vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ส่องที่เที่ยวญาจาง 2567 แดนเนรมิตฝีมือมนุษย์แนวแฟนตาซีสุดโดดเด่น

ส่องที่เที่ยวญาจาง 2567 แดนเนรมิตฝีมือมนุษย์แนวแฟนตาซีสุดโดดเด่น

schedule
share

เอาใจคนอยากไปเที่ยวต่างประเทศ 2567 แต่ไม่ไกลมากและได้สัมผัสแลนด์มาร์กใหม่ๆ ต้องที่นี่เลย “ญาจาง” เมืองน่าเที่ยวแห่งเวียดนามใต้ ที่กำลังเป็นที่นิยม แม้เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่นัก แต่ครองใจนักท่องเที่ยวยุคใหม่ รีวิวเที่ยวญาจางมีมากมาย เราไปดูกันว่า ญาจาง ที่เที่ยวที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ

sea-beach

รู้จักญาจาง ดินแดนแสนเสน่ห์แห่งเวียดนามใต้

ญาจาง (Nha Trang) เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดควัญหว่า อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ 2567 ที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยบรรยากาศที่น่าเที่ยว ชายหาดสะอาด ทะเลสีฟ้าใส แปลกหูแปลกตาไม่ซ้ำกับแลนด์มาร์กเดิมๆ แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่งและเดินทางสะดวกอีกด้วย

ส่อง 6 ที่เที่ยวญาจาง 2567 ปักหมุดไว้ แล้วไปสัมผัสสักครั้ง

1. หาดญาจาง (Nha Trang Beaches)

ชายหาดยาว 6 กม. ที่ฮอตฮิตที่สุดในเมืองญาจาง เป็นแหล่งรวมที่พักและจุดพักผ่อนที่นักท่องเที่ยวมักจะมาเล่นน้ำ นอนอาบแดดและเล่นกีฬาทางน้ำ วิวทิวทัศน์ที่นี่สวยงามเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนฮีลใจจริงๆ

2. สวนสนุกวินเพิร์ล (Vinpearl Land)

ดินแดนสุดแฟนตาซีสวนสนุกริมทะเลที่จะพาคุณไปสนุกสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นสุดมันส์และมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสัตว์ ให้เปลี่ยนอารมณ์เดินชมชิลล์ๆ หรืออยากชมวิวสวยๆ ต้องไปขึ้นกระเช้าไฟฟ้าลอยข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก

3. เกาะมุน (Hon Mun)

สายผจญภัยใต้ทะเลต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะที่นี่คือแหล่งดำน้ำที่คุณสามารถไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลได้อย่างตื่นตาตื่นใจ กับธรรมชาติใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งปะการัง, ปลาต่างๆ, ปูและเต่าทะเล อีกทั้งยังมีผาหินปูน, ถ้ำและชายหาดอีกด้วย

4. วัดลองเซิน (Long Son Pagoda)

เปลี่ยนบรรรยากาศมาเที่ยวชมวัดเก่าแก่ของญาจางกันบ้าง วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่วิจิตรงดงามแผ่นกระเบื้องสีที่นำมาเรียงเป็นรูปมังกรคือไฮไลท์ หากเดินขึ้นเขาไปก็จะพบกับพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่

5. โบสถ์หินญาจาง (Nha Trang Stone Church)

สถาปัตยกรรมตะวันตกที่ได้รับอิทธิพลมาจากอารยธรรมฝรั่งเศส เป็นโบสถ์คริสต์ที่เก่าแก่และสวยที่สุดของที่นี่ ที่ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชม

6. น้ำตกบาโฮ (Ba Ho Waterfalls)

เป็นน้ำตกสวย มี 3 ชั้น ที่ อยู่ห่างจากเมืองญาจางไปประมาณ 40 นาที ชั้นล่างมีแอ่งน้ำที่เหมาะกับการเล่นน้ำ ส่วนชั้นที่ 2 และ 3 นั้นค่อนข้างสูง ต้องผ่านป่าทึบขึ้นไป ใครที่ชอบแนวธรรมชาติกลางป่าเขาถูกใจแน่ๆ

อยากเที่ยวต่างประเทศราคาถูก งบไม่ถึงหมื่น ญาจางคือคำตอบ

หากคุณอยากไปเที่ยวต่างประเทศ 3 วัน 2 คืน เพื่อพักผ่อนในราคาเบาๆ เมืองญาจางถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเป็นประเทศใกล้ๆ เดินทางสะดวก ราคาไม่แพงทั้งค่าเดินทางและค่าที่พัก เบ็ดเสร็จงบทั้งหมด อยู่ที่ ราว 8,000 – 10,000 บาท ก็ถือว่าเที่ยวได้สบายเลย แต่ถึงจะใกล้หรือไกล ไปไม่กี่วัน ยังไงก็แล้วแต่ อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยก่อนไปเที่ยวญาจาง ด้วยตัวเอง ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศติดเอาไว้ถือว่าดี

packed-suitcase-desk-tablet-with-eticket-screen-camera-sunglasses

สรุป

เมื่อได้เห็นที่ท่องเที่ยวเมืองญาจางแล้วก็อยากแพ็กกระเป๋าไปกันเลยใช่ไหมล่ะ อย่าเพิ่งใจร้อน ถ้าอยากเดินทางเมื่อไหร่ อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเอาไว้ด้วย ไม่ต้องกังวลว่าอยากเที่ยวต่างประเทศราคาถูกทั้งที จะต้องมาซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ ราคาแพงจะคุ้มไหม เพราะที่ insurverse คุณสามารถเลือกซื้อประกันได้ตามงบและตามวันที่เดินทาง เบี้ยหลักสิบแต่ให้ความคุ้มครองที่คุณต้องว้าวแน่นอน ถ้าไม่เชื่อ คลิกที่นี่เพื่อเลือกดูประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองของ insurverse ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)