vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยว Panama city สวยลืมโลก แบบผู้ถูกเลือกให้พบเจอแต่ความสวยงาม

ที่เที่ยว Panama city สวยลืมโลก แบบผู้ถูกเลือกให้พบเจอแต่ความสวยงาม

schedule
share

หลายๆ ครั้งการไปเที่ยวประเทศชื่อดังอาจไม่ทำให้คุณประทับใจเท่าที่ควร ลองหาประเทศนอกสายตาอย่างประเทศปานามา ซึ่งมีเมืองหลวง Panama City ที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไว้มากมายเอาไว้ ประเทศปานามา เป็นประเทศของคนรักอิสระที่อยู่ทางใต้สุดของทวีปอเมริกากลาง มีธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง แพ็กกระเป๋าและหาเพื่อนเที่ยวต่างประเทศที่รู้ใจ บินไปชมความงามของเมืองหลวงปานามาแห่งนี้กันได้เลย

plaza-simon-bolivar-sunlight-blue-sky-panama-city-panama

5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจเมือง Panama City ที่ใครหลายคนยังไม่ทราบ

ประเทศปานามา ภูมิประเทศเป็นประเทศที่อยู่ติดกับทะเลและมีสภาพอากาศอยู่ในเขตร้อน ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวทะเลและชมความงามของเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากการเป็นเมืองขึ้นของสเปน ทำให้สถาปัตยกรรมบางแห่งมีความคล้ายคลึงและให้กลิ่นอายเหมือนไปเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป ซึ่ง Panama city มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจ ได้แก่

1. คลองปานามา (Panama Canal)

ถึงแม้จะไม่เคยมาเที่ยวประเทศแห่งนี้ แต่หลายๆ คนคงได้ยินชื่อคลองปานามาผ่านหูกันมาบ้าง คลองแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญของเมือง Panama City เป็นคลองที่ใช้เชื่อมมหาสมุทรแปซิฟิกและมหาสมุทรแอตแลนติกเข้าไว้ด้วยกัน จึงเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่สำคัญของประเทศ

2. โบการ เดล โตโร (Bocas del Toro)

หนึ่งในจุดเด่นของประเทศปานามาก็คือทะเลที่สวยงาม ซึ่งโบการ เดล โตโร ประกอบไปด้วยเกาะทั้งหมด 9 เกาะ เป็นสถานที่ที่เงียบสงบไว้ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเล ดื่มด่ำหาดทรายหรือแม้แต่การดำน้ำชมฝูงปลาก็สามารถทำได้

3. ปานามาเวียโฮ (Panama Viejo)

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบท่องเที่ยวเมืองเก่าและชมประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหล ปานามาเวียโฮเคยเป็นเมืองเก่าแก่ที่เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศนี้มาก่อนและตอนนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก (UNESCO) อีกด้วย ใครที่กำลังไปเที่ยว Panama City ควรไปเที่ยวชมความงามของสถานที่แห่งนี้

4. คาสโคเวียโฮ (Casco Viejo)

เมืองเก่าแก่เมืองนี้ มีที่ตั้งอยู่ในเมือง Panama City ทั้งเมืองแห่งนี้ประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าๆ บ้านเรือน โบสถ์หรือแม้แต่กำแพงตามซอยต่างๆ ก็ยังมีกลิ่นอายของยุคที่เคยเป็นเมืองขึ้นของสเปนมาก่อน ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมและถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก

5. ปานามา ซิตี้ (Panama City)

นอกจากเป็นเมืองหลวงของประเทศปานามาแล้ว เมืองแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นที่ถูกปกคลุมไปด้วยตึกสูงระฟ้ามากมาย เป็นศูนย์กลางทางการค้าของประเทศ ดังนั้นหาเพื่อนเที่ยวต่างประเทศสักคนหนึ่งแล้วไปสัมผัสบรรยากาศเมืองที่โดดเด่นแห่งนี้กัน

aerial-shot-city-skyline-orange-sky-sunset

สรุป

แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ประเทศปานามาก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองหลวง Panama City อยู่มากมายให้คุณได้ไปสัมผัสความงดงามของประเทศแห่งนี้ ซึ่งประเทศแห่งนี้สามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างง่ายดายไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า ถึงจะเป็นประเทศที่ท่องเที่ยวได้สะดวกสบายแต่การทำประกันการเดินทางต่างประเทศเอาไว้เป็นสิ่งที่คุณควรทำเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ปัจจุบันมีประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูกมากมายให้คุณได้เลือกซื้อ หากคุณยังไม่รู้ว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี? สามารถคลิกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูกกับ insurverse ที่นี่ได้เลย คุ้มครองตลอดทริป 24 ชั่วโมง ค่าประกันเฉลี่ยหลักสิบต่อวันแต่ให้ความคุ้มครองหลักล้าน ตอบโจทย์สายเที่ยวแน่นอน!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)