vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เตรียมตัวเที่ยวฟิลิปปินส์ยังไงดี 2567 ต้องขอวีซ่าไหม

เตรียมตัวเที่ยวฟิลิปปินส์ยังไงดี 2567 ต้องขอวีซ่าไหม&ค่าใช้จ่ายเที่ยวที่นี่กี่บาท

schedule
share

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมีแพลนเที่ยวฟิลิปปินส์คงมีคำถามเกิดขึ้นในหัวเต็มไปหมด ไหนจะไปฟิลิปปินส์ต้องเตรียมอะไรบ้าง, ต้องเริ่มจากอะไร, ไหนจะเตรียมค่าใช้จ่ายเท่าไหร่และไม่เว้นแม้กระทั่งคำถาม เช่น ต้องขอวีซ่าไหม, แลกเงินยังไงดีหรือปฏิบัติตัวยังไงให้ผิดกฎ แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ด้วยความตื่นเต้นและความเครียดทำให้ลนจนทำอะไรไม่ถูก อย่ากังวลไปเรามัดรวมการเตรียมตัวและคำถามที่พบบ่อยมาให้แล้ว ไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

beach-beautiful-clear-sea

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนออกเดินทางไปฟิลิปปินส์ให้สนุก

การเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่ก่อนเดินทางไปฟิลิปปินส์ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะมีผลต่อทั้งความมั่นใจ, ความถูกต้อง, ความรวดเร็วและความพร้อม ดังนั้นเพื่อให้สามารถไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไปดูกันว่าต้องเตรียมยังไงหรืออะไรบ้าง

1. เรียนภาษาอังกฤษ

ฟิลิปปินส์จัดเป็นประเทศที่มีการพูดภาษาอังกฤษมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก หากอยากสื่อสารกับพวกเขารู้เรื่องและคิดว่าตนเองไม่มีสกิลการพูดภาษาอังกฤษมากพอ ขอแนะนำให้หาคอร์สเรียนระยะสั้นเน้นการสื่อสารหรือเรียนภาษาด้วยตัวเองประมาณ 1-3 เดือน ให้คุ้นชินกับการใช้ภาษาเสียก่อนค่อยเดินทางจะดีที่สุด

2. ค่าใช้จ่าย

ควรมีการเตรียมพร้อมครอบคลุมทุกค่าใช้จ่ายบวกเผื่อเหลือเผื่อขาดด้วยเสมอ ส่วนค่าใช้จ่ายหลักๆ ที่ต้องเตรียมประกอบด้วย

2.1 ค่าตั๋วเครื่องบิน สายการบินชั้นนำเริ่มต้น 15,000-50,000 บาท ขึ้นอยู่กับเมืองที่ต้องการไป

2.2 ค่าที่พัก เริ่มต้น 640-4,200 บาทต่อคืน

2.3 ค่าอาหาร เริ่มต้นมื้อละ 249 บาทต่อมื้อ

2.4 ค่าน้ำดื่ม เฉลี่ยขวดละ 25 บาท

2.5 ค่าเช่ายานพาหนะ เริ่มต้น 1,000-4,300 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทของรถ (ต่อวัน)

2.6 ค่าบัตรเข้าชม เริ่มต้น 177-400 บาท

2.7 ค่าใช้จ่ายด้านความปลอดภัยหรือซื้อประกันเดินทางออนไลน์ เริ่มต้น 70-700+ ขึ้นอยู่กับความต้องการว่าจะเที่ยวต่างประเทศ 2567 นานแค่ไหนหรือต้องการความคุ้มครองครอบคลุมส่วนใดบ้าง

2.8 ค่าชอป สามารถเลือกเตรียมในปริมาณที่คาดว่าตนเองต้องการได้เลย ซึ่งแต่ละคนไม่เท่ากัน

2.9 ค่าใช้จ่ายสำรอง

3. ทำความเข้าใจสิ่งที่ไม่ควรทำ

3.1 เท้าสะเอว เพราะอาจทำให้คนอื่นคิดว่าเรากำลังจะหาเรื่อง

3.2 การพกของมีค่าจำนวนมาก

3.3 การจ้องตาเป็นเวลานาน (ไม่สุภาพ)

3.4 การชี้นิ้วสั่ง (ไม่สุภาพ)

3.5 การครอบครองสื่อลามกอนาจาร สารเสพติด และการพนันทุกชนิด

3.6 การให้ทานกับขอทาน

3.7 การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มากเกินไปจนควบคุมสติไม่อยู่

3.8 ส่งเสียงดังขณะรับประทานอาหาร

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการไปเที่ยวฟิลิปปินส์

นอกเหนือจากการเตรียมตัวเชื่อว่าหลายคนคงยังมีคำถามมากมายที่ต้องการคำตอบ เพื่อทำความเข้าใจก่อนเดินทางไปยังฟิลิปปินส์ ซึ่งเราได้รวมคำถามที่พบบ่อยมาให้แล้ว 3 คำถามด้วยกัน ได้แก่

1. ต้องทำวีซ่าหรือไม่

การเดินทางท่องเที่ยวในฟิลิปปินส์ไม่จำเป็นต้องทำวีซ่า แค่มีหนังสือเดินทางก็เพียงพอ โดยจะสามารถท่องเที่ยวในประเทศได้สูงสุดถึง 21 วัน

2. ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ถึงจะพอ

ไปฟิลิปปินส์ใช้เงินเท่าไหร่ ต้องดูว่าต้องการเที่ยวราคาประหยัดหรือไม่ หากใช่ เริ่มต้น 10,000-30,000 หรืออาจเตรียมสูงสุดหลักแสนหากต้องการไปชอป, กินอาหารฟิลิปปินส์, เที่ยวและเปิดประสบการณ์อย่างเต็มที่

3. แลกเงินแบบไหนดี

ควรแลกเงินเป็นเปโซตั้งแต่ตอนอยู่ไทยสะดวกกว่ากรณีไม่เคยแลกเงินในต่างประเทศ กรณีอยากเปิดประสบการณ์ใหม่อาจใช้วิธีและเปลี่ยนค่าเงินไทยให้กลายเป็น US Dollar ก่อนจะไปแลกเปลี่ยนเป็นเปโซที่ฟิลิปปินส์อีกทีได้

river-old-view-melaka-malacca

สรุป

และสุดท้ายการเตรียมตัวที่ดีที่สุดก่อนออกเดินทางฟิลิปปินส์คือการเลือกซื้อประกันเดินทางออนไลน์ให้ความคุ้มครองครอบคลุมอุบัติเหตุและเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ให้คุณมั่นใจว่าเวลาต้องเผชิญกับความกดดันและความสับสนมึนงงจะสามารถจัดการกับสถานการณ์ดังกล่าวได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ ตามมา หรือใครอยากรู้ราคาประกันต่างประเทศของ insurverse เริ่มต้นเท่าไหร่, คุ้มครองอะไรบ้าง, สามารถเช็กซื้อประกันเดินทางต่างประเทศหรือเปรียบเทียบราคาได้ด้วยตนเองที่นี่ บอกเลยว่าเป็นประกันเดินทางที่ตอบโจทย์ความต้องการช่วยให้สามารถเที่ยวต่างประเทศ 2567 ได้อย่างสบายแน่นอนเพราะสามารถออกแบบกรมธรรม์ให้ตรงใจได้ด้วยตัวเองแบบ DIY

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)