vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
SPORT-TOURISM ที่เที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศ สุดต๊าช!!

SPORT-TOURISM ที่เที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศ สุดต๊าช

schedule
share

หากคุณเป็นสายออกกำลังกายและอยากท้าทายตัวเองด้วยการออกไปเที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศ insurverse จะพาคุณไปส่องสถานที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศเพื่อเปิดหูเปิดตาและเปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวและเล่นกีฬาให้กับคุณ พร้อมทั้งพบกับประกันเดินทางต่างประเทศรูปแบบใหม่ที่ไม่เพียงเคลมง่ายทันใจแต่ยังพร้อมเป็นที่ปรึกษาและดูแลคุณตลอดทริป

celebrates-with-team-under-lights

เที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศ (SPORT-TOURISM) คืออะไร?

การท่องเที่ยวเชิงกีฬา หมายถึง การออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อเข้าร่วมหรือลงแข่งขันกีฬาในต่างประเทศไปพร้อมกับการเที่ยวชมทัศนียภาพและสถาปัตยกรรมที่สวยงามในต่างแดน เป็นเทรนด์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยลักษณะการเที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ มาราธอน, ฟุตบอลและเทนนิส เป็นต้น

SPORT-TOURISM การท่องเที่ยวเชิงกีฬามีประโยชน์อย่างไร

เราทุกคนต่างรู้ดีว่าการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ, เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะภายใน, ลดการเกิดโรคร้ายรวมถึงช่วยคลายความเครียด ซึ่งจุดเด่นของการเที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศไม่เพียงแต่ทำให้คุณได้เห็นสถานที่ใหม่ๆ แต่ยังทำให้คุณได้รู้จักและใกล้ชิดกับคนชอบออกกำลังกายเหมือนกันในต่างแดนด้วย

รู้หรือยัง? การท่องเที่ยวเชิงกีฬา มีกี่ประเภท

เที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ดังนี้

1. เที่ยวเชิงกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน

การเที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศประเภทนี้ได้รับความนิยมมากในหมู่นักวิ่งมาราธอน เนื่องจากมีงานอีเวนท์ให้ได้เข้าร่วมตลอดทั้งปี เช่น Istanbul Marathon งานวิ่งข้ามทวีปเอเชีย – ยุโรป, Seoul Marathon 2024, Sydney Marathon หรือ White Continent Marathon เป็นต้น

2. เที่ยวเชิงกีฬาเพื่อรับชมการแข่งขันติดขอบสนาม

หากใครเป็นแฟนกีฬาตัวยงย่อมรู้ดีว่าการได้รับชมการแข่งขันกีฬาที่ชอบชิดขอบสนามมันรู้สึกดีแค่ไหน เพราะได้ร่วมลุ้นไปกับการแข่งขันแบบ Real Time ไม่ต้องโดนใครสปอยผลการแข่งขันให้ฟัง ซึ่งตัวอย่างการแข่งขันกีฬาระดับโลกที่จะมีขึ้นในปี ค.ศ.2024 ได้แก่ Monaco Grand Prix ปี 2024, Kentucky Derby ปี 2024, Super Bowl ปี 2025, Masters ปี 2024, Wimbledon 2024 และ Summer Games ปี 2024

3. เที่ยวเชิงกีฬาเพื่อเที่ยวชมสถานที่แข่งขัน

การท่องเที่ยวเชิงกีฬาประเภทนี้มีประโยชน์ในแง่ของการได้ชมความสวยงามของการสถานที่จัดการแข่งขันพร้อมเรียนรู้ประวัติความเป็นมา ซึ่งสถานที่แข่งขันที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ได้แก่ สนามฟุตบอลสัญชาติอังกฤษ Old Trafford Stadium, สนามบาสเกตบอล Madison Square Garden, สนามแข่งรถ YAS MARINA CIRCUIT หรือสนามเทนนิส Centre Court (Wimbledon) เป็นต้น

ปักหมุด! 5 สถานที่เที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศ 2024

การท่องเที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศเป็นการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแต่ก็สามารถเกิดอุบัติเหตุจากการเล่นกีฬาได้ ซึ่งค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศมีราคาสูงแต่คุณสามารถลดภาระค่าใช้จ่ายด้วยการซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศได้

1. อิสตันบูลมาราธอนครั้งที่ 46

การแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับโลกที่เปิดให้นักวิ่งมือใหม่ – มือเก่าได้ลงทะเบียนเข้าร่วมแข่งขันได้ การแข่งขันวิ่งของสนามนี้จัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1979 จนถึงปัจจุบัน โดยการแข่งขันจะมีขึ้นประมาณเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

2. FORMULA 1 MSC CRUISES JAPANESE GRAND PRIX 2024

หากคุณชื่นชอบการแข่งขันด้านความเร็วประมาณเดือนเมษายนนี้จะมีการแข่งขัน Formula 1 ที่สนาม Suzuka Circuit ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเปิดจำหน่ายตั๋วให้จับจองที่นั่งบนหน้าเว็บไซต์ Formula 1 และอย่าลืมซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเที่ยวสบายใจไร้กังวล

3. Centre Court (Wimbledon)

การมาเยื่อนสนามเทนนิสระดับโลกแห่งนี้ไม่เพียงแต่จะได้ร่วมฉลองประวัติศาสตร์การก่อตั้งสนามครบ 100 ปี เท่านั้นแต่ยังมีโอกาสได้เข้าชมนิทรรศการและซื้อของที่ระลึกพร้อมกับรับชมการแข่งขันเทนนิสติดขอบสนามได้ตลอดทั้งปี

4. Madison Square Garden

สนามกีฬาในร่มที่ใช้เป็นสถานที่แข่งขันบาสเกตบอลที่คุณสามารถซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันได้และยังสามารถเที่ยวชมสถาปัตยกรรมและสวนดอกไม้แสนสวยได้ด้วย นอกจากนี้การมาเที่ยวที่นี่ยังรายล้อมด้วยร้านอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยที่รอคุณมาเยือน

5. Tottenham Hotspur Stadium

ใครเป็นคอเกมการแข่งขันกีฬาอเมริกันฟุตบอลต้องหาโอกาสมาชมการแข่งขันอันดุเดือดติดขอบสนามนี้ให้ได้ เพราะคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันอย่างใกล้ชิดและทำให้คุณตื่นเต้นไปกับการแข่งขันมากขึ้นกว่าเดิม

soccer-players-in-action-on-professional-stadium

สรุป

เปิดรับประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในสไตล์ท่องเที่ยวเชิงกีฬาต่างประเทศที่ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณมีกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นแต่ยังสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมและเพื่อเป็นการเพิ่มความอุ่นใจเลือกประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse คุ้มค่าทุกบาทให้ความคุ้มครองเหนือกว่าที่คุณคิดพร้อมเคียงข้างคุณทุกการเดินทางตลอด 24 ชั่วโมง!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)