vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวประเทศเปรู พร้อมแหล่งที่เที่ยวสุดมหัศจรรย์

เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวประเทศเปรู พร้อมแหล่งที่เที่ยวแต้มบุญสูงสุดมหัศจรรย์

schedule
share

การเตรียมความพร้อมก่อนท่องเที่ยวต่างประเทศถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะประเทศที่มีความสวยงามอย่างเปรู การจะไปเที่ยวได้อย่างสบายใจไร้กังวลเพื่อดื่มด่ำกับสถานที่ท่องเที่ยวได้แบบไม่มีสะดุดจำเป็นต้องอาศัยการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวพร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณหลงใหลในวัฒนธรรมของที่นี่ไปตามๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

Colca-Canyon

ก่อนไปเที่ยวเปรูต้องเตรียมความพร้อมยังไงบ้าง

1. ศึกษาเกี่ยวกับวัฒนธรรมเปรูให้เข้าใจอย่างคร่าวๆ

การไปเที่ยวในต่างแดนควรที่จะศึกษาวัฒนธรรมภายในประเทศนั้นก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำที่ไม่เหมาะสมบางอย่างขณะท่องเที่ยว เนื่องจากเปรูมีผู้คนต่างศาสนาอาศัยอยู่มากมาย หากทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมอาจทำให้เสียภาพลักษณ์และเป็นการไม่ให้เกียรติกับสถานที่เที่ยวนั้นๆ ได้นั่นเอง

2. เตรียมแผนการท่องเที่ยว

สิ่งที่ควรทำลำดับถัดมาก็คือการเตรียมแผนการท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลา, การเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยวในเปรูที่จะไป ควรจัดลำดับอย่างละเอียดพร้อมแผนสำรองในกรณีฉุกเฉิน สำหรับป้องกันแผนการท่องเที่ยวไม่เป็นไปตามที่คิด จะทำให้เที่ยวได้สนุกกว่าเดิมแบบไม่ต้องมารู้สึกเฟลในภายหลัง

3. ทำประกันสำหรับท่องเที่ยวก็เป็นสิ่งสำคัญ

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้สำหรับการท่องเที่ยวต่างประเทศก็คือ การทำประกันต่างประเทศ เนื่องจากอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ อย่างการเข้าโรงพยาบาลที่ต่างประเทศ แน่นอนว่ามีค่าใช้จ่ายหนักมากถึงหลักแสน การมีประกันเอาไว้ก็เป็นเหมือนเครื่องมือชั้นดี ที่ทำให้ทริปเที่ยวปลอดภัย มีหลักประกันรับรองเรื่องการเที่ยวได้อย่างอุ่นใจไร้กังวล

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเปรูที่ห้ามพลาด

1. มาชู ปิกชู

มาทั้งทีจะพลาดสถานที่ท่องเที่ยวที่คุกรุ่นไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมเชื้อชาติเปรูไปไม่ได้กับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เมืองโบราณที่มีความเก่าแก่อย่างยาวนานซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาในเทือกเขาแอนดีส หากได้ไปเยือนสักครั้งในชีวิตถือว่าแต้มบุญสูงมากๆ เลยล่ะ

2. แคนยอนโกลกา

แคนยอนที่สะท้อนถึงภูมิประเทศเปรูที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่ที่แคว้นอาเรกีปา หากใครเป็นสายธรรมชาติจะต้องไปให้ได้เพราะมีทั้งวิว, สัตว์ป่าและกิจกรรมน่าสนุกให้ได้ทำแบบไม่มีเบื่อ

3. เมืองลิม่า

หากคุณเป็นสายดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์ชื่นชอบความครึกครื้น ขอแนะนำเมืองลิม่าเมืองของเปรูที่มีเศรษฐกิจดีเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ เนื่องจากภายในเมืองมีทั้งโบสถ์, พิพิธภัณฑ์, พระราชวัง, จัตุรัสและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมายที่ดึงดูดให้เหล่านักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยียนกันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี

Machu-Picchu

สรุป

เมื่อได้ไปเที่ยวเมืองเปรูรับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักและหลงเสน่ห์ภายในประเทศร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้การเตรียมความพร้อมเป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้ในการไปเที่ยวต่างแดน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมาคอยห่วงหน้าพะวงหลังว่าลืมสิ่งสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวไปหรือเปล่า หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็สามารถรับมือได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง ขอเน้นย้ำว่าการทำประกันการท่องเที่ยวถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากจะขาดไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพื่อการเที่ยวที่ราบรื่นสบายใจ หากไม่รู้ว่าจะเลือกประกันที่ไหนดี ขอแนะนำประกันต่างประเทศของ insurverse ทางเลือกที่คุ้มค่า คลิกลิงก์ที่นี่เพื่อดูรายละเอียดได้เลย แล้วคุณจะพบว่าการเที่ยวอย่างสบายใจนั้นเป็นอย่างไร

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย