vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เลือกยี่ห้อกล้องรถยนต์ตัวไหนดี พร้อมเปรียบเทียบราคา

เลือกยี่ห้อกล้องรถยนต์ตัวไหนดี? พร้อมเปรียบเทียบราคา

schedule
share

คนใช้รถยนต์ จะรู้กันดีว่า การไม่มีกล้องติดรถยนต์ มันลำบากแค่ไหน เวลาต้องเจออุบัติเหตุ หรือมีเหตุการณ์อยู่ตรงหน้า มันจำเป็นต้องมีหลักฐานจากกล้องหน้ารถเราโดยเฉพาะ แน่นอนกล้องติดรถยนต์ กลายเป็นไอเทมเด็ดที่ขาดไม่ได้ไปซะแล้ว ถ้าใครอยากได้กล้องหน้ารถ กล้องติดรถยนต์ แต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี เรามีมาแนะนำกัน

Xiaomi รุ่น 70mai A800 Dash CAM 4K

Xiaomi รุ่น 70mai A800 Dash CAM 4K

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi เป็นยี่ห้อสุดฮอตมากๆ ที่ส่วนใหญ่ซื้อไปติดตั้งกัน ยิ่งรุ่นนี้ 70mai A800 ซึ่งเป็นรุ่นฮิต ก็พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องลอง โดยจุดเด่นรุ่นนี้ เป็นกล้องติดรถยนต์ หน้าจอ 3 นิ้ว ความละเอียด 3840X2160p ด้วยเซ็นเซอร์ Sony IMX415บันทึกวิดีโอ 4K UHD ด้วยมุมกว้าง 140° FOV และหากใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมกล้องหลังแล้ว ยิ่งบันทึกความละเอียดได้ชัดเจนทั้งกล้องหน้ารถ และกล้องหลังรถ ความพิเศษของตัวนี้ มี GPS ในตัว + Glonass สะดวกในการใช้งานและตรวจเช็คพื้นที่ตำแหน่ง มีระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน บันทึกได้ 24 ชั่วโมงแม้ในขณะจอดรถ เพิ่มการมองเห็นยามค่ำคืนด้วย Super Night Vision with 3D DNR รูรับแสง F1.8 และสามารถบันทึกวนซ้ำได้ไม่ต้องกลัวเมมเต็ม ราคาประมาณ 4,890 บาท เฉพาะกล้องหน้า ถ้ารวมกล้องหลังด้วยประมาณ 5,790 บาท

Dengo Vertextion บันทึก 2 กล้องหน้า-หลัง กระจกคริสตัลแบล็ค

Dengo Vertextion บันทึก 2 กล้องหน้า-หลัง กระจกคริสตัลแบล็ค

นี่คือกล้องติดรถยนต์ รุ่นใหม่ล่าสุดของ Dengo ที่น่าสนใจมากๆ ซึ่งหน้าจอ มาพร้อมกับกระจกตัดแสงแบบคริสตัลแบล็ค ไม่ต้องกลัวรถสาดไฟสูง บันทึกได้ทั้งภาพและเสียง กล้องหน้า กล้องหลัง ไม่ลดความละเอียด ด้วยความคมชัดระดับ Full HD มองเห็นป้ายทะเบียนได้อย่างชัดเจน ปรับแสงอัตโนมัติ คมชัดแม้มีแสงน้อย สามารถบันทึกวนซ้ำได้ และบันทึกขณะจอดรถ แถมยังล็อคไฟล์อัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เป็นกล้องช่วยจอดได้ ช่วยตรวจจับโจร บันทึกอัตโนมัติ เมื่อพบสิ่งเคลื่อนไหว เมนูภาษาไทยใช้งานง่าย กล้องหลัง 5.5 ม. อัพเกรดได้ถึง 6.5 ม. ส่งเคลมได้ 24 ชั่วโมง รับประกัน 1 ปีเต็ม ได้ที่ 7-11 สะดวกมากๆ ราคาก็เบาสบาย เพียง 990 บาท ในเว็บของ Dengo คุ้มสุดๆ เมื่อเทียบกับคุณภาพ

Aston Soft Touch

Aston Soft Touch

กล้องติดรถยนต์ตัวนี้ เป็นอีกรุ่นติดท้อปของ Aston ขายดีที่สุด เพราะเป็นกล้องระบบสัมผัส Touch Screen จอ 4 นิ้ว IPS Display ภาพคมชัด Full HD 1080p ดีไซน์หรู ฟังก์ชั่นครบ กล้องหลังกันน้ำ ระบบ 2 กล้องหน้า-หลัง น้ำหนักเบาเพียง 190 กรัม บาง 0.85 ซม. เมนูไทยใช้งานง่าย แจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน ปรับแสงอัตโนมัติ เมื่อเจอแสงน้อย กระจกพิเศษตัดแสงสะท้อนได้ สามารถบันทึกวนซ้ำ ไม่เปลืองเมม ปลอดภัยด้วยการบันทึกเมื่อตรวจจับความเคลื่อนไหว ล็อกไฟล์สำคัญได้ ไม่โดยเซฟทับ สามารถบันทึกขณะจอดรถได้ ข้อดีของจอทัชสกรีน ใช้คำสั่งบนจอได้ทันที ใช้งานง่ายมากๆ แถมราคาก็ไม่แพงเลย เพียง 1,490 บาทเท่านั้น

Transcend DrivePro 250 (DP250) Wi-Fi + GPS

Transcend DrivePro 250 (DP250) Wi-Fi + GPS

ยี่ห้อสุดท้ายของกล้องติดรถยนต์ที่อยากแนะนำ ซึ่งตัวนี้มีมีเซ็นเซอร์ภาพ STARVIS ™ เพื่อจับภาพวิดีโอความละเอียดสูงพร้อมการไล่โทนสีที่ละเอียดมากแม้ในที่แสงน้อยได้ มีตัวรับสัญญาณ GPS / GLONASS แบตเตอรี่ในตัว ปุ่มสแนปช็อตที่ใช้งานง่าย และการเชื่อมต่อ Wi-Fi แจ้งเตือนความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่ขณะออกนอกเลน มีระบบเตือนชนด้านหน้า เตือนความเร็ว เตือนความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่ ภาพชัดทั้ง กลางวัน -กลางคืน รองรับเมมโมรี่ HIGH Endurance สูงสุด 512GBรับประกัน 2 ปี จากศูนย์ E-Part เสียเปลี่ยนใหม่ให้เลย ราคาเพียง 4,190 บาท

สรุป

เป็นไงกันบ้าง ทั้ง 4 ยี่ห้อกล้องติดรถยนต์ที่แนะนำกันไป เลือกตามไลฟ์สไตล์ที่ใช่ ฟังก์ชั่นที่คุ้มค่า และราคากันได้เลยนะ มีกล้องหน้ารถติดตั้งไว้ เดินทางไปไหน ก็สบายใจ มีหลักฐานจากกล้องติดรถยนต์ได้ทุกเวลา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)