vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ที่เด็ดสุดจัดจ้านกับที่เที่ยวรัสเซีย 2024 ที่ห้ามพลาด

7 ที่เด็ดสุดจัดจ้านกับที่เที่ยวรัสเซีย 2024 ที่ห้ามพลาดดุจเที่ยวทั้งยุโรป&เอเชีย

schedule
share

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ต่างประเทศน่าเที่ยวอยู่ ขอแนะนำ 1 ในประเทศยอดนิยมอย่างรัสเซีย ประเทศที่มีความน่าสนใจทั้งในแง่ของวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สวยงามรวมไปถึงอาหารการกินก็เลิศรสสุดๆ อีกทั้งหากคุณได้ไปเยือน ณ สถานที่แห่งนี้เท่ากับว่าได้ไปเที่ยวทั้งในทวีปยุโรปและเอเชียพร้อมๆ กันเลย หากเตรียมตัวพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะมีสถานที่เที่ยวแห่งไหนที่ถูกใจจนอยากจดเข้าแพลนในครั้งนี้บ้าง

assumption-cathedral-vladimir-winter

ป้ายยา 7 ที่เที่ยวของรัสเซียประเทศน่าเที่ยวในยุโรปและเอเชีย

1. พระราชวังเครมลิน

สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่อยากจะแนะนำเมื่อได้มาเยือนรัสเซียก็คือพระราชวังเครมลิน ตั้งอยู่ที่เมืองมอสโกซึ่งเป็นสถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมอันสวยงามอย่างหลากหลาย สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมรัสเซียที่สวยงามตั้งแต่ในสมัยอดีตจวบจนปัจจุบัน

2. สวนอเล็กซานเดอร์

หากคุณเป็นสายที่รักในการท่องเที่ยวธรรมชาติ สวนอเล็กซานเดอร์นับว่าเป็นอีก 1 สถานที่ในรัสเซียที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมอสโก เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนหย่อนใจแบบสบายๆ หรือหากอยากถ่ายรูปอัปลงโซเชียลก็มีมุมสวยๆ อีกมากให้คุณรอไปชมด้วยสายตาตนเอง

3. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์

สถานที่ที่เหมาะกับคนที่อยากไปเยี่ยมชมและเรียนรู้ถึงสังคมและวัฒนธรรมรัสเซีย ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดแสดงสิ่งของโบราณและงานศิลปะต่างๆ นอกจากนี้ตัวตึกของพิพิธภัณฑ์ก็ยังมีดีไซน์สถาปัตยกรรมที่น่าสนใจซึ่งมีความสวยงามโดดเด่นไม่แพ้กัน

4. จัตุรัสแดง

หากได้ผ่านไปเยือนพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เป็นที่เรียบร้อยแน่นอนว่าคุณได้ก้าวเข้ามาในจัตุรัสแดงเช่นเดียวกัน จัตุรัสแดงเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดในเมืองมอสโกของรัสเซีย ในช่วงเทศกาลก็จะมีการจัดงานต่างๆ เป็นประจำเพื่อดึงดูดให้เหล่าผู้คนมารวมตัวและสังสรรค์ร่วมกัน

5. ตลาด Izmailovsky

ถูกใจสายชอปปิงแน่นอนกับตลาด Izmailovsky ตั้งอยู่ที่เมืองมอสโก ภายในตลาดจะมีสินค้าต่างๆ จัดจำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, เครื่องดื่ม, เสื้อผ้า, เครื่องประดับและของที่ระลึก หากใครคิดที่จะหาซื้อของเพื่อไปฝากเพื่อนๆ ต้องไม่พลาดมาเดินตลาดซื้อของที่นี่เด็ดขาด

6. ห้างสรรพสินค้ากุม

สายชอปตามมากันต่อเพราะอาจจะยังหาซื้อของไม่หนำใจ ห้างกุมเป็นห้างที่ค่อนข้างมีอายุเก่าแก่ยาวนาน ตั้งอยู่ที่จัตุรัสแดง หากคุณไปเที่ยวชมสถาปัตยกรรมโดยรอบจนเหนื่อยก็เข้ามาตากแอร์ซื้อของฉ่ำๆ ได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์เนมหรือของทั่วไปก็มีให้เลือกซื้อหลากหลาย

7. โบสถ์แห่งหยดเลือด

สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายที่อยากแนะนำคือโบสถ์แห่งหยดเลือด ชื่ออาจจะฟังดูน่ากลัวแต่สถานที่มีความสวยงามสุดๆ โดยเป็นโบสถ์ที่สร้างมาเพื่อเป็นอนุสรณ์ของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ของรัสเซีย เป็นสถานที่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมและศิลปะ

moscow-kremlin-summer-night

สรุป

เมื่อได้ไปเยือนสถานที่ต่างประเทศน่าเที่ยวอย่างรัสเซีย บอกเลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรักเข้ากับสังคมและวัฒนธรรมอันสวยงามของที่นั่นร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ก่อนการเดินทางควรที่จะเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวอย่างไม่มีสะดุด การทำประกันการเดินทางต่างประเทศก่อนออกเดินทางเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในยุคสมัยนี้ เนื่องจากอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างการท่องเที่ยวได้ ประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูกที่จ่ายดอกเบี้ยหลักสิบแต่ความคุ้มครองหลักล้านมีอยู่จริง ขอแนะนำประกันการเดินทางต่างประเทศสุดคุ้มจาก insurverse คลิกลิงก์ที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย แล้วคุณจะพบว่าการไปเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสบายใจจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)