vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
Sim card คืออะไร

Sim Card ต่างประเทศคืออะไร จำเป็นไหมหากต้องไปเที่ยวต่างประเทศ

schedule
share

ใครกำลังจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ยังไม่มี sim card ต่างประเทศที่ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ ต้องรีบสอยซิมเน็ตต่างประเทศ unlimited ติดตัวไว้ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ จะทำให้เราเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น โพสต์รูปอัปเดตโมเมนต์ที่เที่ยวได้ทันทีแบบไม่มีสะดุด เพื่อให้การติดต่อสื่อสารราบรื่น เที่ยวได้สนุกมากกว่าเดิม ตลอดการเดินทาง

Sim Card ต่างประเทศคืออะไร จำเป็นไหมหากต้องไปเที่ยวต่างประเทศ

ทำไมถึงควรมี Sim Card ต่างประเทศ เอาไว้ใช้ตอนออกทริปด้วย

การท่องเที่ยวต่างประเทศ เป็นการเดินทางที่ทำให้เราได้ไปพบเจอกับสถานที่ใหม่ๆ ที่มีความสวยงามมาก ทำให้เราอยากจะอัปเดตภาพและคลิปวิดีโอที่เที่ยวที่เราได้ไปสัมผัสมา ลงโซเชียลให้โลกรู้ทันทีแบบเรียลไทม์ หากไม่มีซิมการ์ดที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ เราจะต้องรอกลับบ้านก่อนถึงจะเข้าถึงโลกโซเชียลได้

นอกจากนี้การที่เราไม่มีซิมการ์ด ยังจะทำให้เราติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่นไม่ได้ ที่สำคัญอาจทำให้ทำธุรกรรมทางโลกออนไลน์ไม่ได้เลย จึงจำเป็นต้องมี sim card ต่างประเทศสำหรับเอาไว้ใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะใช้ดูแผนที่สถานที่เที่ยวต่างประเทศ, ใช้แอปพลิเคชันแปลภาษาหรือแม้แต่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ต้องการติดต่อขอความช่วยเหลือจากบริษัทที่เราได้ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้

ซื้อ Sim Card ต่างประเทศแบบ Go inter หรือซื้อซิมจากไทยไปใช้ที่ต่างประเทศ เลือกแบบไหนดีกว่า

การใช้งานมือถือและอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศมีหลายวิธี ไม่ว่าเราจะ Go inter ไปเลือกซื้อ sim card ต่างประเทศที่ประเทศปลายทางโดยตรงหรือซื้อซิมจากไทยที่สามารถใช้งานได้ในต่างประเทศได้ ขอบอกเลยว่าขึ้นอยู่กับความชอบและโปรโมชันของซิมว่าเราต้องการใช้แบบไหน เลือกใช้ได้ตามต้องการ

อย่างการเลือกใช้ซิมที่เมืองนอก ก็เหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวต่างประเทศ บ่อยๆ จนรู้จักโปรโมชันและราคาอินเทอร์เน็ตที่ต่างประเทศเป็นอย่างดีและรู้ดีว่าใช้ได้เต็มสปีดแบบไม่มีสะดุดขนาดไหน ส่วนการซื้อซิมจากไทยแล้วนำไปใช้ต่างประเทศ ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวไทยสะดวกตรงที่เข้าใจโปรโมชันได้ง่าย จ่ายด้วยเงินไทยก่อนเดินทางไปต่างประเทศได้เลย

ถ้าไม่ซื้อ Sim Card ต่างประเทศ เราจะใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ต่างประเทศด้วยวิธีไหนดี

กรณีที่นักท่องเที่ยวมีเหตุจำเป็น ไม่ได้พก sim card ต่างประเทศมาด้วย นักท่องเที่ยวก็สามารถใช้บริการ Wi-Fi FREE ได้ตามสนามบิน, ร้านกาแฟ, ร้านอาหารหรือที่พักโรงแรม เป็นต้น แต่นักท่องเที่ยวก็ต้องวางแผนให้ดี หากในกรณีที่เที่ยวจุดไหนไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวเกิดอุปสรรคระหว่างการท่องเที่ยวแล้วขอความช่วยเหลือใครไม่ได้

ดังนั้นก่อนออกเดินทางอย่าลืมซื้อซิมต่างประเทศรายเดือนและซื้อประกันเดินทางต่างประเทศก่อนออกเดินทางด้วย เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเอเชียหรือเที่ยวต่างประเทศยุโรปสนุกเพลิดเพลินแบบไม่มีสะดุด ไม่มีปัญหากวนใจ

ถ้าไม่ซื้อ sim card ต่างประเทศ เราจะใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ต่างประเทศด้วยวิธีไหนดี

สรุป

sim card ต่างประเทศ แม้ไม่ใช่สายโซเชียลก็ต้องเตรียมเอาไว้ใช้ก่อนเดินทางไปเที่ยวด้วย เพื่อให้การท่องเที่ยวราบรื่นขึ้น ที่สำคัญควรวางแผนซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ก่อนเดินทางทุกครั้ง เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัย สามารถเลือกซื้อประกันออนไลน์ของ insurverse ได้เลย บริษัทประกันเดินทางระดับยักษ์ใหญ่ในโลกออนไลน์ ที่พร้อมมอบความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุดแก่นักท่องเที่ยว คลิกดูรายละเอียดแพ็กเกจประกัน insurverse เพิ่มเติมที่นี่ เพื่อเลือกซื้อประกันตามจำนวนวันในการเดินทางได้เลย รับรองว่ามีแต่ความทรงจำดีๆ ตลอดทริปแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)