vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวกาตาร์ ลุ้นเนื้อคู่รวยในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวกาตาร์ ลุ้นเนื้อคู่รวยในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

schedule
share

กาตาร์ประเทศในฝันของใครหลายคน ดินแดนแห่งทะเลทรายและตึกสูงระฟ้า ที่เต็มไปด้วยความหรูหรา ร่ำรวย และยังเป็นประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2022 อีกด้วย!  แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศนี้ยังมีโอกาสพาคุณพบกับเนื้อคู่รวยได้อีกด้วย ด้วยการศึกษาและเรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณี ซึ่งเราจะขอแนะนำสิ่งที่ต้องเตรียมตัวเผื่อเป็นแนวทางเที่ยวต่างประเทศคนเดียวสำหรับคนที่อยากมีคู่ครองเป็นคนสังคมกาตาร์ข้อมูลนี้ใช้งานได้จริง

smiling-rich-arabian-man-s-buying-real-estate-city

การเตรียมตัวก้าวเข้าสู่ชนชั้นสูงกาตาร์กับสิ่งที่ต้องทำแน่ๆ ก่อนย้ายมาอยู่ที่นี่

1. วีซ่า

คนไทยสามารถขอวีซ่าออนไลน์ (e-Visa) พร้อมกับประกันการเดินทางต่างประเทศได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องผ่านตัวแทน เพียงกรอกข้อมูลและชำระเงินค่าธรรมเนียมตามที่กำหนดเท่านั้น

2. ที่พัก

กาตาร์มีที่พักหลากหลายรูปแบบตั้งแต่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ไปจนถึงโฮสเทลราคาประหยัด นักท่องเที่ยว สามารถเลือกที่พักตามกำลังทรัพย์ของตัวเองได้เลยแต่ส่วนใหญ่แล้วหากใครที่ปฏิบัติตามหลักศาสนาของประเทศนี้ได้ แค่นี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ประทับใจอย่างแน่นอน

3. สกุลเงิน

สกุลเงินของกาตาร์คือ ริยาลกาตาร์ (QAR) 1 บาท แลกได้ประมาณ 10.25 QAR ซึ่งข้อมูลตอนนี้อัปเดตล่าสุด คุณสามารถเปรียบเทียบและดูค่าใช้จ่ายด้วยการกำหนดอัตราสกุลเงินได้ เพื่อที่คุณจะได้วางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ

4. ภาษา

ภาษาอาหรับเป็นภาษาหลัก แต่ที่กาตาร์ ภาษาอังกฤษก็ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถพูดภาษาอาหรับได้ คุณจะได้ความประทับใจจากคู่รักทั้งขึ้นทั้งล่อง จะภาษาไหนก็ถือว่าโกอินเตอร์

5. แต่งกาย

สำหรับชาวกาตาร์เป็นประเทศมุสลิม การแต่งกายควรสุภาพ ผู้หญิงควรใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวหรือกระโปรงยาว ผู้ชายควรใส่เสื้อยืด กางเกงขายาว ซึ่งคุณจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตามให้ดี จุดนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและต้องจดจำเป็นอันดับต้นๆ

6. วัฒนธรรม

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมและธรรมเนียมปฏิบัติของกาตาร์ หากถามถึงกาตาร์สัญชาติอะไรจะได้เที่ยวอย่างสนุกและไม่ผิดวัฒนธรรม สิ่งนี้ก็เช่นกัน หากใครเรียนรู้วัฒนธรรมและปฏิบัติตามขนบธรรมเนียมของประเทศนั้นๆ ไม่ว่าใครก็จะประทับใจเพราะเรามีความพยายามในการเข้าหาคนรักนั่นเอง

7. อาหาร

อาหารกาตาร์มีเอกลักษณ์ ผสมผสานระหว่างอาหารอาหรับและอาหารอินเดีย ในเรื่องของอาหารการกินคุณไม่ต้องเป็นห่วง เพราะว่าอาหารอาหรับที่มีการผสมผสานกับอาหารอินเดีย รสชาติจะหนักไปทางเครื่องเทศ แต่ไม่ถึงกับประเทศอินเดีย เหมาะสำหรับคนไทยอย่างแน่นอน

squares-cities-skyline-background-seascape-architecture

สรุป

ตัดสินใจศึกษามารยาทและขนบธรรมเนียมให้ดี ประเทศกาตาร์ก็มีวัฒนธรรมเป็นของตัวเองเช่นเดียวกัน ถ้านักท่องเที่ยวคนใดที่อยากจะได้คู่ครองเป็นคนที่อยู่ในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลกอย่างประเทศนี้แล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปฏิบัติตามและดำเนินเรื่องให้ดี แต่ถ้าใครยังไม่รู้ทิศทางและยังไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตอย่างไร ขอแนะนำการออกเดินทางตามหาเนื้อคู่ที่กาตาร์ด้วยแผนที่นี้ จำเป็นที่จะต้องมีประกันการท่องเที่ยวไว้เพื่อเป็นเครื่องมือป้องกันสำหรับการเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดปัญหาระหว่างการท่องเที่ยวของคุณ ซึ่งรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับประกันท่องเที่ยวต่างประเทศคนเดียวนี้ คลิกอ่านได้เลยที่นี่ insurverse ข้อมูลทั้งหมดรวบรวมเอาไว้ให้คุณผ่านทางเว็บไซต์ทั้งหมดแล้ว เพื่อการตามหาพรหมลิขิตแต่ถ้าคุณเกิดปัญหาขึ้นมาก่อน อาจทำให้คุณสู่ขิตได้ เพราะฉะนั้นทำประกันการเดินทางต่างประเทศ ก่อนไว้ก็ดี จะได้สบายใจ หายห่วงไปได้อีกหนึ่งเปราะ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)