าเดินทางเที่ยวต่างประเทศคนเดียวคิดอะไรไม่ออกแพลนในหัวไม่มี ต้องไปที่กัมพูชาเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลปล่อยใจจอยๆ ได้เลย การเลือกเที่ยวต่างประเทศราคาถูกที่นี่ง่ายสะดวกไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก ที่สำคัญไม่ต้องใช้เงินเยอะก็สามารถพบกับบรรยากาศวิวทิวทัศน์รวมถึงมรดกเก่าแก่ที่รอให้เราไปชื่นชมแบบดีต่อใจสุดๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีผู้มีสาวให้เราแอบเหล่มองกำไรสายตาตลอดการเที่ยวไปเรื่อยๆ อาจจะได้เจอกับพี่หมื่นหรือแม่หญิงการะเกดของตัวเองเหมือนในละครบุพเพสันนิวาสก็เป็นได้นะ!

temple-historical-park

เที่ยวกัมพูชาคนโสดเขาไปไหนกัน

แน่นอนจังหวะนี้คนโสดที่ต้องการเที่ยวต่างประเทศคนเดียวต้องไปเฉิดฉายที่กัมพูชาเท่านั้นแต่ใครไม่เคยไปมีคำถามในหัวไม่ว่าจะเที่ยวกัมพูชาไปไหนดีหรือเที่ยวกัมพูชาที่ไหนสวย ปล่อยใจไม่ต้องคิดอะไรมากมายเตรียมแต่งหน้าทำผมเช็กสวยเช็กหล่อให้พร้อมเพราะเราได้รวบรวมที่เที่ยวเด็ดๆ ปังๆ ชื่นชมมรดกเก่าแก่รวมถึงแหล่งกินเที่ยว Shopping มาให้เรียบร้อยแล้ว

1. พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล

ที่แรกมงลงที่พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล Royal Palace Of Phnom Penh หรือเรียกอีกอย่างว่าพระราชวังหลวง หลายคนอาจจะเคยได้ยินเพราะดังมากเป็น List แรกๆ ของนักท่องเที่ยวตั้งอยู่ในเมืองหลวงกรุงพนมเปญของกัมพูชา พระราชวังเก่าแก่ที่สวยงามหรูหราถามว่าเก่าแก่แค่ไหนก็ต้องนั่งไทม์แมชชีนย้อนปี ค.ศ.1866 นู้นเลยที่สำคัญถ้าไม่บอกว่าเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านนึกว่าไปเที่ยวฝรั่งเศสเพราะสถาปัตยกรรมทั้งหลังได้เอาสถาปัตยกรรมขอมกับฝรั่งเศสมาผสมผสานเข้าด้วยกัน มักเอาไว้ใช้เป็นสถานที่จัดพิธีสำคัญต่างๆ ในกัมพูชาทั้งเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์, ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง รวมถึงการทำพิธีสำคัญทุกอย่างจะมาจบที่วังนี้หมด แมน้ำทั้ง 4 สายไหลมาบรรจบกันเหมาะแก่การตามหาเนื้อคู่ที่พลัดพรากสุดๆ

2. ปราสาทตาพรหม

สำหรับมงที่ 2 ก็คือที่ปราสาทตาพรหม Ta Prohm ที่นี่ก็สวยงามเก่าแก่กินกันไม่ลงเลยสร้างขึ้นในสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ของกัมพูชาเรื่องราวอาจจะน่าเศร้าหน่อยเพราะสร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับพระนางศรี ชยราชจุฑามณีพระมารดาของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ที่สิ้นพระชนม์ไปใช้สถาปัตยกรรมแบบบายน จุดเด่นคือสถานที่นี่จะถูกปล่อยให้อยู่กับธรรมชาติแบบใกล้ชิด เราจะได้เห็นธรรมชาติที่แท้จริงมีทั้งรากไม้ต้นไม้เลื้อยเอยใดเต็มไปหมด แต่ไม่ใช่ธรรมดาแน่นอนความปังของที่นี่คือเคยถูกเอาไปใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ด้วยชื่อเรื่องลาร่า ครอฟท์ เดอะ ทูม เรเดอร์นำแสดงโดยแองเจลีน่าโจลี่ ใครไปกัมพูชาแต่ไม่ได้ไปแวะบอกเลยว่าเหมือนไปไม่ถึง!

buddha-statue-wat

สรุป

ที่กัมพูชาสถานที่เที่ยวเยอะแยะละลานตาไปหมด ใครที่มองหาที่เที่ยวต่างประเทศราคาถูกแต่ได้กำไรทางใจฝุดๆ ห้ามพลาดเลย มาที่นี่ทั้งบรรยากาศและวิวถูกใจงบในกระเป๋าแน่นอน แต่ถ้าใครอยากเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่หวั่น! เรื่องไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดขึ้นในต่างประเทศ สามารถเลือกไปสละโสดอย่างปลอดภัยด้วยประกันเดินทางออนไลน์ได้ อย่าลืมจิ้มประกันท่องเที่ยวต่างประเทศกับ insurverse ที่นี่ ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหนใกล้หรือไกลก็ราคาสบายกระเป๋าคุ้มค่าเที่ยวสนุกสบายปลอดภัยในราคาเริ่มต้นที่หลักสิบ ซื้อประกันต่างประเทศออนไลน์ได้อย่างทันสมัย สะดวก รวดเร็ว เคลมไว ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์นักเดินทางยุคใหม่สุดๆ!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย