vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ข้อห้ามขึ้นเครื่องบิน ห้ามนำอะไรไปบ้าง 2567

ข้อห้ามขึ้นเครื่องบิน ห้ามนำอะไรไปบ้าง 2567 จะได้ไม่เสียเวลาวิ่งวุ่นให้ปวดหัว

schedule
share

เมื่อใกล้วันออกเดินทางท่องเที่ยวต่างแดน การเตรียมพร้อมขึ้นเครื่องไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องทราบข้อห้ามขึ้นเครื่องบินเพื่อทำให้แผนการท่องเที่ยวไม่สะดุดตั้งแต่ต้นทาง เช็กให้พร้อมกับสิ่งของต้องห้าม ไม่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องบินไปด้วย เดินทางอุ่นใจ ปลอดภัยไว้ก่อน อย่าลืมทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเผื่อไว้ด้วย ไว้เป็นเพื่อนคู่ใจตลอดทริป

place-flying-sunset-sky

ข้อห้ามขึ้นเครื่องบิน รู้ไว้ก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเพื่อความปลอดภัย

1. Power bank

แบตเตอรี่สำรอง หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ากลายเป็นสิ่งของที่ห้ามนำขึ้นเครื่องบินไปแล้ว หากเผลอพกโหลดใต้เครื่องบินไป อาจจะต้องวิ่งวุ่น โดนโทรตามให้มาแก้ไขเหมือนเป็นผู้ต้องสงสัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่ามีเพาเวอร์แบงค์อยู่ในกระเป๋าก็ได้ ฉะนั้นต้องทราบข้อห้ามขึ้นเครื่องบินห้ามพก power bank ที่มีความจุมากกว่า 32,000 mAh ติดไปเด็ดขาด สำหรับใครที่อยากพกจริงๆ ต้องมีความจุ 20,000-32,000 mAh พบได้คนละไม่เกิน 2 ชิ้น

2. สิ่งของประเภทวัตถุไวไฟ

เพิ่มความปลอดภัยทุกการเดินทาง ด้วยการเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวพกติดไว้แล้วและต้องทราบข้อห้ามขึ้นเครื่องบิน ห้ามนำสิ่งของประเภทวัตถุไวไฟขึ้นไปเด็ดขาดเพื่อเพิ่มความปลอดภัยต่อตัวเองและผู้โดยสารท่านอื่น เพราะเป็นสิ่งที่เสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้และเกิดระเบิดบนเครื่องบินได้ง่ายมากๆ จะทำให้การเดินทางปลอดภัยทั้งเราและเขาแบบไร้กังวล

3. ของเหลวทุกชนิด

นักเดินทางหลายคนอาจจะมองข้ามของเหลวทุกชนิดเป็นข้อห้ามขึ้นเครื่องบินที่มีความสำคัญมากๆ ฉะนั้นหากใครต้องการพกพาของเหลวขึ้นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม, น้ำดื่มและโลชั่นเป็นต้น ต้องทำความเข้าใจให้แน่วแน่ ของเหลวขึ้นเครื่องไม่เกินกี่มิลลิกรัม? ต้องไม่เกิน 100 มล. นอกจากนี้เมื่อรวมกันแล้วจะต้องไม่เกิน 1,000 มล. อีกด้วย ส่วนเหตุผลที่ห้ามพกเกินจำนวนที่กำหนด เพราะเจ้าหน้าที่ไม่อาจสามารถตรวจสอบของเหลวดังกล่าวได้ว่า เป็นของเหลวประเภทไหน ซึ่งอาจมีสารประกอบอันตรายอะไรที่สามารถทำให้เกิดการระเบิดขึ้นได้ก็ได้ จึงทำให้กลายเป็นข้อตกลงที่รู้กันไปทั่วว่าถ้าต้องการขึ้นเครื่องทุกครั้ง ต้องจัดการเรื่องของเหลวเสมอ แม้แต่ขวดน้ำดื่มก็พกเข้าไปไม่ได้

4. สัตว์มีพิษ

เมื่อเอ่ยถึงสัตว์มีพิษก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นข้อห้ามขึ้นเครื่องบิน แม้ว่าปัจจุบันอาจจะมีสายการบินที่อนุญาตให้พกพาสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในเงื่อนไขนั่งไปด้วยระหว่างทางได้ก็จริง แต่ก็ต้องสำรวจกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดรวมถึงดูแลสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดีเพื่อไม่รบกวนผู้อื่น

5. อาหารที่มีกลิ่นรุนแรง

แม้ว่าเป็นเมนูสุดโปรด แต่ข้อห้ามขึ้นเครื่องบิน ยังไงก็ห้ามพกอาหารที่มีกลิ่นรุนแรงขึ้นไปด้วยเด็ดขาด ไม่ฉะนั้นเมนูสุดโปรดอาจจะถูกโยนทิ้งได้ เพราะกลิ่นที่ฉุนจะเข้าไปรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นๆ หากอยากพกไปด้วยต้องบรรจุอย่างมิดชิดเพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นตามกฎระเบียบของห้ามขึ้นเครื่อง 2567 ของสายการบิน

small-white-power-bank-womans-hand

สรุป

เมื่อทราบข้อห้ามขึ้นเครื่องบินเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็คงจะเพิ่มความอุ่นใจมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยๆ ก็ไม่ต้องพกไปให้สายการบินโยนทิ้งเสียเปล่าๆ นอกจากนี้หากอยากเพิ่มความอุ่นใจอีกระดับต้องเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวพกติดไว้ด้วยก่อนออกทริปทุกครั้ง เพื่อจัดการเรื่องความปลอดภัยตลอดการเดินทาง คลิกดูรายละเอียดประกันท่องเที่ยวต่างประเทศของ insurverse ได้ที่นี่เลย พร้อมเป็นหลักประกันรองรับทุกความเสี่ยงอันเกิดจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย