vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
คนโสดแบกเป้เที่ยวคีร์กีซสถานกัน จะได้ไม่ต้องอยู่บ้านแล้วเบื่อ

คนโสดแบกเป้เที่ยวคีร์กีซสถานกัน จะได้ไม่ต้องอยู่บ้านแล้วเบื่อ เที่ยวยาว 60 วัน

schedule
share

ไม่มีคู่ก็เที่ยวต่างประเทศให้สนุกได้ คนโสดไม่ต้องห่วงเราเพื่อนกันมาแบกเป้เที่ยวต่างประเทศคนเดียวไปด้วยกันที่คีร์กีซสถาน เป็นที่เที่ยวต่างประเทศเหมาะมากสำหรับคนที่เริ่มเที่ยวเมืองนอกหรือเที่ยวต่างประเทศคนเดียวเพราะอยู่ใกล้ประเทศไทย เดินทางสะดวกและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนไม่ค่อยรู้จักไม่ต้องเบียดกับคนอื่น ดังนั้นหนุ่มสาวโสดทั้งหลายหรือเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนเที่ยวต้องไม่พลาดแวะมาเยือนที่นี่เตรียมกระเป๋าให้พร้อมแล้วบินกันได้เลย       

cave-town-zelve-valley-cappadocia-turkey

ทำไมต้องไปเยือนคีร์กีซสถานสักครั้งในชีวิต!!!

เหตุผลที่ทำไมเราควรไปเที่ยวคีร์กีซสถานสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะชาวคนโสดทั้งหลายหรือคนที่อยากท่องเที่ยวโซนยุโรปแต่มีงบเที่ยวเมืองนอกจำกัดสามารถเริ่มเที่ยวที่คีร์กีซสถานรับรองว่าไม่ผิดหวังแม้อยู่ในแถบเอเชียแต่ความสวยงามของธรรมชาติและทัศนียภาพไม่แพ้โซนยุโรปแน่นอนเพราะดินแดนแห่งภูเขาน้ำแข็งแถบเอเชียกลาง มาดูเหตุผลกันว่าทำไมเราไม่ควรพลาดคีร์กีซสถาน

1. คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

เพื่อนๆ คนไหนที่สงสัยว่าไปเที่ยวคีร์กีซสถานต้องทำเรื่องขอวีซ่าคีร์กีซสถานหรือไม่ ข่าวดีสำหรับคนไทยที่ต้องการเดินทางไปเยือนคีร์กีซสถานตั้งแต่ช่วงวันที่ 1 สิงหาคม 2564 – 31 ธันวาคม 2568 ไม่ต้องขอวีซ่าและสามารถเที่ยวได้มากสุดถึง 60 วัน มีเพียงพาสปอร์ตเล่มเดียวก็สามารถเที่ยวคีร์กีซสถานได้แล้ว

2. เที่ยวเอเชียแต่ได้ฟีลยุโรป

คีร์กีซสถานเป็นประเทศที่ได้รับฉายานามว่าเป็นดินแดนแห่งภูเขาน้ำแข็งแถบเอเชียกลาง เพื่อนที่อยากลองไปสัมผัสความหนาวเย็นสุดขั้วหรือสัมผัสหิมะอาจไม่ต้องบินไปไกลถึงฝั่งยุโรปเพราะที่คีร์กีซสถานอากาศดีตลอดทั้งปีให้ฟีลเหมือนเที่ยวยุโรปแต่อยู่ใกล้เพียงแถบเอเชีย ประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ได้วิวเหมือนเที่ยวยุโรปแน่นอน

3. ฤดูไหนก็น่าเที่ยว

คีร์กีซสถานมีช่วงไฮท์ซีซั่นอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน–เดือนสิงหาคมถือเป็นช่วงฤดูร้อนซึ่งอยู่ในช่วงฤดูร้อนของที่นั่น แต่อากาศไม่ได้ร้อนเหมือนบ้านเราเพราะอากาศค่อนข้างแจ่มใส เย็นสบายเหมาะกับการแบกเป้เดินเที่ยวสุดๆ นอกจากช่วงไฮท์ซีซั่นแล้วยังสามารถเที่ยวเพลินๆได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนตุลาคม) อากาศกำลังเริ่มหนาวเย็นใครอยากมาสัมผัสความหนาวสั่นไม่ควรพลาด

4. เที่ยวง่ายสไตล์คนโสด

คนโสดไม่มีคู่ควงไปเที่ยวฟีลโรแมนติกก็สามารถแบกเป้เดินทางเที่ยวคีร์กีซสถานได้คนเดียวชิลๆ แม้ตอนนี้ยังไม่มีสายการบินที่สามารถบินตรงถึงเมือง Bishkek แต่การเดินทางก็ไม่ได้ยากลำบากมากสามารถเปลี่ยนเครื่องที่เมือง Almas หรือ Astana ก็ไปถึงคีร์กีซสถานแล้ว หากเพื่อนคนไหนกังวลใจเรื่องการเดินทางเที่ยวต่างประเทศคนเดียวสามารถฝากความอุ่นใจและความปลอดภัยไว้กับประกันเดินทางต่างประเทศก่อนออกเดินทางได้เลยอบอุ่น ปลอดภัยตลอดทริปแน่นอน

เที่ยวไหนดีที่คีร์กีซสถานฉบับคนโสดแบกเป้เที่ยว

1. เล่นสกีที่ Karakol Ski Base

สายเล่นสกีไม่ควรพลาดแวะมาเล่นสกีท่ามกลางหิมะสีขาวที่ปกคลุมลานกว้างอีกทั้งยังปกคลุมต้นไม้นานาชนิดรอบพื้นที่มองไปทางไหนก็ขาวสะอาดตาสุดๆ

2. ทะเลสาบ Son-Kul

ทะเลสาบที่มีความสวยงามมากนอกจากน้องชมธรรมชาติรอบทะเลสาบแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำด้วยเช่นขี่ม้า กางเต็นท์ เป็นสถานที่ที่เงียบสงบแต่สามารถฮีลใจได้ดีสุดๆ

3. บ่อน้ำร้อน Altyn Arashan

สายเดินป่าไม่ควรพลาดคนรักธรรมชาติต้องประทับใจแน่นอนนอกจากแวะมาแช่น้ำอุ่นๆ คลายความปวดเมื่อยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้านานาชนิดแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่ชอบการเดินป่าอีกด้วย

4. อุทยานแห่งชาติ Ala-Archa Gorge

อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เดินทางสะดวกอยู่ใกล้ตัวเมือง ใครชอบเดินป่า ปีนเขาไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังจะได้เห็นทิวทัศน์สุดอลังการทั้งทุ่งหญ้า ภูเขาหิมะ น้ำตก สัตว์นานาชนิดที่หาดูยาก มาที่เดียวเหมือนเที่ยวหลายที่

landscape-snow-covered-himalayan-mountains-near-village-chitkul-kinnaur-india

สรุป

ข้อมูลพร้อมแล้วเตรียมออกเดินทางแบกเป้เที่ยวคีร์กีซสถานกันเลย คนโสดอย่างเราไม่ต้องห่วงคนเดียวก็สามารถเที่ยวต่างประเทศได้เหมาะมากสำหรับใครที่อยากลองเที่ยวต่างประเทศคนเดียว อยากลองสัมผัสอากาศหนาวเย็นสุดขั้ว เล่นสกีท่ามกลางหิมะมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน เที่ยวต่างประเทศให้สบายใจไร้ความกังวลการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การเดินทางของเราราบรื่น ปลอดภัย ไร้ความกังวล ใครไม่รู้จะซื้อที่ไหนดีหรือเลือกแพ็กเกจแบบไหนคลิกที่นี่เพื่อซื้อประเดินทางต่างประเทศ insurverse ได้เลย พร้อมเป็นเพื่อนร่วมทริปให้คุณอบอุ่นใจ ปลอดภัย แม้เจอเหตุไม่คาดฝันได้ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)