vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวกาตาร์ 2567 ดินแดนแห่งภาคตะวันออกกลางที่รวยที่สุดในโลก

ที่เที่ยวกาตาร์ 2567 ดินแดนแห่งภาคตะวันออกกลางที่รวยที่สุดในโลก

schedule
share

กาตาร์ประเทศแถบตะวันออกกลางที่ได้รับสมญานามว่าเป็นไข่มุกแห่งเปอร์เชียและขึ้นชื่อติดอันดับโลกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่ร่ำรวยจากการส่งออกน้ำมันเป็นอันดับ 3 ของโลกหรือการเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงสุดติดอันดับโลก หากใครอยากลองเที่ยวต่างประเทศคนเดียวประเทศนี้คือคำตอบ!

beautiful-girl-traditional-carpet-shop-goreme-city-cappadocia-turkey

ปักหมุด สถานที่ท่องเที่ยวในกาตาร์ที่ควรไปไม่จกตา!

1. เดอะเพิร์ลกาตาร์ (The Pearl Qatar)

หากอยากไปเยือนกาตาร์และไม่อยากโดนเพื่อนบู้บี้ว่าไปไม่ถึงที่ต้องมาที่เดอะเพิร์ลกาตาร์ให้ได้ สถานที่แห่งนี้ไม่เพียงแต่มีการวางโครงสร้างตึกให้สวยงามตระการตาแต่ยังตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการมาเที่ยวต่างประเทศคนเดียวหรือมากันเป็นกลุ่ม เพราะมีทั้งแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง, โรงแรม, ที่พัก, ร้านค้า, ร้านอาหารและคาเฟ่หลายสไตล์เรียกได้ว่ารับจบทุกงาน!

2. โดฮา สปอร์ตซิตี้ (Doha Sports City)

โดฮา สปอร์ตซิตี้ คือ เช็กอินที่ไม่ควรพลาดของกาตาร์ศูนย์รวมสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ด้านกีฬาจุดตั้งแต่การจัดแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ในปี ค.ศ. 2006 และการแข่งขันฟุตบอลโลก (FIFA) ในปี ค.ศ. 2022 สถานที่ในฝันของคนรักกีฬาที่หลายคนอยากมาเยือน ภายในพื้นที่จะได้พบกับคอมเพล็กซ์มี คาลิฟา สเตเดียม (Khalifa Stadium), สเตเดียมแข่งขันฟุตบอลถ้วยชิงแชมป์โลก อัลเบย์ สเตเดียม (Al Bayt Stadium), สนามกีฬาทางน้ำ ฮาหมัด อควาติก เซนเตอร์ (Hamad Aquatic Centre), อาคารอเนกประสงค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แอสไปร์ โดม (Aspire Dome) และสนามกีฬาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เลดี้ส์ สปอร์ต ฮอลล์ (The Ladies Sports Hall) ต่อให้เป็นผู้หญิงเที่ยวต่างประเทศคนเดียวก็ปลอดภัย รวมถึงยังมีโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านศัลยกรรมกระดูกและเวชศาสตร์การกีฬาแห่งแรกของตะวันออกกลางที่ผ่านการรับรองว่าเป็นศูนย์ความเป็นเลิศด้านการแพทย์ของฟีฟ่า ในปี ค.ศ. 2009 แอสเพททาร์ (Aspetar) นอกจากนี้ยังมีโรงแรมสุดหรู เดอะ ทอร์ช โดฮา โฮเทล ((The Torch Doha Hotel), ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ วิลเลจจิโอ้ (Villaggio), พื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนและสนามเด็กเล่น แอสไปร์ พาร์ค (Aspire park)

3. ถนนคนเดินซุควากิฟ (Souq Waqif)

ถนนคนเดินที่รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมที่แสนงดงามตามแบบฉบับดั้งเดิมของกรุงโดฮาเมืองหลวงประเทศกาตาร์เหมาะต่อการเก็บภาพเอาไว้อวดบนโซเชียลและยังมีร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่มสตรีทฟู้ดมากมายให้ได้เลือกช้อปชิม บริเวณถนนคนเดินสายนี้บอกเลยว่าต้องมา เพราะเป็นจุดที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก! โดยเฉพาะถ้ามาในช่วงเดือนเมษายนถนนเส้นนี้จะเป็นช่วงเทศกาลที่มีการแสดงดนตรีและศิลปะหลากหลายแขนงน่าตื่นตาตื่นใจด้วย

เที่ยวกาตาร์งบเท่าไหร่? พกไป 10,000 บาท พอไหม?

ค่าใช้จ่ายในการมาเที่ยวที่ประเทศกาตาร์ขึ้นอยู่กับสไตล์การเที่ยว โดยแบ่งออกเป็นค่าตัวเครื่องบินเที่ยวละประมาณ 10,000 – 50,000 บาท ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จองตั๋วเครื่องบิน ส่วนค่าที่พักสามารถเลือกได้ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นขึ้นอยู่ว่าอยากได้ความหรูหราขนาดไหน ส่วนค่าอาหารและเครื่องดื่มจะเฉลี่ยที่ประมาณ 2,000 – 3,000 บาทต่อคนต่อวัน

city-and-water

สรุป

ทั้งสถานที่, ค่าใช้จ่ายและความปลอดภัยในกาตาร์เหมาะต่อการเที่ยวต่างประเทศคนเดียวได้โดยไม่ต้องกังวลอะไรมากนัก แต่นักท่องเที่ยวควรซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้เพิ่มความอุ่นใจลดภาระค่าใช้จ่ายยามเกิดเหตุฉุกเฉินทั้งการเจ็บป่วย, อุบัติเหตุและความล่าช้าในการเดินทาง เพิ่มความอุ่นใจให้ความคุ้มค่ากว่าใครด้วยค่าเบี้ยประกันหลักร้อยแต่คุ้มครองหลักล้านซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse คลิกที่นี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)