vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ที่เที่ยวชื่อดังในเวียดนามมีอะไรบ้าง!? รับรองเที่ยวครบ สนุกดี๊ด๊าแบบจัดเต็ม

5 ที่เที่ยวชื่อดังในเวียดนามมีอะไรบ้าง!? รับรองเที่ยวครบ สนุกดี๊ด๊าแบบจัดเต็ม

schedule
share

เวียดนามเป็นประเทศที่มีผู้คนพลุกพล่าน มีสถานที่เที่ยวเวียดนามที่มีความงามทางธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ มีครบไม่ว่าภูเขา, ทุ่งนาเขียวขจี, น้ำตก, ทะเลทรายอันร้อนระอุ, น้ำทะเลสีฟ้าครามใสและหิมะโปรยปรายเฉกเช่นยุโรปในบางครั้ง จนติดอันดับในประเทศยอดนิยมของนักเดินทาง insurverse จึงรวบรวม 5 ที่เที่ยวชื่อดังที่ต้องไปท่องเที่ยวเวียดนาม 2023 กันให้ได้มาให้แล้ว ไปดูกันเลย

5 ที่เที่ยวชื่อดังในเวียดนามมีอะไรบ้าง!? รับรองเที่ยวครบ สนุกดี๊ด๊าแบบจัดเต็ม

5 ที่เที่ยวชื่อดังในเวียดนาม ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาท่องเที่ยวเวียดนาม

1. ฮอยอัน (Hoi An)

เมืองฮอยอันในจังหวัดกว๋างนาม เป็นอีกหนึ่งในเมืองที่เป็นที่เที่ยวเวียดนามที่มีเสน่ห์ที่สุดของประเทศเวียดนาม เมื่อนักท่องเที่ยวคนไหนได้ไปสำรวจย่านเมืองเก่าที่เป็นการผสมผสานทางวัฒนธรรม จะต้องสะดุดตาสะดุดใจกับวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ ที่ไม่เคยเปลี่ยนไปตามยุคสมัยเลย สามารถมาเที่ยวเพื่อหาความผ่อนคลายไปกับความเป็นอยู่แบบคนในยุคเก่าและชื่นชมความงดงามยามยามค่ำคืนของที่นี่ กับโคมไฟไหมที่ส่องสว่างให้เมืองนี้ทุกคืน

2. ดานัง (Da Nang)

ดานังกับที่เที่ยวขึ้นชื่อมือยักษ์และสะพานลอยฟ้า (Golden Bridge) ท่ามกลางสายหมอก เป็นที่เที่ยวเวียดนามกลางที่ให้กลิ่นอายการท่องเที่ยวสไตล์ยุโรป ที่นักท่องเที่ยวคนไหนก็อยากไป มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามให้เลือกเที่ยวมากมาย เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์, หาดทรายขาวที่ขึ้นชื่อในเรื่องความยาวเป็นอันดับหนึ่งในเอเชียและแหล่งร้านอาหารทะเลสดๆ สุดอร่อย จึงทำให้ดานังน่าไปเที่ยวมาก

3. ดาลัด (Da Lat)

ที่เที่ยวเวียดนามที่นี่มีจุดเด่นคือเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงและถูกโอบล้อมไปด้วยทิวเขา, ทะเลสาบ, น้ำตกและมีป่าไม้เต็มเมือง แต่ละสถานที่เที่ยวของที่นี่เต็มไปด้วยเสน่ห์ซึ่งอย่างวิลล่าสไตล์อาณานิคมฝรั่งเศส, รถม้า, หอวิทยุรูปหอไอเฟลและหุบเขาแห่งความรักอันงดงาม จนทำให้ดาลัดจึงได้รับสมญานามว่า เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิที่โรแมนติกที่สุดในเวียดนามโซนใต้หรือสมญานามว่าเป็นปารีสแห่งเวียดนามซึ่งน่าไปมาก

4. เกาะฟูโกว๊ก (Phu Quoc Island)

เกาะฟูก๊วกสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามที่อยู่ห่างจากชายฝั่งทางตอนใต้ของเวียดนาม มีหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลเป็นประกาย พร้อมมนต์ขลังแห่งป่าเขียวชอุ่มและน้ำตกอันเย็นฉ่ำ ที่นี่นอกจากกิจกรรมการดำน้ำตื้น, พายเรือคายัคและล่องเรือนี้ คุณยังสามารถเข้าไปในป่าเพื่อสำรวจเส้นทางเดินป่าและชมสัตว์ป่า ปิดท้ายด้วยการไปเดินชอปปิงที่ตลาดในเมืองดวงดง ที่มีสินค้าประเภทงานฝีมือและอาหารทะเลสดในราคาถูกมากมายอีกด้วย

5. อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay)

อ่าวแห่งหนึ่งในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ยทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ใกล้ชายแดนประเทศจีน ที่นี่มีความสวยงาม เป็นสถานที่ที่น่าเที่ยว เต็มไปด้วยเกาะหินปูนสูงตระหง่านรูปร่างแปลกตา ตั้งเรียงรายสลับกันกับเกาะแก่งเล็กๆ ท่ามกลางน้ำทะเลสีเขียวมรกตและที่นี่ก็มีถ้ำขนาดใหญ่ให้เข้าไปเที่ยวชมอีกด้วย จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่เที่ยวที่สามารถเข้ามาสัมผัสกับความงดงามและความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเวียดนามทุกปีได้อย่างมาก

5 ที่เที่ยวชื่อดังในเวียดนามมีอะไรบ้าง!? รับรองเที่ยวครบ สนุกดี๊ด๊าแบบจัดเต็ม

สรุป

ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่เวียดนามหรือเที่ยวต่างประเทศที่ไหน ย่อมสามารถพบเจอกับเรื่องที่ไม่คาดคิดได้ เพื่อเป็นหลักประกันในการเดินทางว่าชีวิตและทรัพย์สินต้องปลอดภัย ก็ขอแนะนำให้ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดเอาไว้เสมอ สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดประกันการเดินทางต่างประเทศของ insurverse ได้ที่นี่  ให้คุณรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่เดินทาง ไม่ว่าจะเวียดนามกลาง, เวียดนามเหนือหรือเวียดนามใต้ ก็เที่ยวสนุกปลอดภัยมีผู้ช่วยคอยให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)